Ngư dân Quảng Trị trúng lớn cá bè quỵt 10 năm mới xuất hiện

Thứ năm - 31/03/2016 15:31 - Đã xem: 568
Tàu cá vỏ gỗ của ngư dân Võ Lới vừa cập cảng cá Nam Cửa Việt (Quảng Trị) sau khi đánh bắt được 10 tấn cá bè quỵt rất hiếm gặp cho giá trị kinh tế cao, thu về 650 triệu đồng/chuyến.

Tàu cá vỏ gỗ của ngư dân Võ Lới vừa cập cảng cá Nam Cửa Việt tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, với 10 tấn cá bè quỵt (có nơi gọi là cá khế mặt đen, là một chi của họ cá khế có thịt thơm, ngon, béo).

Loài cá này rất hiếm gặp, mỗi con có trọng lượng từ 8-30kg, cho giá trị kinh tế cao khoảng 65.000 đồng/kg, giúp ông Võ Lới (ở khu phố 2, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) và các bạn thuyền thu được 650 triệu đồng.

Tàu của ông Võ Lới có công suất 400CV cùng 10 thành viên ra vùng biển Cồn Cỏ đánh bắt cá vào sáng 30/3, dùng lưới vây rút mùng khơi để đánh bắt cá nục và cá cơm ở quanh khu vực đảo Cồn Cỏ (cách đất liền hơn 15 hải lý), bình thường mỗi chuyến đi từ 2 đến 4 ngày.

Nhưng chuyến này may mắn gặp được luồng cá bè quỵt nên đến chiều tối ông đã quay vào đất liền để bán. Ông cho biết “Tàu vây được khoảng 20 tấn cá bè quỵt, nhưng do lưới bị rách nên chỉ thu được 10 tấn."

Nghe tin tàu ông Lới trúng cá bè quỵt, người dân tập trung rất đông ở cảng cá để tận mắt chứng kiến, vì loại cá này rất hiếm gặp ở vùng biển Quảng Trị.

Nhiều ngư dân cho biết, cá bè quỵt rất hiếm gặp nên có giá trị kinh tế cao, đã hơn 10 năm rồi nay mới gặp./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây