LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Cần chú trọng phát triển Công đoàn ở các DN ngoài Nhà nước

Thứ sáu - 15/01/2016 17:18 - Đã xem: 411
Ngày 15. 6, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8, khóa XI. Đông đảo đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh... và các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ tỉnh và Chủ tịch các CĐCS trực thuộc đã về dự.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết phong trào CN VCLĐ và hoạt động CĐ năm 2015 và chương trình công tác trọng tâm 2016 của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.

Thời gian qua, các cấp CĐ đã bám sát các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XI CĐ Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI CĐ tỉnh đề ra để tổ chức thực hiện. Nội dung, phương thức hoạt động CĐ tiếp tục được đổi mới, phong phú và đa dạng hơn, đi vào chiều sâu và tập trung hướng về cơ sở.

Nổi bật là vai trò đại diện của tổ chức CĐ trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. NLĐ được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu và xuyên suốt trong mọi tổ chức hoạt động. Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực cả về nội dung, phương thức và đối tượng.

Đáng chú ý, các cuộc vận động lớn được CN VCLĐ hưởng ứng tích cực, mang lại hiệu quả thiết thực, như cuộc vận động “Hoa dâng mộ Liệt sỹ”; “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”. Các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh, chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” phát huy và có hiệu quả thiết thực.

Ghi nhận những thành tích về phong trào CN VCLĐ và hoạt động CĐ, năm 2014 LĐLĐ tỉnh Quảng Trị vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất; 53 gương CN VCLĐ tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, công tác được UBND tỉnh trao tặng giải thưởng “CN VCLĐ tiêu biểu” lần thứ Nhất.

Tại hội nghị, ông Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp CĐ trong tỉnh đạt được. Ông Châu nhấn mạnh, thời gian tới tổ chức CĐ cần chú trọng phát triển đoàn viên CĐ ở các DN ngoài Nhà nước. Cần quan tâm đến vật chất, tỉnh thần, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, lối sống và niềm tin cho NLĐ.

Hội nghị đã phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2016 và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015.Clip: Hội nghị BCH lần thứ 8, khóa XI của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2016. Ảnh: Hưng Thơ.
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015. Ảnh: Hưng Thơ.

Nguồn tin: laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây