Hạ thủy thành công tàu vỏ thép đầu tiên theo Nghị định 67

Thứ sáu - 15/01/2016 15:01 - Đã xem: 356
Đúng 7h sáng nay (13.1), tàu vỏ thép công suất 829CV của ông Nguyễn Văn Trọng - ngư dân tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã được hạ thủy thành công tại Nhà máy đóng tàu thuộc Công ty CP đóng tàu thủy sản Việt Nam (Hải Phòng).

Ông Nguyễn Văn Trọng là một trong những ngư dân đầu tiên  được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt đủ điều kiện đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 7.7.2014.

Ngay sau khi được lựa chọn ông Trọng đã nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn của dự án thông qua Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị. Tháng 6.2015 tàu được đặt ky và sau 6 tháng thi công đến nay tàu đã hoàn thành và hạ thủy.

Tàu ông Trọng làm nghề lưới rê, có kích cỡ: chiều dài lớn nhất (Lmax):  25,20 m; chiều rộng toàn bộ (B) : 6,70 m; chiều cao mạn (D): 3,10 m; mớn nước thiết kế (d) :2,10 m; máy chính có công suất 829 HP do cơ quan Đăng kiểm tàu cá thuộc Bộ NN&PTNT đăng kiểm, giám sát, Tổng mức đầu tư 15.160 triệu đồng.

Ông Trọng với nụ cười tươi xúc động nói: “Ước mơ ngàn đời của ngư dân Việt Nam đã đến với gia đình tôi, tàu vỏ thép với công suất máy lớn, hiện đại được đóng đúng tiêu chuẩn chất lượng sẽ vươn  khơi xa để đánh bắt hải sản đem lại nguồn lợi cho gia đình và các ngư dân bạn. Chúng tôi cam kết sẽ nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng của Chính phủ trong việc khai thác hải sản và kiên cường bám biển bảo vệ hải phận của đất nước Việt Nam thân yêu.

Chúng tôi gửi lời tri ân sâu sắc đến Nhà nước các ban ngành, cá nhân liên quan đã tận tình giúp đỡ chúng tôi trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của các ban ngành trong thời gian tới.”

UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá trong hoạt động cho vay thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị là đơn vị tích cực và triển khai hiệu quả. Đến nay Chi nhánh đã giải ngân cho vay 4 tàu vỏ thép đóng mới và cam kết cho vay 4 tàu vỏ thép khác dự kiến giải ngân vào quý 1 năm 2016. Cùng với đó, Ngân hàng NN&PTNT đã cho vay 5 tàu gồm 3 tàu vỏ thép và 2 tàu vỏ gỗ; các NH TMCP khác vẫn chưa tham gia cho vay đóng mới đối với các ngư dân đủ tiêu chuẩn được UBND tỉnh phê duyệt.


Nguồn tin: laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây