Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (từ 25/7 – 31/7/2016)

Thứ hai - 01/08/2016 16:01 - Đã xem: 2057
Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (từ 25/7 – 31/7/2016)
(Web Quảng Trị) Bế mạc liên hoan nghệ thuật ca, múa, nhạc chuyên nghiệp 5 nước Đông Nam Á; UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước… là một số tin tức đáng chú ý tuần qua.
Tối ngày 25/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế, Hội nghệ sỹ Múa Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức lễ bế mạc liên hoan nghệ thuật ca, múa, nhạc chuyên nghiệp 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan năm 2016.  
Tham dự buổi lễ có đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Cục, Hội trực thuộc Bộ; lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành có đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan.
Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng đông đảo nghệ sỹ, diễn viên thuộc các đoàn nghệ thuật và khán giả đến theo dõi chương trình. 
Tại buổi bế mạc, căn cứ vào kết quả chấm điểm của Hội đồng nghệ thuật, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng các huy chương cho các chương trình, tiết mục gắn với đơn vị, nghệ sỹ biểu diễn đạt thành tích xuất sắc tại liên hoan, qua đó các đồng chí: Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao huy chương vàng cho 4 chương trình gồm:  Sắc màu Cửu Long (Đoàn Văn công Quân khu 9), “Hào khí sông Hồng” (Đoàn Văn công Quân khu 3), “Khúc hát đại ngàn về đất mẹ” (Đoàn Văn công Gia Lai), “Xưa và nay” (Đoàn Ca múa nhạc Thăng Long). Các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa  Thể thao và Du lịch, tỉnh Quảng Trị và Ban Tổ chức trao 4 huy chương bạc cho các chương trình nghệ thuật đặc sắc và 4 giải đặc biệt cho 4 đoàn quốc tế; trao 27 huy chương vàng và 59 huy chương bạc cho các tiết mục được đánh giá cao đến từ các đoàn.
Dịp này, các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen cho các đoàn tham gia liên hoan. Ban tổ chức liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan năm 2016 trao giải cho 4 đơn vị có tiết mục hay viết về mảnh đất, con người Quảng Trị gồm: Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Hà Tĩnh, Nhà hát Ca múa nhạc Đam San (tỉnh Gia Lai), Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Quảng Ngãi và Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế. Ban chấp hành Hội Nhạc sỹ Việt Nam tặng bằng khen cho 6 tập thể và cá nhân gồm: Dàn nhạc Đoàn Nghệ thuật tỉnh Yên Bái, Dàn nhạc Đoàn Ca múa nhạc tổng hợp tỉnh Bình Phước, Dàn nhạc Đoàn Nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc; tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Khúc nhạc Pơthi” (sáng tác của nhạc sỹ Khắc Phú, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, tỉnh Gia Lai), Tiết mục hòa tấu “Đi săn” (sáng tác của nhạc sỹ Hoàng Anh, Đoàn Nghệ thuật tổng hợp tỉnh Quảng Trị) và cá nhân nhạc sỹ Cao Xuân Dũng.
Ngày 25/7, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan có buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát thực tế của Công ty Cổ phần Đầu tư K.I, Công ty TNHH Phú Đạt Gia và một số nhà đầu tư tiềm năng khác đến từ TP. Hồ Chí Minh.
Đánh giá cao những ý tưởng và sự quan tâm của các nhà đầu tư dành cho tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng: những đề xuất của các công ty cũng là những vấn đề mà tỉnh đang quan tâm, trong đó có việc xây dựng hình ảnh tỉnh Quảng Trị, thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp như sả, tiêu, cà phê... trong thời gian tới. Đồng chí cũng đã thông tin thêm cho đoàn về những tiềm năng, thế mạnh sẵn có trên nhiều lĩnh vực và định hướng phát triển của tỉnh giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2035. Do đó, tỉnh đồng ý chủ trương cho các công ty được nghiên cứu, khảo sát các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; tỉnh cũng sẽ phối hợp, hỗ trợ về các chính sách, cơ chế liên quan để hợp tác, đầu tư.
Đối với mục tiêu ngắn hạn, phát triển thương hiệu cây sả Quảng Trị, giao Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị phối hợp với các nhà đầu tư khảo sát, xây dựng kế hoạch. UBND tỉnh đồng ý cho các công ty nghiên cứu và trình dự án về khu du lịch văn hóa lịch sử Nguyễn Hoàng; giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Triệu Phong tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn khảo sát. Đối với các mục tiêu dài hạn, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin về kế hoạch dài hạn của tỉnh trong giai đoạn tới cho các công ty tham khảo, nghiên cứu và lựa chọn các vấn đề phù hợp để đầu tư.
 
Tại buổi làm việc (Ảnh: Vân Anh)
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 (1947-2016), ngày 25/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Cùng tham dự lễ viếng có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh…
Tại lễ viếng (Ảnh: Hồng Hà)
Tối qua 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Binh đoàn 12 và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Trường Sơn”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Quân khu 4, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí UVTVTU: Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Lan Hương, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Quang, Bí thư Thành ủy Đông Hà; Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cùng đông đảo đối tượng chính sách, người dân địa phương và hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên.
Tại đêm giao lưu (Ảnh: Hồng Hà)
Ngày 27/7, UBND tỉnh do đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam do đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam về tình hình thực hiện Luật Người cao tuổi, các chính sách đối với người cao tuổi và Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012 – 2020 trên địa bàn tỉnh.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi cho rằng: Quảng Trị là một trong những địa phương thực hiện đồng bộ và tốt các vấn đề chính sách, quan tâm đến các đối tượng chính sách, trong đó có người cao tuổi. Nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của người cao tuổi, đồng chí Lê Đình Thọ đề nghị tỉnh Quảng Trị cần tăng cường làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, tư tưởng đối với các thế hệ con cháu. Mặt khác, bản thân Hội người cao tuổi phải thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; phải là đơn vị vừa làm công tác tham mưu, vừa cùng với tỉnh thực hiện các công tác trực tiếp liên quan để phục vụ cho đời sống người cao tuổi trên địa bàn như: tạo nguồn thu nhập, có kế hoạch, chương trình cụ thể để cải thiện đời sống cho người cao tuổi… Ngoài ra, tỉnh cần đẩy mạnh kêu gọi xã hội hóa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động và hỗ trợ trong công tác chăm sóc các đối tượng chính sách và người cao tuổi. Tạo các Quỹ hỗ trợ người cao tuổi, lồng ghép chương trình Nông thôn mới và chương trình xóa đói giảm nghèo để tăng hiệu quả thực tế.
Tại buổi làm việc (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 27/7, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình nút giao nhau giữa đường Trần Hưng Đạo với Quốc lộ 1A và Dự án Xây dựng và cải tạo hệ thống thoát nước, xử lý nước thải thị xã Quảng Trị.
Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư đốc thúc đơn vị thi công tận dụng thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành công trình, dự án theo kế hoạch đề ra, đảm bảo tốt các yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật, mỹ quan đô thị; UBND thị xã Quảng Trị cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công để hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị có điều kiện thuận lợi trong công việc, động viên nhân dân làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Đối với những hộ dân không chấp hành theo đúng quy định pháp luật thì có biện pháp cứng rắn, tiến hành cưỡng chế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị UBND thị xã và đơn vị thi công chú trọng triển khai thực hiện tốt công tác tác đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân làm hệ thống thoát nước, xử lý nước thải thị xã Quảng Trị; trong quá trình thi công, hoàn thiện công trình cần chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, bàn giao mặt các công trình phụ đạt chất lượng, và đặc biệt là công tác kiểm tra chất lượng máy móc, thiết bị trước khi bàn giao, đưa vào sử dụng; tích cực vận động nhân dân tham gia nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, đưa nguồn nước thải của hộ gia đình vào tuyến ống thu gom nước thải để đưa về nhà máy xử lý…
Tại chuyến kiểm tra (Ảnh: Mỹ Hạnh)
Ngày 28/7, UBND tỉnh và Kiểm toán Nhà nước Khu vực II tổ chức hội nghị thông báo kết quả kiểm toán ngân sách địa phương năm 2015 của tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hoàng Hồng Lạc, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước chủ trì hội nghị.
Kết luận hội nghị, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước Hoàng Hồng Lạc bày tỏ vui mừng trước những khởi sắc của kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị năm 2015. Đồng thời, kiến nghị tỉnh cần chấn chỉnh công tác quản lý ngân sách, tiền, tài sản nhà nước; xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan; các huyện, thành phố được kiểm toán rút kinh nghiệm khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác lập phân bổ dự toán, trong khóa sổ và lập báo cáo quyết toán ngân sách. Đối với các khoản còn tồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương, Sở Tài chính rà soát lại các khoản nào hết nhiệm vụ chi thì trả lại cho Trung ương. Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, đồng chí Hoàng Hồng Lạc khẳng định, đối với các giải trình và kiến nghị của tỉnh, Kiểm toán Nhà nước sẽ xem xét và hỗ trợ, giúp đỡ địa phương trong khả năng có thể.
Tại hội nghị (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 28/7, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Amata Việt Nam do bà Somhatai Panichewa, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đến thăm và khảo sát các tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư tại Quảng Trị.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định: các vấn đề đoàn công tác nêu đúng với thực trạng của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đã có kế hoạch xây dựng hạ tầng và trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định; sân bay Quảng Trị đã được phê duyệt quy hoạch nhưng để triển khai cần có lộ trình cụ thể; cảng biển cũng đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để nhà đầu tư vào đầu tư. Tỉnh cũng rất quan tâm đến vấn đề về điện khí, nước tại các khu công nghiệp, khu kinh tế và đã có quy hoạch sử dụng; khi nhà đầu tư có nhu cầu thì sẵn sàng cung cấp.
Về vấn đề địa chất, tỉnh đã có khảo sát sơ bộ khu vực Khu kinh tế Đông Nam và đây là vùng ổn định, không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Quảng Trị hay có thiên tai xảy ra nhưng tần suất không dày đặc. Bên cạnh đó, tỉnh luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm: ngoài các ưu đãi chung về hỗ trợ GPMB, thuê đất, đào tạo nghề,… UBND tỉnh Quảng Trị cũng đang xây dựng chính sách ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, trình Chính phủ phê duyệt; đồng thời tỉnh cũng sẽ đề xuất chính sách ưu đãi riêng, phù hợp cho từng dự án đầu tư...
Tại buổi làm việc (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 28/7, thành phố Đông Hà tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiếu, Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 4; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2016; Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoài Phương, UVTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, UVTVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đông Hà.
Phát biểu chỉ đạo diễn tập, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh khẳng định tầm quan trọng, mục đích của cuộc diễn tập. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao chất lượng vận hành cơ chế về khu vực phòng thủ và cơ chế phối hợp gữa Công an- Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, khả năng chỉ huy của các đơn vị lực lượng vũ trang, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ và chống chiến tranh xâm lược của địch; kiểm nghiệm phương án sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế. Đồng thời đây cũng là dịp để đánh giá kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, củng cố QP-AN.
Tại lễ khai mạc (Ảnh: Hồng Hà)
Ngày 29/7, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam…
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh: những năm qua, kinh tế tập thể mà thành phần chủ yếu là kinh tế hợp tác đã có sự đóng góp quan trọng trong sự phát triển chung của tỉnh; bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống người dân được nâng cao. Trong điều kiện khó khăn về mọi mặt nhưng bằng sự tâm huyết, gắn bó, đội ngũ cán bộ và nhân viên hệ thống cơ quan Liên minh HTX tỉnh nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Liên minh HTX tỉnh tích cực đẩy mạnh việc chuyển đổi mô hình HTX theo Luật HTX năm 2012; cần rà soát lại hiệu quả sau chuyển đổi; có giải pháp trong xây dựng chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp nhằm tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, các cấp, ngành, địa phương cần nhìn nhận đúng hơn về vai trò và vị trí của Liên minh HTX; trên cơ sở đó tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách và các vấn đề cụ thể về đất đai, tài chính,… để Liên minh HTX hoạt động; tiếp tục thu hút các xã viên và nâng cao chất lượng của các HTX, chuyển đổi hình thức đa ngành, đa nghề, phát triển các ngành phi nông nghiệp và dịch vụ; thành lập mới các tổ hợp tác... nhằm tạo ra bước đột phá trong kinh tế tập thể của tỉnh, đóng góp nhiều hơn cho việc hoàn thành các mục tiêu về kinh tế - xã hội tỉnh đã đề ra.
Tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 30/7, UBND tỉnh có buổi làm việc với trường Đại học Nông lâm Huế về phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí cho biết, hiện địa phương đang đẩy mạnh việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Vì thế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn thời gian tới phía trường Đại học Nông lâm Huế giúp cho tỉnh trong việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất trên các lĩnh vực nông lâm nghiệp. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Nội vụ hợp tác hỗ trợ đầu ra cho con em Quảng Trị đang theo học tại trường, mong muốn phía trường mở rộng đào tạo thêm một số ngành nghề mà phía địa phương đang có nhu câu sử dụng trong tương lai…
Tại buổi làm việc (Ảnh: Tiến Nhất)


 

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây