Tố công an đánh nhập viện: Xoa đầu hỏi có...uống rượu không

Thứ hai - 07/03/2016 08:13 - Đã xem: 134
() - Cho rằng hai cán bộ công an xã đã đánh con mình bị thương nên bà Loan đã gửi đơn tố cáo đến các ngành chức năng yêu cầu làm rõ.

(Tin tức pháp luật) - Cho rằng hai cán bộ công an xã đã đánh con mình bị thương nên bà Loan đã gửi đơn tố cáo đến các ngành chức năng yêu cầu làm rõ.

• Truy tố công an dùng nhục hình... để làm án oan
  • Người dân tố công an xã dùng bình xịt hơi cay

Theo đơn tố cáo, ngày 28/2, con trai bà Loan là Nguyễn Công Hiếu (16 tuổi, trú xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) về nhà nội là bà Nguyễn Thị Ân, tại thôn Trung Bình, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định để chơi và thăm bà nội cùng với hai đứa bạn tên Đạo và Trà.

Đến khoảng 16h cùng ngày, công an xã đã mời Hiếu lên trụ sở công an làm việc với lý do có liên quan đến vụ bắt cóc người.

Theo trình bày của Hiếu, ngày 25/2/2016 Hiếu cùng một người bạn tên Huỳnh Phương Trà đi vào TP. HCM (Hiếu được ba mẹ Trà nhờ đưa vào TP. HCM để tìm việc), tuy nhiên trong lúc cả hai đón xe để đi thì gặp Đạo (bạn của Trà) đi cùng.

Khi vào tới nơi, Hiếu biết được Đạo đi mà chưa xin phép gia đình nên cả ba về lại nhà ở Phù Mỹ vào sáng ngày 28/2.

To cong an danh nhap vien: Xoa dau hoi co...uong ruou khong
Theo gia đình, những vết bầm trên lưng và một số vị trí trên người Hiếu là do bị hai công an xã đánh trong lúc làm việc tại trụ sở công an xã. Ảnh: Báo Tiền Phong

Trên đường về Hiếu liên hệ với gia đình Trà và cho biết đã về lại vì bạn của Trà đi mà không xin phép gia đình. Ba mẹ của Trà và gia đình Đạo tìm đến nhà nội Hiếu tại thôn Trung Bình, xã Mỹ Trinh để đón con về. Tuy nhiên, khi nhìn thấy ba mẹ mình thì Đạo bỏ chạy.

Gia đình Đạo cho rằng Hiếu đã dụ dỗ con trai mình nên nhờ công an xã can thiệp. Sau khi được mời lên trụ sở công an xã để làm việc thì xảy ra tình trạng Hiếu bị thương.

“Tại trụ sở công an xã, một công an xã hỏi tên tuổi, con nhà ai rồi xoa đầu hỏi có uống rượu không? Khi tôi trả lời là không uống thì tiếp tục bị truy hỏi mày ở đâu tới làm loạn ở xã và hỏi đi hỏi lại việc uống rượu, nói tôi nói láo và đánh tôi. Tôi bỏ chạy ra cửa để cầu cứu thì bị kéo lại và tiếp tục đánh” – Hiếu kể lại.

Đến 17h, Hiếu được chở về nhà thì thấy đau ở ngực, bụng, khó thở nên người nhà lên báo cáo tình hình với xã và đưa Hiếu đi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Về việc này, ông Võ Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh cho biết: Chúng tôi có nghe báo cáo lại sự việc và đã báo lên công an huyện để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng theo trình bày của các công an thì sở dĩ thanh niên có thương tích là do trước đó có hành vi chống người thi hành công vụ.

Đây không phải lần đầu báo chí đưa thông tin trường hợp dân tố bị công an đánh nhập viện. Cách đây không lâu, ngày 27/12/2015, anh Nguyễn Văn Phong (41 tuổi, trú tại thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), bức xúc phản ánh rằng, anh đã bị một cán bộ công an viên trong thôn dùng dao hành hung dẫn đến bị trọng thương.

Anh Phong cho hay, người đã đánh mình là ông Trần Đình Đạt (45 tuổi, trú tại thôn Xuân Lâm), công an viên thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm.

To cong an danh nhap vien: Xoa dau hoi co...uong ruou khong
Anh Phong bị chém và bị thương ở vùng mí mắt, mang tai. Ảnh: Dân Trí

Theo lời kể của anh Phong, khoảng 21h ngày 19/12/2015, khi anh cùng một số người bạn đang ngồi uống nước ở quán cạnh bưu điện văn hóa xã thì ông Đạt đi vào và buông lời chửi rủa anh. Sau khi đá tung cái ghế nhựa vào người anh Phong, ông Đạt lao tới rồi dùng dao đã thủ sẵn trong người chém ngang mặt anh này. Tuy anh Phong đã ngả người ra phía sau, nhưng vẫn bị cây dao làm trọng thương ở mí mắt và mang tai.

Bức xúc trước hành vi quá hung hãn của ông Đạt, anh Phong vùng dậy rồi hai bên xảy ra cự cãi. Dù mọi người có mặt tại quán cùng người dân trong xóm đã can ngăn, nhưng ông Đạt vẫn lấn tới đòi chém tiếp anh Phong. Tiếp đó, ông này dùng chai bia tiếp tục đánh vào đầu anh Phong đến chảy máu.

Không dừng lại ở đó, khi cả hai bước ra khỏi quán, ông Đạt còn lệnh cho con chó mà ông kéo theo cắn tới tấp vào chân anh này, đồng thời lao đến túm tóc anh Phong kéo lê hơn 10m trên đường.

Anh Đỗ Bình Thuận (chủ quán tạp hóa), cho biết: “Trước đó vài ngày, giữa anh Phong và ông Đạt cũng đã có lời qua tiếng lại tại quán. Anh Phong cũng đã nhiều lần xin lỗi vị công an viên này và ông này cũng vui vẻ rồi bắt tay ra về.

Hôm xảy ra sự việc, mọi người ngồi ở quán, ông Đạt bước vào buông lời chửi bới Phong. Lúc đó, không ai nghĩ là ông Đạt mang theo hung khí trong người nên cũng chủ quan. Bất ngờ, ông Đạt lao tới chém vào mặt anh Phong và còn xúi chó cắn vào người anh này”.

Tú Nhi (Tổng hợp)

Nguồn tin: baodatviet.vn