Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2016)

Thứ hai - 29/08/2016 13:55 - Đã xem: 188
Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng Văn phòng UBND tỉnh
(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2016), Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND thị xã Quảng Trị tổ chức Giải Quần vợt và Bóng đá giao lưu giữa các đơn vị nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hỗ trợ giữa các cơ quan văn phòng.
Cũng nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị đã đến tặng hoa chúc mừng Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị.
Được biết, cách đây 71 năm - ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới, công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các Bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử của dân tộc, trong đó có ngành công tác Văn phòng hành chính Nhà nước. Để ghi nhớ sự kiện quan trọng này, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh