461 công nhân bị ngộ độc nghi do thực phẩm

Thứ ba - 29/12/2015 04:16 - Đã xem: 95

Ngày 28-12, tại Công ty Regina Micracle (Hồng Công -Trung Quốc) ở số 9 đại lộ Đông Tây, Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể. 461 công nhân có biểu hiện đau bụng, tức ngực, buồn nôn... sau bữa ăn trưa. Chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và ngành y tế Hải Phòng đã tập trung chỉ đạo, xử lý. Đến 19 giờ cùng ngày, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, một số người đã xuất viện.

Theo thông tin ban đầu, nhiều khả năng đây là một vụ ngộ độc thực phẩm. Đây cũng là bữa ăn đầu tiên được nấu ngay tại bếp ăn của Công ty Regina Micracle do Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Bảo Châu, có trụ sở tại lô 20A Bến Bính (huyện Thủy Nguyên) thực hiện. Bếp ăn này chưa được cấp phép theo quy định. Trước đó, Công ty TNHH suất ăn công nghiệp Bảo Châu vẫn cung cấp thức ăn đóng hộp cho khoảng 3.500 công nhân Công ty Regina Micracle. Hiện, các ngành chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc.

Xe khách vận chuyển hơn một tấn thịt heo thối

Ngày 28-12, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đác Lắc phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm đếm và làm các thủ tục để tiến hành tiêu hủy hơn 1.177 kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ cùng ngày, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Ea Nam, huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính xe khách giường nằm mang BKS 47B-013.59 của nhà xe Hai Quyền. Qua đó, đã phát hiện có tổng cộng 14 thùng xốp chứa đầy thịt heo đã bốc mùi hôi và chủ xe không xuất trình được giấy tờ nên đã thu giữ để xử lý.

Trồng cây cần sa trong vườn nhà

Ngày 28-12, Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, qua quá trình trinh sát, đã phát hiện tại nhà Đỗ Tấn Phong, 44 tuổi, trú tại thôn Xi Núc, xã Tân Long (Hướng Hóa) trồng 19 cây cần sa rải rác chung quanh vườn nhà, chiều cao của cây từ 20 cm đến 1,2 m. Phong khai nhận, vào đầu tháng 10-2015 đã sang huyện Sê Pôn, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào) mua hạt giống cây đưa về trồng với mục đích cá nhân. Mặc dù biết vi phạm nhưng Phong vẫn cố tình đưa hạt giống về trồng tại vườn nhà.

Vào tù vì lừa đảo

Tòa án nhân dân TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) vừa mở phiên tòa lưu động xét xử Nguyễn Công Phú (27 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò), Lưu Thế Dũng (37 tuổi, ngụ phường 2, TP Cao Lãnh) và Hồ Minh Trí (30 tuổi, ngụ xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, là nhân viên tiếp thị mỹ phẩm, tháng 7-2015, Phú cùng với Dũng và Trí lấy tên giả lên mạng giao dịch đặt mua 29 mặt hàng trị giá hơn 75 triệu đồng với một công ty mỹ phẩm ở quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh do anh Phạm Tân Nhật làm chủ. Sau khi nhận được hàng cả ba cùng bỏ trốn. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Công Phú bốn năm tù, Lưu Thế Dũng ba năm tù và Hồ Minh Trí hai năm tù giam.

Triệt phá đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh

Chiều 28-12, Trung tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết: Đơn vị vừa phá thành công chuyên án trộm cắp xe máy trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh, bắt giữ khẩn cấp hai đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Cảnh Thông (đều SN 1995 và cùng ở xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An), thu giữ 17 xe máy tang vật. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 21 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh. Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đã làm rõ thêm tám đối tượng thường xuyên tiêu thụ xe máy của hai đối tượng trên và tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Nguồn tin: nhandan.com.vn

Từ khóa: công nghiệp, công ty