Khuyến cáo người dân không ăn cá chết hàng loạt để tránh bị ngộ độc

Thứ năm - 21/04/2016 18:59 - Đã xem: 386
Trước thông tin về việc cá chết hàng loạt ở nhiều tỉnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ăn cá chết để tránh bị ngộ độc.

Trước thông tin về việc cá chết hàng loạt tại nhiều địa phương trong thời gian gần đây, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám cho biết hiện Bộ đã tiếp tục cử một đoàn công tác của Bộ vào hiện trường, làm việc với lãnh đạo, ngành chức năng của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Đoàn công tác của Bộ do bà Nguyễn Thị Phương Dung, Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản (Tổng cục Thủy sản) làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo Vụ nuôi trồng thuỷ sản, Tổng cục Thuỷ sản.

“Đoàn công tác sẽ cùng các địa phương tiến hành lấy mẫu rồi xác minh tác nhân khiến cá chết hàng loạt. Sau khi có kết quả, Bộ sẽ công bố thông tin,” Thứ trưởng Vũ Văn Tám nói.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng khẳng định ngay trong chiều nay (21/4), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ có văn bản gửi ủy ban nhân dân các tỉnh về việc xử lý cá chết ở các địa phương nói trên.

“Bộ sẽ đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh huy động lực lượng tiến hành thu gom và tiêu huỷ toàn bộ để tránh ô nhiễm môi trường. Đồng thời Bộ cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ăn và sử dụng cá đã bị chết để tránh bị ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân,” Thứ trưởng Tám nhấn mạnh.

Mặt khác, để tránh gây thiệt hại đối với sản xuất, tiêu thụ cá của người dân nuôi trồng thuỷ sản, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng cho biết, Bộ đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh miền Trung chỉ đạo các cơ quan chức năng khuyến cáo và hướng dẫn cho người dân phân biệt sản phẩm cá đảm bảo an toàn để người dân không hoang mang và yên tâm sử dụng./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây