Cuộc thương lượng bản quyền với VTV phát trực tiếp trên Youtube 

Thứ năm - 03/03/2016 18:10 - Đã xem: 324
TTO - Ngày 3-3, ông Bùi Minh Tuấn, người lên tiếng tố Đài truyền hình Việt Nam  nhiều lần xâm phạm bản quyền cho biết, cuộc gặp giữa VTV và ông dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh YouTube Yamaha Trung Tá.
29-2
Nhiều chương trình VTV đưa lên trang Youtube của VTV bị xóa vì vấn đề bản quyền. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Minh Tuấn cho biết, ngày 2-3, đại diện ban kiểm tra của VTV đã liên lạc bằng điện thoại với ông và cho biết sẽ vào Quảng Trị để gặp ông, trao đổi những vấn đề liên quan đến bản quyền hình ảnh những tác phẩm của ông, bị VTV xâm phạm.

Cuộc gặp giữa VTV và ông Bùi Minh Tuấn dự kiến diễn ra vào sáng ngày 6-3 tại nhà riêng của ông Tuấn ở Vĩnh Linh, Quảng Trị. Đây là cuộc gặp trao đổi trực tiếp đầu tiên giữa VTV và ông Bùi Minh Tuấn, sau rất nhiều lần, ông Tuấn lên tiếng tố VTV xâm phạm bản quyền tác phẩm của mình.

Theo ông Tuấn, để cuộc gặp này diễn ra công khai, minh bạch, ông mời các cơ quan báo chí quan tâm đến tham dự, chứng kiến. Đồng thời, toàn bộ cuộc trao đổi được truyền hình trực tiếp trên kênh YouTube Yamaha Trung Tá do ông Tuấn sở hữu.

Trước đó, ngày 25-2, Ban kiểm tra của VTV có công văn gửi đến các đơn vị thuộc VTV, cho biết: “Thời gian vừa qua, trong quá trình thực hiện sản xuất và khai thác chương trình, một số đơn vị thuộc Đài đã để xảy ra vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, gây đơn thư khiếu kiện, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và của Đài”. Vì vậy ban kiểm tra của VTV có công văn gửi đến các đơn vị thuộc VTV, nhắc lại “Quy chế quản lý, khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Đài truyền hình VN”, trong đó dẫn ra hai điều quy định cụ thể về xử lý trách nhiệm đối với các vi phạm quyền sở hữu trí tuệ:

“Không thanh toán thù lao, nhuận bút; bị trừ kinh phí sản xuất, và trừ điểm đánh giá lao động trong tháng; bị hạ bậc trong bình xét thi đua cuối năm; bị kỷ luật và không ký tiếp hợp đồng lao động;

Đơn vị có người lao động vi phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ bị hạ bậc, cắt danh hiệu thi đua cuối năm của đơn vị”.

Về phía YouTube, trả lời Tuổi Trẻ, phát ngôn viên của YouTube khẳng định:

“YouTube cung cấp các công cụ quản lý nội dung và bản quyền mà chủ sở hữu bản quyền có thể dùng để kiểm soát nội dung của họ trên YouTube.

Khi chủ sở hữu bản quyền thông báo video vi phạm bản quyền hợp lệ, chúng tôi sẽ nhanh chóng xoá bỏ nội dung vi phạm.

Đối với tài khoản có nhiều khiếu nại về vi phạm bản quyền, chúng tôi sẽ chấm dứt hoạt động của tài khoản đó”.

“Tôi cần một lời xin lỗi 
từ VTV”

Tác giả bài viết: V.V.TUÂN

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây