Thủ tướng: Đưa Quảng Trị vào diện đặc khu kinh tế

Thứ hai - 18/04/2016 11:26 - Đã xem: 479
() - Theo Thủ tướng, cần đưa Quảng Trị vào diện đặc khu kinh tế và là địa bàn trọng điểm trong phát triển du lịch khu vực Bắc Trung bộ.

(Tin tức thời sự) - Theo Thủ tướng, cần đưa Quảng Trị vào diện đặc khu kinh tế và là địa bàn trọng điểm trong phát triển du lịch khu vực Bắc Trung bộ.

  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị G7
  • Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng

Tại hội nghị Xúc tiến đầu tư và Quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị ngày 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều thời gian để nói về các lợi thế đầu tư của một tỉnh nằm ở “trung điểm” của đất nước và nêu các định hướng để phát huy lợi thế này.

Thu tuong: Dua Quang Tri vao dien dac khu kinh te
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế như có vị trí chiến lược, là điểm đầu trên tuyến đường chính của hành lang kinh tế Đông-Tây, nối từ Lào-Thái Lan-Myanmar qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến các cảng biển miền Trung.

Tỉnh Quảng Trị có nhiều di sản, di tích và bờ biển nổi tiếng. Truyền thống, con người Quảng Trị kiên trung bất khuất, thẳng thắn, sáng tạo, giàu ý chí.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh cũng tăng liên tục, từ hạng 58 (năm 2013) lên 53 (năm 2014) và 43 (năm 2015).

Tại hội nghị này, Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, nguồn lực tài chính cho các tỉnh khó khăn nhưng có nhiều tiềm năng phát triển như Quảng Trị; chỉ đạo đưa Quảng Trị vào diện đặc khu kinh tế và là địa bàn trọng điểm trong phát triển du lịch khu vực Bắc Trung bộ. Qua đó, tháo gỡ những bất cập trong chính sách giúp các tỉnh khu vực này nói chung và Quảng Trị nói riêng phát triển.

Đa phần các ý kiến tại hội nghị đều cho rằng Quảng Trị có nhiều lợi thế thu hút đầu tư, điển hình như có vị trí chiến lược quan trọng, có nguồn nhân lực trẻ, có quỹ đất sạch có thể đáp ứng các dự án lớn, có nguồn tài nguyên du lịch đặc sắc, riêng có với hệ thống di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng, có chính sách ưu đãi thông thoáng.

Cũng tại hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu với các nhà đầu tư 17 dự án trọng điểm, trong đó chú trọng đến một số dự án mang tính động lực, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh như Dự án nhà máy nhiệt điện công suất 1.200 MW với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ USD.

UBND tỉnh cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 18 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 10.000 tỷ đồng.

Minh Thái (Tổng hợp)

Nguồn tin: baodatviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây