Quảng Trị: Truy điệu, an táng 15 hài cốt liệt sĩ

Thứ sáu - 01/04/2016 17:06 - Đã xem: 425
(Dân trí) - Chiều 1/4, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 15 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

Trong không khí trang trọng và thiêng liêng, đông đảo cán bộ, nhân dân đã thành kính thắp nén nhang tri ân các liệt sĩ trước khi đưa vào an táng tại Nghĩa trang.

Trọng thể tổ chức lễ truy điệu các liệt sĩ
Trọng thể tổ chức lễ truy điệu các liệt sĩ

Đây là những hài cốt liệt sĩ được lực lượng tìm kiếm thuộc Đội 584 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) phát hiện và quy tập tại đồi cao su phía Tây huyện Gio Linh.

Lễ truy điệu các liệt sĩ diễn ra trọng thể, thành kính, nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Buổi lễ với sự góp mặt của đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương.

Đưa các hài cốt liệt sĩ về nơi an táng
Đưa các hài cốt liệt sĩ về nơi an táng

Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ đã được đưa về an táng tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, nhiều năm nay, chính quyền các cấp và lực lượng chức năng luôn quan tâm đến công tác tìm kiếm, quy tập và cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Trong đó, lực lượng thuộc Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là đơn vị chuyên trách, được giao làm nhiệm vụ cao cả ấy. Sau hơn 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, các thành viên trong đội đã phát hiện và quy tập hài cốt các liệt sĩ nói trên đưa về an táng.

Đăng Đức

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây