Quảng Trị: Tiếp sức đến trường cho 71 học sinh Việt – Lào có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 27/03/2016 15:57 - Đã xem: 398
(Dân trí) - Nhằm giúp đỡ các em học sinh ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn của hai nước Việt Nam – Lào được tiếp tục đến trường, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho các em trong suốt quá trình theo học phổ thông.

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức buổi gặp gỡ và trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn, đang sinh sống ở khu vực biên giới thuộc hai nước Việt Nam và Lào.

Tiếp sức đến trường cho 71 học sinh Việt – Lào

Qua 2 năm thưc hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã nhận đỡ đầu cho 71 em học sinh. Trong số đó, có 10 em học sinh của nước bạn Lào.

Trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn

Các em học sinh được nhận đỡ đầu chủ yếu ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Việc hỗ trợ trên sẽ kéo dài đến khi các học sinh học hết lớp 12, với mức hỗ trợ 500.000đ/em/tháng.

Tổng kinh phí ủng hộ các em trên 420 triệu đồng. Số tiền nhận đỡ đầu trên được trích từ việc tiết kiệm tiền lương, phụ cấp, quỹ tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị.

Chương trình “Nâng bước em đến trường” đã khẳng định được tính nhân văn. Góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tăng cường và củng cố mỗi quan hệ máu thịt giữa quân và dân trên địa bàn hai tuyến biên giới, cũng như tình đoàn kết hữu nghị Việt- Lào.

Đăng Đức

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây