ĂN SÁNG MÓN GÌ?

Thứ tư - 02/12/2015 08:56 - Đã xem: 168
Những năm đầu mới chia tách, tỉnh được Trung ương quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ nên đã cử nhiều đoàn về làm việc. Các đoàn về Quảng Trị được bố trí ăn, nghỉ tại Nhà khách Ủy ban. Thực phẩm lúc đó chủ yếu dựa vào nguồn cung của chợ Đông Hà nên rất khan hiếm, vì với mảnh đất đầy nắng lửa, gió Lào khô rát, cằn cỗi, các loại rau, dưa, thịt, cá, hoa quả… hiếm hoi và không được tươi sống nên rất khó xoay xở, tạo món ăn hợp khẩu vị các đoàn khách. Nhớ lại lần tỉnh đón đoàn Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) về làm việc, ở lại từ ngày 13 - 14/7/1992. Anh chị em trong bộ phận hậu cần tính toán, suy nghĩ nhưng chưa biết làm sao để phục vụ tốt nhất cho buổi ăn sáng. Được dự buổi làm việc với Đoàn, ngồi gần hai đồng chí Thư ký Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng là anh Nguyễn Quốc Tuấn và anh Phạm Văn Phượng (sau này anh Phượng là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ), tôi nảy ra ý hỏi nhỏ, nhờ hai anh giúp là nên nấu món gì để Đoàn ăn sáng cho hợp khẩu vị. Hai anh gật đầu “hội ý” và bảo tôi là làm món bánh ướt thịt heo và trứng vịt lộn, vừa đằm, vừa chắc bụng. Tôi mừng quá, như “chớp” được món quý, liền ra “thực đơn” cho Nhà khách để phục vụ Đoàn vào sáng mai. Thế là Văn phòng đã có được món ăn sáng khá phù hợp, dễ phục vụ và sau đó đã trở thành món ăn sáng “truyền thống” của Nhà khách Ủy ban.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây