Tìm thấy 13 bộ hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn

Thứ ba - 12/04/2016 09:55 - Đã xem: 133
TP - Theo Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, từ ngày 25/3 đến nay đơn vị đã quy tập được 13 bộ hài cốt liệt sĩ ở Trường Sơn thuộc bản Xa Re, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) (ảnh).

Trong số 13 hài cốt liệt sĩ, có một hài cốt được cho là nữ với các di vật kèm theo như: gương lược, bàn chải đánh răng, vòng cổ, vòng tay bằng inox có đính cườm, nhẫn bạc và giày nữ.

Cả 13 liệt sĩ tìm thấy đều chưa rõ danh tính, song theo nhận định ban đầu các liệt sĩ này có thể hy sinh trong chiến dịch giải phóng Đường 9-Khe Sanh năm 1968. Các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về Khu Văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa, sẽ tổ chức lễ truy điệu và an táng vào ngày 22/4 tới.

Nguồn tin: www.tienphong.vn