Đội trưởng CSGT xin đá cho sếp: Xử lý theo thẩm quyền

Thứ sáu - 18/12/2015 09:13 - Đã xem: 365
() - CA huyện Đakrông cho rằng việc đội trưởng CSGT ra văn bản xin đá cho sếp xây nhà là sai quy định và sẽ tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

(Tin tức thời sự) - CA huyện Đakrông cho rằng việc đội trưởng CSGT ra văn bản xin đá cho sếp xây nhà là sai quy định và sẽ tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

  • Đội trưởng CSGT ra văn bản xin đá cho sếp xây nhà

Xung quanh việc thiếu tá Hồ Văn Sinh, Đội trưởng đội CSGT, Công an huyện Đakrông, Quảng Trị ra văn bản gửi đến Công ty Funix- Max xin hỗ trợ 30 mét khối đá 1x2 cùng phương tiện vận chuyển để giúp ông Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện đang làm nhà, ngày 22/11, Công an huyện Đakrông đã chính thức lên tiếng bằng văn bản.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo trong ngày, một văn bản do thượng tá Nguyễn Văn Dương, Phó trưởng Công an huyện Đakrông ký đã được gửi đến Công ty Funix- Max để thông báo rõ sự việc.

Nội dung văn bản như sau: “Qua kiểm tra trên mạng xã hội, Công an huyện Đakrông phát hiện đồng chí Hồ Văn Sinh, Đội trưởng đội CSGT - TT - CĐ thuộc Công an huyện Đakrông đã viết một tờ trình ngày 16/11, gửi Công ty Funix - Max xin hỗ trợ đá xây dựng nhà ở.

Qua nghiên cứu nội dung, thể thức văn bản, Công an huyện Đakrông xét thấy đây là văn bản trái quy định, không đóng dấu cơ quan, không có chủ trương của Công an huyện Đakrông và Trưởng Công an huyện.

Công an huyện Đakrông thông báo đến Công ty Funix - Max, việc làm trên là do đồng chí Hồ Văn Sinh tự ý liên hệ, không có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện và Ban Chỉ huy Công an huyện.

Việc xin đá 1x2 để xây nhà cho đồng chí Hồ Sỹ Nhung là không đúng vì nhà đồng chí Hồ Sỹ Nhung đã đổ xong sàn trần nên không có nhu cầu”.

Doi truong CSGT xin da cho sep: Xu ly theo tham quyen
Đội trưởng CSGT công an huyện Đakrông, Quảng Trị có văn bản gửi Ban giám đốc Công ty Funix - Max xin đá xây dựng cho trưởng công an huyện xây nhà.

Cũng theo văn bản này, thì đối với việc sai phạm của thiếu tá Sinh, Ban chỉ huy Công an huyện sẽ tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, như Đất Việt đã đưa tin, ngày 16/11, thiếu tá Hồ Văn Sinh, Đội trưởng đội CSGT, Công an huyện Đakrông có văn bản gửi Ban giám đốc Công ty Funix - Max đề nghị doanh nghiệp này hỗ trợ 30m3 đá 1x2 cho đồng chí trưởng công an huyện xây nhà.

Trả lời báo chí về vấn đề này, thiếu tá Sinh cho rằng việc làm xuất phát từ quan điểm cá nhân và không bắt hay ép buộc công ty phải cho mà tùy thuộc vào lòng hảo tâm.

“Việc đi xin đá cho Trưởng công an huyện làm nhà là chủ ý của tôi. Lãnh đạo cơ quan không hề biết đến việc này. Khi đặt vấn đề với phía doanh nghiệp, họ nói làm tờ trình nên tôi gửi. Nội dung xin hỗ trợ 30m3 đá, còn họ đồng ý thì cho, không thì thôi”.

Trên Tuổi trẻ, ông Hồ Sĩ Nhung, trưởng công an huyện Đakrông khẳng định, ông không hề biết việc cấp dưới đi các doanh nghiệp xin đá xây dựng cho mình xây nhà. Ông Nhung nói ông không cần xin mà hoàn toàn có thể mua được chừng đó đá. “Đó có thể là ý tốt của anh em cấp dưới, nhưng làm bằng cách này thì không nên”, ông Nhung nói.

Hà Đông (Tổng hợp)

Nguồn tin: baodatviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây