Họp bàn về Dự án “Xây dựng Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị”

Thứ tư - 16/11/2016 14:00 - Đã xem: 220
Họp bàn về Dự án “Xây dựng Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị”
(Web Quảng Trị) Ngày 15/11/2016, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với dự án RLED-EWEC Viện MeKong tổ chức cuộc họp bàn về Dự án “Xây dựng Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị”. Đồng chí Nguyễn Văn Bốn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, đại diện các bên tham dự đã trao đổi về mục tiêu thỏa thuận hợp tác: văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị và Dự án RLED-EWEC phối hợp triển khai thành công dự án Xây dựng Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị. Tăng cường khả năng xúc tiến đầu tư, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Nâng cao năng lực của cán bộ Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị liên quan trong công tác triển khai và quản lý dự án.
Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ nay đến 31/12/2016, tổng kinh phí thực hiện hơn 321 triệu đồng.
Về nội dung hợp tác cụ thể, hai bên thống nhất hợp tác triển khai có hiệu quả các hoạt động: Khảo sát, thu thập thống tin, tổ chức hội thảo lấy ý kiến, xây dựng và chạy thử nghiệm cổng thông tin. Xây dựng được một bộ cơ sở dữ liệu thống nhất về xúc tiến đầu tư giai đoạn 2016 – 2025, tầm nhìn 2030 cho tỉnh Quảng Trị. Xây dựng một cổng thông tin xúc tiến đầu tư chứa đầy đủ thông tin, vận hành tốt, dễ sử dụng và có tên miền bằng hai thứ tiếng Anh – Việt. Phối hợp tích hợp các website hiện hữu của Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là các nước, vùng lãnh thổ mà Quảng Trị đang ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất