Đội trưởng CSGT ra văn bản xin đá cho sếp xây nhà

Thứ sáu - 18/12/2015 09:13 - Đã xem: 160
() - Đội trưởng CSGT công an huyện Đakrông, Quảng Trị có văn bản gửi Công ty Funix - Max xin đá xây dựng cho trưởng công an huyện xây nhà.

(Tin tức thời sự) - Đội trưởng CSGT công an huyện Đakrông, Quảng Trị có văn bản gửi Công ty Funix - Max xin đá xây dựng cho trưởng công an huyện xây nhà.

• Huyện xin công an trả gỗ cho lâm tặc: Là bình thường

Dư luận nhân dân đang lan truyền một văn bản ký tên Thiếu tá Hồ Văn Sinh, đội trưởng đội CSGT công an huyện Đakrông (Quảng Trị).

Theo đó, văn bản được gửi đến cho Ban giám đốc Công ty Funix- Max.

Văn bản ghi rõ: “Hiện nay, đồng chí Hồ Sỹ Nhung, trưởng công an huyện Đakrông đang làm nhà ở, vậy tôi viết tờ trình này kính trình Ban giám đốc Công ty Funix - Max hỗ trợ cho đồng chí Nhung với số lượng là 30 (Ba mươi) mét khối đá 1x2 cùng phương tiện vận chuyển, địa điểm tập kết đá tại đường T3 - Km41 - QL9 thuộc thị trấn KrôngKlang, Đakrông”.

Trả lời báo chí, Ông Hồ Văn Sinh, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Đakrông xác nhận ông chính là người viết và ký tên dưới văn bản.

Doi truong CSGT ra van ban xin da cho sep xay nha
Đội trưởng CSGT công an huyện Đakrông, Quảng Trị có văn bản gửi Ban giám đốc Công ty Funix - Max xin đá xây dựng cho trưởng công an huyện xây nhà. Ảnh: TTO

Ông Sinh nói: “Việc đi xin đá cho Trưởng công an huyện làm nhà là chủ ý của tôi. Lãnh đạo cơ quan không hề biết đến việc này. Khi đặt vấn đề với phía doanh nghiệp, họ nói làm tờ trình nên tôi gửi. Nội dung xin hỗ trợ 30m3 đá, còn họ đồng ý thì cho, không thì thôi”.

Ông Sinh cũng khẳng định: “Tôi chỉ xin hỗ trợ tùy lòng hảo tâm chứ không bắt hay ép buộc ai phải cho cả”.

Trên Tuổi trẻ, Ông Hồ Sĩ Nhung, trưởng công an huyện Đakrông khẳng định, ông không hề biết việc cấp dưới đi các doanh nghiệp xin đá xây dựng cho mình xây nhà. Ông Nhung nói ông không cần xin mà hoàn toàn có thể mua được chừng đó đá. “Đó có thể là ý tốt của anh em cấp dưới, nhưng làm bằng cách này thì không nên”, ông Nhung nói.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên công an ra văn bản "xin" doanh nghiệp "hỗ trợ" kinh phí.

Dịp Tết nguyên đán 2010, với nội dung để phục vụ cho công tác bảo vệ trước, trong và sau Tết Canh Dần, Trưởng Công an phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) đã soạn văn bản, đóng dấu gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị hỗ trợ giúp đỡ kinh phí, để động viên cán bộ chiến sĩ.

Công an TP Hà Nội sau đó đã ra quyết định kỷ luật, cách chức vị Trưởng công an phường này.

Nguyễn Huệ

Nguồn tin: baodatviet.vn