Mở quỹ nhân ái để lừa tiền tuyển dụng

Thứ bảy - 09/04/2016 05:56 - Đã xem: 103
Thông báo tuyển người vào một quỹ nhân ái ở tỉnh Quảng Trị, Vũ đã lừa tiền chạy việc của nhiều người lên đến 2 tỷ đồng.
mo-quy-nhan-ai-de-lua-tien-tuyen-dung

Nhà chức trách làm việc với Vũ. Ảnh: Thành Nam

Ngày 8/4, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Quang Vũ (34 tuổi, trú huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 7/2014, Quỹ nhân ái người cao tuổi tỉnh Quảng Trị được thành lập, do Nguyễn Quang Vũ làm giám đốc. Sau gần 2 năm, nhiều người đã nộp 80-200 triệu đồng cho vị giám đốc này để được nhận vào làm việc tại quỹ.

Ngoài ra, Vũ còn lập dự án viện dưỡng lão và kêu gọi đầu tư.

Nhà chức trách cáo buộc Vũ lừa tiền chạy việc của khoảng 30 người, với tổng số tiền 2 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc được mở rộng, nhà chức trách kêu gọi các nạn nhân tố giác hành vi của Vũ.

Hoàng Táo

Nguồn tin: vnexpress.net