VĂN PHÒNG UBND TỈNH QUẢNG TRỊ

http://vpubnd.quangtri.gov.vn


Quảng Trị: Khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân đồng bào Vân Kiều

(Dân trí) - Để giúp người dân vùng miền núi huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị biết được thể trạng sức khỏe của mình, kịp thời phát hiện và có hướng điều trị các bệnh nặng, một đội ngũ y, bác sĩ đã vượt hàng chục ki-lô-mét để đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con.

Bệnh viện phổi Trung ương vừa phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi Quảng Trị tổ chức chương trình tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại huyện Đakrông.

Các bác sĩ và nhân viên y tế khám bệnh cho trẻ em
Các bác sĩ và nhân viên y tế khám bệnh cho trẻ em

Đợt khám bệnh được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/4, tại địa bàn 2 xã Húc Nghì và Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Đoàn đã tiền hành khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 người dân đồng bào Vân Kiều. Trong đó, tập trung khám nội, ngoại, nhi, chụp X – Quang, siêu âm, điện tim, đo thông khí phổi, đo huyến áp. Các trường hợp phát hiện bệnh đều được các Y, Bác sĩ trực tiếp chẩn đoán để điều trị.

Dùng các thiết bị soi chiếu để chẩn đoán bệnh và tư vấn hướng điều trị
Dùng các thiết bị soi chiếu để chẩn đoán bệnh và tư vấn hướng điều trị

Bên cạnh việc khám, cấp thuốc, đoàn cũng đã lồng ghép việc tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống các bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Tặng quà cho các cơ sở y tế, sách vở cho học sinh
Tặng quà cho các cơ sở y tế, sách vở cho học sinh

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng mỗi trạm y tế 2 máy đo huyết áp, 2 máy khí dung, tặng Trung tâm y tế huyện một kính hiển vi, tặng Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi 1 máy điện tim, tặng 500 chiếc màn cho người dân nghèo, tặng vở, sách và truyện tranh cho các trường học 2 xã Húc Nghì và Tà Long...với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Đ. Đức

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây