Một cảnh sát hình sự chết khi truy bắt “cát tặc”

Thứ tư - 13/04/2016 01:17 - Đã xem: 118
TTO - Thông tin từ công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết thượng sĩ Ngô Sĩ Đạt (24 tuổi) thuộc đội cảnh sát hình sự của đơn vị vừa tử vong sau khi truy bắt một nhóm "cát tặc" trên sông Thạch Hãn.
Công an huyện Triệu Phong đang thực hiện việc khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: H.T

Ngay sáng 12-4, ban lãnh đạo công an huyện Triệu Phong đã truy phong thượng sĩ Đạt lên cấp bậc Thiếu úy và thực hiện các bước khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu từ chính quyền địa phương, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 12-4 khi thiếu úy Đạt cùng đồng đội nhận được tin có thuyền đang hút cát trộm trên sông Thạch Hãn đoạn qua xã Triệu Thành nên lên đường truy bắt.

Chiếc thuyền đào, hút cát sỏi trái phép nói trên đã bị Công an huyện bắt quả tang, đưa vào bờ chờ xử lý.

Tuy nhiên, đến khoảng 4g sáng thì đơn vị và gia đình nhận được tin thiếu úy Đạt đã tử vong ngay tại khu vực bắt được tàu "cát tặc". Hiện vẫn chưa rõ quá trình xử lý tàu "cát tặc" có xảy ra xô xát hay không. Công an huyện Triệu Phong cho biết ngày 13-4 khi có kết quả khám nghiệm pháp y sẽ biết được chính xác nguyên nhân thiếu úy Đạt chết.

Tại hiện trường sáng 12-4, chiếc thuyền hút cát bị chìm cách bờ nam sông Thạch Hãn khoảng hai mét. Chiếc ca nô tuần tra của công an huyện Triệu Phong neo ở bờ cách đó vài mét.

Tác giả bài viết: QUỐC NAM

Nguồn tin: tuoitre.vn