Đi làm về chậm 5 phút là bị chồng đánh chửi

Thứ sáu - 18/12/2015 09:13 - Đã xem: 386
() - Là một người giáo viên và sống rất nghiêm túc nhưng chị Thanh chỉ cần đi làm về chậm 5 phút là bị chồng đánh chửi vì nghi ngờ chị ngoại tình.

(Gia đình) - Là một người giáo viên và sống rất nghiêm túc nhưng chị Thanh chỉ cần đi làm về chậm 5 phút là bị chồng đánh chửi vì nghi ngờ chị ngoại tình.

  • Ly hôn vì mẹ chồng bắt "đặt lịch" về ngoại cả tháng
  • Ly hôn vì chồng có sở thích quái đản khi ân ái

Đi làm về chậm 5 phút là bị chồng đánh

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Mạnh và chị Lê Thị Thanh cùng trú tại huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Chị Thanh là một giáo viên tiểu học, tính tình khá hiền lành và sống rất nghiêm túc. Tuy nhiên người mà chị Thanh kết duyên không phải là một người cùng ngành mà là một anh “hai lúa”.

Trước khi đi đến hôn nhân chị Thanh và anh Mạnh đã có một thời gian tương đối dài để yêu đương, tìm hiểu nhau. Cuộc sống của hai vợ chồng những ngày mới cưới cũng khá hạnh phúc vì hai vợ chồng yêu thương nhau và điều kiện kinh tế ổn định. Tuy nhiên cuộc sống của chị Thanh dần trở thành “địa ngục” khi anh Mạnh có những biểu hiện ghen tuông vô lối.

Cụ thể, hễ chị Thanh đi ra ngoài làm gì cũng phải báo cáo trước với chồng là đi đâu và đi trong bao lâu, khi nào về, được chồng đồng ý thì chị mới được đi. Đó là những khi ra ngoài có việc đột xuất còn hàng ngày chị phải lên lớp dậy học chị cũng phải ra ngoài đúng giờ và về nhà đúng giờ, hễ đi sớm hơn 5 phút hoặc về chễ 5 phút là anh Mạnh lập tức cho rằng thời gian đó chị đi gian díu với người đàn ông khác ở bên ngoài.

Trong khí đó, không phải khi nào chị Thanh đi ra ngoài công việc cũng thuận lợi để về đúng giờ. Công việc dạy học của chị cũng vậy, nhiều khi phải dậy thêm quá giờ cho học sinh nếu như các em chưa hiểu bài, hoặc thỉnh thoảng nhà trường họp cũng kéo dài qua giờ hành chính.

Nhưng tất cả những lý do đó đều không được anh Mạnh chấp nhận.Mỗi khi lên cơn ghen, nhẹ thì anh Mạnh chửi bới, hạch sách chị Thanh, nặng hơn là “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đánh đập chị.

Di lam ve cham 5 phut la bi chong danh chui
Thẩm phán Nguyễn Hoàng chia sẻ với PV

Đánh vợ vì yêu nên không muốn ly hôn

Là một người nhẫn nhịn tốt và không muốn đổ vỡ gia đình nên chị Thanh hết xức nhẫn nhìn chồng. Cùng với đó chị tìm mọi cách để nói cho chồng hiểu và bớt ghen tuông vô cớ đi.

Nhưng anh Mạnh vẫn mãi như vậy không có một chút thay đổi và anh Mạnh cho rằng không cần phải thay đổi. Bởi lẽ theo anh Mạnh, ghen là sự thể hiện của tình yêu, anh có yêu chị Thanh nhiều nên mới lại càng ghen nhiều vì không muốn chị thuộc về người khác.

Mặc dù chị Thanh rất yêu chồng và chị biết rằng anh Mạnh cũng rất yêu mình nhưng hai năm chịu đựng sự đánh chửi vô cớ của chồng đối với chị đã là quá giới hạn. Cơ thể chị lúc nào cũng đau ê ẩm vì những trận đòn của chồng, tinh thần chị Thanh suy sụp không tập trung làm được việc gì.

Cuối cùng chị Thanh đành phải quyết định tự giải thoát cho mình bằng cách ly hôn với chồng. Tuy nhiên việc tự giải thoát của chị cũng không hề đơn giản bởi anh Mạnh một mực không đồng ý.

Thậm chí khi chị Thanh nói ý định ly hôn với anh Mạnh, anh này còn nổi cơn ghen nhiều hơn vì cho rằng vợ đã có người đàn ông khác ở bên ngoài nên muốn ly hôn chồng để đến với người đó. Anh Mạnh nhất quyết không ký vào đơn ly hôn, nhưng không thể chần chừ thêm nữa, chị Thanh vẫn gửi đơn xin ly hôn tới tòa xin đơn phương ly hôn.

Di lam ve cham 5 phut la bi chong danh chui
TAND huyện Thạnh Trị

Theo Thẩm phán Nguyễn Hoàng - Thẩm phán TAND huyện Thạnh Trị người thụ lý vụ ly hôn này cho biết, tại tòa chị Thanh khóc nức nở xin tòa cho chị được ly hôn với chồng vì chị đã suy nghĩ kỹ trước khi viết đơn. Còn anh Mạnh thì ra sức xin thẩm phán đừng giải quyết ly hôn vì anh ta vẫn còn yêu vợ. Anh Mạnh khẳng định rằng việc mình ghen tuông rồi đánh vợ cũng chỉ vì yêu thương vợ.

Sau khi nghe hai người trình bày ý kiến của mình, Thẩm phán Nguyễn Hoàng thuyết phục động viên chị Thanh cho chồng một cơ hội sửa chữa. Đồng thời Thẩm phán cũng phân tích cho anh Mạnh hiểu rằng việc ghen tuông và đánh đập vợ không phải là cách để thể hiện tình yêu. Nếu anh muốn tiếp tục chung sống với vợ thì cần bỏ ngay tính ghen tuông vô cớ đó đi.

Tuy nhiên đến lúc này anh Mạnh vẫn bảo thủ quan điểm của mình, anh này cho rằng nếu anh không quản lý vợ chặt thì trước sau gì cũng để mất vợ vào tay kẻ khác. Vì thế dù có thế nào anh vẫn phải quản lý giờ giấc của vợ.

Với việc anh Mạnh không chịu thay đổi quan điểm của mình, Thẩm phán nhận thấy rằng việc chị Thanh xin ly hôn là có cơ sở. Từ đó Thẩm phán Nguyễn Hoàng quyết định cho hai vợ chồng ly hôn.

  • Nhật Quang

Nguồn tin: baodatviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây