Thêm năm thôn, bản ở huyện miền núi Đakrông có điện

Thứ bảy - 19/12/2015 18:38 - Đã xem: 344
NDĐT - Ngày 19-12, Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, vừa đóng cấp điện cho năm thôn, bản của huyện Đakrông (Quảng Trị). Đây là công trình có ý nghĩa...

NDĐT - Ngày 19-12, Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, vừa đóng cấp điện cho năm thôn, bản của huyện Đakrông (Quảng Trị). Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực tạo bước đột phá tích cực trong việc đưa điện đến địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện mục tiêu 100% thôn, bản trên đất liền của tỉnh Quảng Trị được sử dụng điện lưới quốc gia vào năm 2016.

Năm thôn, bản được cấp điện đợt này gồm: thôn Tà Lao, Khe Hiên, Chân Rò, Cu Pua 1 và Cu Pua 2 (Đakrông), với 225 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được lắp đặt công tơ điện và hệ thống điện trong nhà. Đây là năm trong số 15 thôn, bản chưa có điện của huyện Đakrông. Với quyết tâm “phủ sóng” lưới điện quốc gia nhằm giúp bà con xóa đói giảm nghèo, góp phần giữ vững quốc phòng - an ninh vùng biên giới, UBND tỉnh Quảng Trị và Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã đầu tư công trình cấp điện cho 15 thôn, bản huyện Đakrông. Công trình có quy mô gồm 33,3 km đường dây trung áp; 22 km đường dây hạ áp và 16 trạm biến áp, có kinh phí hơn 49 tỷ đồng, cấp điện cho hơn 743 hộ. Đến nay, công việc đã cơ bản hoàn thành để đóng điện cho bà con sử dụng.

Đối với 10 thôn bản còn lại của huyện Đakrông, Ban Quản lý dự án sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị đầy nhanh tiến độ thi công công trình, phấn đấu hoàn thành đóng điện cho các thôn, bản trước Tết Nguyên đán Bính Thân và dịp kỷ niệm 41 năm Ngày thống nhất đất nước 30-4-2016.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Ban quản lý Dự án điện nông thôn miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Trị đã trao 70 suất quà cho người dân tại năm thôn bản được cấp điện.

HOÀNG NHIÊN - HIẾU MINH

Nguồn tin: nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây