Văn phòng UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu - 04/12/2015 16:05 - Đã xem: 266
Văn phòng UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
(Web Quảng Trị)  Ngày 4/12/2015, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức trao học bổng cho em Nguyễn Văn Bình, học sinh lớp 7, ở khu phố 2, phường 4, thành phố Đông Hà. Đây là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bố, mẹ bị bệnh tim, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc tham gia cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Văn phòng UBND tỉnh nhận hỗ trợ cho em Nguyễn Văn Bình với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/năm. Số tiền được trích từ nguồn kinh phí tự chủ, đóng góp của các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Văn phòng. Được biết, đây là năm hỗ trợ thứ 3. Suất học bổng hàng năm góp phần cùng em Nguyễn Văn Bình và gia đình khắc phục khó khăn trước mắt; động viên và khuyến khích em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để học tập tốt.

Sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn là việc làm có ý nghĩa, giáo dục truyền thống “thương người như thể thương thân”, “Một miếng khi đói, một gói khi no” của dân tộc Việt Nam, góp phần tiếp sức, giúp các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có thêm động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Vân Anh