Sẽ báo cáo Thủ tướng về địa đạo vừa mới phát lộ

Thứ sáu - 25/03/2016 07:20 - Đã xem: 405
Liên quan đến địa đạo vừa phát lộ vào cuối tháng 1.2016 khi đang xây dựng Đồn biên phòng Cửa Tùng (TT.Cửa Tùng, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị - Thanh Niên đã thông...
Liên quan đến địa đạo vừa phát lộ vào cuối tháng 1.2016 khi đang xây dựng Đồn biên phòng Cửa Tùng (TT.Cửa Tùng, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị - Thanh Niên đã thông tin), ông Mai Thức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, sau khi khảo sát thực tế đã có kết luận đây là địa đạo Đồn công an Cửa Tùng (cũ) nằm trong di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt: địa đạo Vịnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh (gồm 114 địa đạo lớn nhỏ).
Chính vì thế, ông Thức yêu cầu tạm dừng thi công, giữ nguyên trạng công trình, đồng thời báo cáo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.
Ngoài ra, ông Thức cũng giao Sở VH-TT-DL chủ trì cùng các đơn vị liên quan đề xuất phương án bảo tồn, nâng cấp địa đạo và tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện văn bản báo cáo Thủ tướng, Bộ VH-TT-DL.
Trước mắt, theo ông Thức, nếu phát hiện hài cốt trong địa đạo thì tiến hành an táng chu đáo và cơ quan chức năng cần có phương án bảo vệ để địa đạo không bị tác động vì thời tiết.

Nguyễn Phúc

Nguồn tin: www.thanhnien.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây