VĂN PHÒNG UBND TỈNH QUẢNG TRỊ

http://vpubnd.quangtri.gov.vn


Ra khơi nửa ngày, trúng đậm 10 tấn cá bè quỵt

TPO - Tàu cá của ngư dân Võ Lới (khu phố 2, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cập cảng cá nam Cửa Việt (thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) vào đêm 30/3 với 10 tấn cá bè quỵt vừa đánh bắt được. Loại cá này rất hiếm gặp, có giá trị kinh tế cao, mỗi con có trọng lượng từ 8-30kg.
Cá bè quỵt của tàu ngư dân Lới đang được bán cho các thương lái tại Cảng cá Cửa Việt đêm 30/3. Cá bè quỵt của tàu ngư dân Lới đang được bán cho các thương lái tại Cảng cá Cửa Việt đêm 30/3.

Trưa 30/3, tàu vỏ gỗ của ông Lới có công suất 400CV cùng 10 thành viên ra vùng biển Cồn Cỏ (Quảng Trị) đánh bắt cá. Tàu của ông Lới dùng lưới vây rút mùng khơi để đánh bắt cá nục và cá cơm (loại cá nhỏ) ở quanh khu vực đảo Cồn Cỏ (cách đất liền quãng 15 hải lý), thông thường mỗi chuyến đi 2-4 ngày.

Song chuyến ra khơi này tàu của ngư dân Lới gặp may mắn, khi gặp được luồng cá bè quỵt khoảng 20 tấn, nhưng do lưới bị rách nên chỉ thu được 10 tấn.

Trúng được mẻ cá lớn, ngay trong tối 30/3 ông Lới cho tàu vào đất liền để bán với giá bình quân 65.000 đồng/kg, thu được 650 triệu đồng. Nghe tin tàu ông Lới trúng cá bè quỵt, người dân tập trung rất đông ở cảng cá để xem bởi loại cá này rất hiếm gặp ở vùng biển Quảng Trị.

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây