VĂN PHÒNG UBND TỈNH QUẢNG TRỊ

http://vpubnd.quangtri.gov.vn


Quảng Trị: Tung tin đồn bị cướp để lấy tiền trả góp xe máy

Hiếu khai vừa mua một chiếc xe máy trả góp, đến thời hạn trả tiền nhưng đang kẹt, nên đã nghĩ ra cách dựng hiện trường, tung tin bị cướp để lấy 8 triệu đồng trả tiền mua xe.
Ngày 13/4, Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết vừa làm rõ vụ việc một đối tượng tung tin đồn bị cướp nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Vào lúc 19 giờ ngày11/4, Công an huyện Hướng Hóa nhận được tin báo xảy ra vụ cướp tài sản của một công ty tư nhân trên địa bàn.

"Nạn nhân" là Trần Trung Hiếu sinh năm (1991), trú tại khóm 2, thị trấn Khe Sanh. Tại cơ quan công an, Hiếu khai rằng vào lúc 18 giờ ngày 11/4, khi điều khiển xe ôtô tải mang biển kiểm soát 74C-020.95, Hiếu đã bị bốn đối tượng đi trên hai chiếc xe máy không có biển số chặn đường và phải phanh xe đột ngột. Bằng chứng là dấu vết ở giữa mặt đường kéo dài 20m.

Trong số bốn đối tượng, có ba người tay cầm rựa, đe dọa buộc Hiếu phải đưa toàn bộ số tiền vừa bán vật liệu được hơn 8 triệu đồng cho bọn chúng. Sau khi nhận tiền, bốn tên cướp bỏ đi.

Ngay trong đêm, Công an huyện Hướng Hóa đã huy động lực lượng đến hiện trường để tham gia phá án. Tuy nhiên, hiện trường nằm ở trên đường độc đạo Hồ Chí Minh nhánh Tây, ít người qua lại và không có nhà dân, lực lượng chức năng mất rất nhiều thời gian và bố trí lực lượng để truy lùng các đối tượng mà nạn nhân Hiếu miêu tả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 7 giờ điều tra, Công an huyện Hướng Hóa đã làm rõ vụ cướp trên là giả, những lời khai của Hiếu nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tại trụ sở Cơ quan điều tra, Hiếu khai vừa mua một chiếc xe máy trả góp, đến thời hạn trả tiền nhưng đang kẹt, nên đã nghĩ ra cách dựng hiện trường, tung tin bị cướp như trên để lấy 8 triệu đồng trả tiền mua xe. Sau khi loan báo tin bị cướp, Hiếu đã nhét hơn 8 triệu đồng dưới yên xe ôtô.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trước đó, công an huyện Cam Lộ cũng đã làm rõ một vụ cướp giả gây hoang mang dư luận do chính nạn nhân dựng lên. Những vụ việc này đã khiến lực lượng chức năng mất rất nhiều thời gian và công sức để điều tra khám phá, nhưng chế tài xử phạt còn thấp./.

Nguồn tin: www.vietnamplus.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây