VĂN PHÒNG UBND TỈNH QUẢNG TRỊ

http://vpubnd.quangtri.gov.vn


Quảng Trị: Phát hiện 1 tấn măng có chất vàng ô tại chợ Đông Hà

Kiểm tra hộ kinh doanh Trần Thị Xuân ở chợ Đông Hà, lực lượng chức năng Quảng Trị đã phát hiện và niêm phong 1 tấn măng sử dụng chất vàng ô (Auramine O).

Ngày 13/4, sau khi có kết quả kiểm tra, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Trị đã tiến hành niêm phong 1 tấn măng có sử dụng chất vàng ô (có tên hóa học là Auramine O) tại hộ kinh doanh Trần Thị Xuân ở chợ Đông Hà (Quảng Trị)

Ông Lê Quang Biên, Trưởng phòng Thanh tra - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết từ đầu tháng Tư, đơn vị thực hiện chuyên đề kiểm tra, giám sát việc việc sử dụng chất cấm trong rau, củ, quả; kiểm tra một số mẫu măng tại các chợ lớn trên địa bàn như chợ Đông Hà, chợ Gio Linh và chợ thị xã Quảng Trị.


Kết quả kiểm tra cho thấy có 5/7 mẫu măng dương tính với chất vàng ô.

Việc sử dụng chất cấm vàng ô trong quá trình ngâm măng, dưa muối hiện rất phổ biến vì nó làm cho măng có màu vàng đẹp.

Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát tại các chợ đầu mối.

Bên cạnh đó, Chi cục cũng phối hợp với Ban Quản lý các chợ tiến hành tuyên truyền để các hộ tiểu thương cũng như người dân hiểu tác hại của chất vàng ô được sử dụng trong măng, dưa muối…/. 

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây