Saudi Arabia cắt đứt giao thông hàng không và thương mại với Iran

Thứ ba - 05/01/2016 12:20 - Đã xem: 137
VOV.VN - Saudi Arabia tuyên bố cắt đứt giao thông hàng không và các quan hệ thương mại đối với Iran

Bản tin thời sự sáng nay (5/1) có những nội dung đáng chú ý sau:

Hôm nay lãnh đạo Quốc hội gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội về tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

Sau ngày đầu tiên triển khai cấp căn cước công dân cho người dân từ 14 tuổi, cơ quan công an khuyến cáo, tại thời điểm hiện nay do CMND loại 9 và 12 số vẫn có giá trị sử dụng như thẻ căn cước công dân,  người dân không nên đổ dồn đi làm thẻ nếu chưa thực sự cần thiết để tránh tình trạng quá tải mất thời gian.

saudi arabia cat dut giao thong hang khong va thuong mai voi iran hinh 0

Hình ảnh: Ngày đầu người dân Hà Nội đi làm thẻ căn cước

Sáng 4/1, rất nhiều người dân đã đến Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an Thành phố Hà Nội để đăng ký thẻ căn cước công dân.

saudi arabia cat dut giao thong hang khong va thuong mai voi iran hinh 1
Cảnh sát Iran đụng độ với người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Saudi Arabia ở Tehran. Ảnh EPA

Trong phần tin thế giới, Saudi Arabia tuyên bố cắt đứt giao thông hàng không và các quan hệ thương mại đối với Iran.

saudi arabia cat dut giao thong hang khong va thuong mai voi iran hinh 2

Vụ xử tử Giáo sĩ al-Nimr: Iran- Saudi Arabia lời qua tiếng lại

VOV.VN- Saudi Arabia ngày 3/1 đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran sau khi 2 bên tranh cãi gay gắt về vụ Giáo sĩ Nimr al-Nimr bị xử tử.

Có ít nhất 30 người dân thường ở Afghanistan, trong đó có 9 trẻ em bị thương sau vụ đánh bom xảy ra ngày hôm qua nhằm vào doanh trại Camp Baron gần sâu bay Kabul. Lực lượng Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Chương trình còn có bình luận “Ngộ độc thực phẩm và câu chuyện rau hai lúa” ./.

Tác giả bài viết: VOV

Nguồn tin: vov.vn