Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (từ 30/5 – 5/6/2016)

Thứ tư - 08/06/2016 14:19 - Đã xem: 2519
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu kết luận buổi làm việc (Ảnh: Vân Anh)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu kết luận buổi làm việc (Ảnh: Vân Anh)
(Web Quảng Trị) UBND tỉnh làm việc với huyện Hướng Hóa về bàn giao đất cho các dự án; hạ thủy 3 tàu vỏ thép theo Nghị định 67… là một số tin tức đáng chú ý tuần qua.
Ngày 2/6, UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hướng Hóa và các phòng, ban, UBND các xã liên quan về tình hình giao đất cho các dự án đầu tư trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Kết luận buổi làm việc, về các vướng mắc của từng dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu: Công ty Cao su Khe Sanh, thực hiện theo nguyên tắc đấu giá tài sản công để chuyển giao cho doanh nghiệp; huyện Hướng Hóa khẩn trương thực hiện cam kết theo hợp đồng giữa huyện và Công ty; khoanh diện tích một số vùng thích hợp để giao đất cho Công ty triển khai đầu tư sản xuất.
Đối với Công ty My Anh – Khe Sanh, huyện sớm có phương án giao đủ đất cho doanh nghiệp, có thể đề xuất chuyển đổi đất rừng trồng sang đất sản xuất để tạo quỹ đất cho người dân canh tác nếu thấy cần thiết và hợp lý; thống nhất chủ trương phần đất sử dụng không hiệu quả thì thực hiện thu hồi, riêng 102,9 ha đất của MDF thì thu hồi trên cơ sở thỏa thuận của hai doanh nghiệp. Huyện cũng cần thu hồi khoản tiền đền bù GPMB sai đối tượng để chuyển lại cho đúng chủ sở hữu, giải quyết tranh chấp hiện tại. Rà soát, triển khai cấp đủ diện tích đất mà doanh nghiệp đã thực hiện xong việc đền bù GPMB.
Đối với Công ty Bình Hà, Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn tất thủ tục cấp ngay phần diện tích đã xử lý GPMB xong. Diện tích vẫn còn vướng của Công ty Thái Hòa, thực hiện đấu giá theo luật định; tìm giải pháp phù hợp và thống nhất ý kiến giữa UBND huyện, UBND xã Hướng Linh và Công ty Lũng Lô 5 để xử lý diện tích bị xâm canh, sớm bàn giao đất cho doanh nghiệp triển khai dự án.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo huyện thành lập ngay Tổ công tác do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng, trực tiếp thực hiện các vấn đề mà UBND tỉnh chỉ đạo về các vướng mắc trong bàn giao đất cho các dự án, đến tháng 7/2016 phải hoàn thành việc bàn giao đất…
Ngày 30/5, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp trên địa bàn huyện Hướng Hóa.
Tại chuyến kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong bước đầu triển khai thực hiện dự án của Công ty TNHH MTV Tân Triều T&T trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Đồng chí cũng lưu ý nhằm để dự án phát huy đúng hiệu quả, đơn vị cũng cần chú trọng trong các khâu về sản xuất, chăn nuôi như thú y, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh chuồng trại theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn sinh học, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi; tiếp tục xây dựng và hoàn chỉnh các hạng mục còn lại của dự án, nhằm góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhất là lao động có trình độ tay nghề cao. Về phía chính quyền địa phương sẽ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động cũng như thực hiện đúng các chính sách ưu đãi đi kèm theo đúng quy định của pháp luật.
Tại chuyến kiểm tra (Ảnh: Tiến Nhất)
Ngày 30/5, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì có cuộc họp với các Sở, Ban, ngành, đơn vị, Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị rà soát lại thành phần tham dự, lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp và đề xuất UBND tỉnh; thống nhất với dự kiến số lượng và thời gian tổ chức. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp để tham mưu, xây dựng kịch bản. Hội nghị sẽ được tổ chức trực tuyến và trực tiếp, giao cho Trung tâm Tin học tỉnh chuẩn bị các vấn đề về kỹ thuật, trường truyền để trực tuyến và tiếp nhận ý kiến các doanh nghiệp qua mạng, qua đường dây nóng ngay tại hội nghị. Các doanh nghiệp muốn trưng bày, giới thiệu sản phẩm thì đăng ký qua Sở Công thương; Sở Công thương tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chủ trương của UBND tỉnh là tổ chức hội nghị đối thoại mở để nghe được nhiều ý kiến của doanh nghiệp, do đó, phần lớn thời gian là dành cho doanh nghiệp; khuyến khích các ý kiến cụ thể tại hội nghị thông qua hình thức phát biểu trực tiếp hoặc qua đường dây nóng của website tỉnh...

Tại cuộc họp (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 30/5, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
Sau khi nghe báo cáo của Sở Giáo dục vào Đào tạo và ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương, các trường cần rà soát lại phương án, kế hoạch về công tác chuẩn bị của đơn vị mình theo đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Kinh tế Huế phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, điện, nước, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đồng chí cũng đề nghị, Tỉnh đoàn Quảng Trị cần tổ chức phong trào “Tiếp sức mùa thi” để giúp cho các học sinh ở vùng sâu, vùng xa có nơi ăn ở trong quá trình dự thi. Về bố trí cán bộ coi thi, các trường học cần làm việc cụ thể để kịp thời hỗ trợ giáo viên. Có phương án đề phòng các tình huống phát sinh để bảo đảm kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh
 
Tại cuộc họp (Ảnh: Hồng Hà)
Tối 30/5, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị phối hợp với Thành đoàn Đông Hà tổ chức chương trình “Đêm hội tuổi thơ” và khai giảng hoạt động hè năm 2016 cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;
Tại “Đêm hội tuổi thơ”, các em thiếu nhi đã được ôn lại truyền thống ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; xem những tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, thiếu nhi và quê hương đất nước.
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, lãnh đạo tỉnh, thành phố, Nhà thiếu nhi tỉnh đã phát quà chúc mừng các em có một ngày 1/6 ý nghĩa và một mùa hè thật bổ ích. Nhà Thiếu nhi tỉnh, Thành đoàn Đông Hà phối hợp với Công ty Cổ phần Kiến trúc Xanh tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập thuộc các trường học trên địa bàn thành phố.
Tại đêm chương trình (Ảnh: Hồng Hà)
Ngày 31/5, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến thăm, tặng quà và chúc mừng các em thiếu nhi tại Trung tâm Mái ấm Tình Hồng và Trung tâm Mái ấm tình thương Lâm Bích - thành phố Đông Hà nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã tặng quà cho các cháu thiếu nhi đồng thời ân cần hỏi thăm tình hình sinh hoạt, học tập và công tác của các cháu thiếu nhi và cán bộ, nhân viên của các đơn vị. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, đồng chí chúc các cháu thiếu nhi sức khỏe, chăm ngoan, học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội. Đồng chí cũng mong muốn, bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước cần có sự cộng đồng trách nhiệm của toàn xã hội chăm lo, bảo vệ và giáo dục trẻ em, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trẻ em được vui chơi, học tập, phát triển toàn diện.
Tại nơi đến thăm
Ngày 31/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ về quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức cuộc họp để triển khai nhiệm vụ công tác. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành chuẩn bị nội dung, tham mưu UBND tỉnh để tổ chức hội nghị quán triệt sâu rộng Nghị định 16 trong toàn tỉnh, dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức vào 6/6/2016. Các ngành, đơn vị liên quan với chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai và thực hiện công việc theo bảng phân công. Trong đó, quy hoạch danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng NSNN, quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập và ban hành, sửa đổi, định mức kinh tế - kỹ thuật áp dụng trong các lĩnh vực dịch vụ sự nghiệp công… nên tổ chức thực hiện theo từng ngành. Các ngành, địa phương cũng cần học tập kinh nghiệm từ các đơn vị của các địa phương trong cả nước.
Tại cuộc họp (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 31/5, Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình Mục tiêu quốc  gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 5 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2016. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình xây dựng NTM tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực xây dựng NTM tỉnh cùng các thành viên trong BCĐ.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh nhấn mạnh: Khi lựa chọn phương án các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM vào năm 2016 không nên quá chú trọng chạy theo số lượng, phải đảm bảo đúng các tiêu chí đề ra, nhằm mục tiêu đến năm 2020, phấn đấu 40% xã đạt nông thôn mới, đồng thời tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Cam Lộ và Vĩnh Linh thành huyện nông thôn mới trước năm 2020. Đối với nguồn vốn hỗ trợ lãi suất vốn vay phát triển sản xuất trong xây dựng nông thôn mới năm 2016, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu cần phải lựa chọn mục tiêu cụ thể, rõ ràng để người dân đầu tư phát triển sản xuất nâng cao thu nhập. Để hình thành cơ chế đặc thù trong xây dựng nông thôn mới của Quảng Trị, đồng chí đề nghị Văn phòng Điều phối Nông thôn mới nghiên cứu, khảo sát, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM từ các địa phương khác để xây dựng cơ chế trình UNND tỉnh.
Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian còn lại của năm 2016, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ đề nghị Văn phòng điều phối xây dựng NTM thực hiện tốt công tác hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; trong đó, chọn hướng chuyển nghề và có kế hoạch đào tạo nghề phù hợp cho ngư dân các xã vùng biển; đồng thời điều chỉnh, bổ sung các quy chế khen thưởng phù hợp. Đồng chí cũng đề nghị các ngành liên quan phối hợp thực hiện chủ trương chuyển Ban quản lý Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị giao Sở Nông nghiệp và PTNT quản lý.
Tại cuộc họp (Ảnh: Tiến Nhất)
Ngày 31/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) kiểm kê rừng tỉnh tổ chức cuộc họp về tiến độ triển khai công tác kiểm kê rừng tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn bàn giao kết quả điều tra rừng, tiến hành tập huấn kỹ thuật và đẩy nhanh công tác kiểm kê rừng. Sở Tài chính tham mưu trình UBND quyết định về phân bổ sớm ngân sách trung ương hỗ trợ để triển khai nhanh công tác tập huấn kỹ thuật và các hoạt động kiểm kê rừng, đồng thời tham mưu trình UBND quyết định cấp kinh phí địa phương cấp cho công tác kiểm kê rừng theo phương án đã được phê duyệt Về phương thức thực hiện kiểm kê rừng: Trên quan điểm các địa phương phải chủ động thực hiện các nội dung của công tác kiểm kê rừng trên địa bàn. Nếu các địa phương, đơn vị gặp khó khăn về kỹ thuật và nhân lực trong quá trình thực hiện thì có thể hợp đồng các đơn vị tư vấn để thực hiện. Về một số dữ liệu về quy hoạch 3 loại rừng đến nay có nhiều biến động so với thực tế, đề nghị thực hiện kiểm kê theo hiện trạng, sau khi kiểm kê sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch 3 loại rừng. Chi cục kiểm lâm lập dự toán kinh phí trình Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh quyết định về rà soát lại hệ thống ranh giới và đánh lại số hiệu tiểu khu và khoảnh trên toàn tỉnh.
Tại cuộc họp (Ảnh: Tiến Nhất)
Ngày 1/6, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và LLVT huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ được quy tập trên địa bàn. Tham dự lễ truy điệu và an táng có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
Được biết, 8 hài cốt liệt sỹ được Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 Quân khu 4 phát hiện và cất bốc tại thôn Tân Hiệp, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua. Tất cả các hài cốt được phát hiện lần này chưa xác định được danh tính, di vật chủ yếu là cúc áo, dép cao su, tăng võng và một số dụng cụ đồ dùng cá nhân.
Tại lễ an táng (Ảnh; Hồng Hà)
Ngày 1/6, Sở Giao Thông Vận tải tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm Giám đốc Sở Giao Thông Vận tải đối với ông Lê Đức Tiến, TUV, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải. Đến dự có các: đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;
Căn cứ Quyết định số 1079/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 19/5/2016, bổ nhiệm ông Lê Đức Tiến, TUV, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải giữ chức vụ Giám đốc Sở Giao thông Vận tải. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2016. Đồng thời, công bố quyết định thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở đối với ông Hoàng Quang Vinh, nghỉ hưu theo chế độ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính ghi nhận công lao đóng góp trên cương vị Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị trong những năm qua đối với ông Hoàng Quang Vinh, đồng thời bày tỏ hy vọng trên cương vị công tác mới, ông Lê Đức Tiến cũng như tập thể cán bộ công nhân viên chức ngành Giao thông Vận tải tỉnh nhà tiếp tục phấn đấu, không ngừng trau dồi học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, tạo ra những đột phá về cơ sở hạ tầng của địa phương, tham mưu cho tỉnh phát triển sự nghiệp Giao thông Vận tải, qua đó góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.
Tại lễ công bố (Ảnh: Tiến Nhất)
Ngày 2/6, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Công thương đã đến thăm hỏi, động viên Công ty TNHH Thương mại Kim Nguyên tại Siêu thị điện máy Kim Nguyên vừa bị cháy.
Thăm hỏi tình hình tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng động viên tinh thần Công ty TNHH Thương mại Kim Nguyên, nhanh chóng khắc phục thiệt hại để ổn định lại hoạt động kinh doanh. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra hiện trường, sớm tìm ra nguyên nhân gây ra vụ cháy; và lưu ý, khi sửa chữa, cải tạo siêu thị, các tầng trưng bày hàng hóa phải chú ý đến phương án phòng cháy chữa cháy, sử dụng các vật liệu an toàn nhiệt…
Ảnh: Vân Anh
Ngày 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã chủ trì cuộc họp nhằm nghe báo cáo Đề án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Quảng Trị đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.
Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn nghiêm túc tiếp thu một cách có chọn lọc để tổ chức lại, bổ sung chỉnh sửa hoàn thiện đề án nhằm thỏa mãn nhu cầu phát triển của tỉnh trước khi trình kỳ họp HĐND sắp tới.
Về cách tiếp cận quy hoạch, cần dựa trên quy hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2015 - 2020 đã được Chính phủ phê duyệt. Cần tiếp tục cập nhật thông tin để bổ sung kịp thời các khu công nghiệp, cảng biển, các khu du lịch sinh thái; hệ thống giao thông; sân bay để có định hướng phát triển đúng.
Sau 2020 cần hoạch định phát triển theo chiều phát triển đi lên để có sự đón đầu phát triển cho các ngành nghề phù hợp.
Vấn đề quy hoạch và sử dụng quy hoạch cần hợp lý. Để làm được điều đó cần rà soát lại quy hoạch để sử dụng hiệu quả. Giao sở Xây dựng hoàn thiện đề án để trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh sắp tới.
Tại cuộc họp (Ảnh: Mỹ Hạnh0
Ngày 2/6, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) thành phố Đông Hà, huyện Hướng Hóa và diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) của thị xã Quảng Trị năm 2016. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh yêu cầu các thành viên BCĐ cần nắm chắc nội dung và chủ động chỉ đạo các địa phương làm tốt mọi công tác chuẩn bị để cuộc diễn tập đạt kết quả cao. Đồng chí nhấn mạnh, năm nay diễn tập KVPT của các huyện sẽ có nhiều nội dung mới, vì vậy công tác chuẩn bị phải chặt chẽ, chu đáo, dự kiến sát với từng địa phương. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai kế hoạch diễn tập cho các ban ngành, đoàn thể và địa phương, tổ chức bồi dưỡng tập huấn cho các cơ quan có liên quan, soạn thảo nội dung, văn kiện sát với tình hình thực tế, hoàn thành tốt cuộc diễn tập, đảm bảo an toàn về mọi mặt trước, trong và sau diễn tập.
Tại cuộc họp (Ảnh: Hồng Hà)
Ngày 3/6, Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt, Công ty CP Kỹ thuật biển S.Tech Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Quảng Trị tổ chức Lễ bàn giao tàu vỏ thép khai thác và dịch vụ hậu cần nghề cá theo Nghị định 67 của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cho biết, đến nay toàn tỉnh đã có 18 tàu cá đóng mới và 29 tàu nâng cấp được các Ngân hàng thương mại ký kết hợp đồng vay vốn đúng trình tự quy định với tổng mức đầu tư 308,796 tỷ đồng, đã giải ngân trên 157,731 tỷ đồng (đạt 50% giá trị hợp đồng vay). Toàn tỉnh cũng đã hạ thủy thành công 10 tàu đóng mới với 06 tàu vỏ thép, 04 tàu vỏ gỗ, trong đó bàn giao đi vào sản xuất hiệu quả 02 tàu vỏ thép.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt và Công ty CP Kỹ thuật biển S.tech Đà Nẵng trong việc khắc phục khó khăn và hoàn thành đóng tàu đảm bảo đúng tiến độ, kịp thời bàn giao cho bà con ngư dân đưa vào sản xuất. Chúc mừng 03 hộ ngư dân đã đóng được tàu vỏ thép có công suất lớn, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng đề nghị các hộ dân cần có kế hoạch sản xuất, khai thác tàu hiệu quả để vươn khơi bám biển, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.
Tại lễ bàn giao (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 3/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phát triển Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động du lịch năm 2015, 5 tháng đầu năm 2016, triển khai một số giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh trong 7 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.
Kết luận tại hội nghị, đồng Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ yêu cầu các sở, ngành liên quan và các địa phương cần tập trung thực hiện đồng bộ một số giải pháp: chú trọng việc xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Trị, tăng cường quảng bá kêu gọi đầu tư để phát triển du lịch. Ban quản lý các khu du lịch tỉnh rà soát lại các khu du lịch trên địa bàn, tổng hợp danh mục các dự án du lịch cần đầu tư để thu hút đầu tư. Tập trung khai thác các loại hình du lịch hoài niệm, tâm linh, sinh thái biển, đảo. Nghiên cứu tuyến du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế La Lay, chương trình du lịch quá cảnh tham qua 2 bên biên giới Việt – Lào. Tham mưu các chính sách hỗ trợ vùng biển. Tăng cường công tác tuyên truyền thu hút du lịch biển. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong công tác du lịch... Nâng cao chất lượng công tác tham mưu quản lý nhà nước về du lịch.
Tại cuộc họp (Ảnh: Hồng Hà)
Tối 3/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HDND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thái Văn Hoạt, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Hoài Phương, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thái Vĩnh Liệu, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.
Chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu do các diễn viên, ca sỹ đoàn Nghệ thuật Quảng Trị và các hạt nhân văn nghệ quần chúng biểu diễn. Với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Chương trình nghệ thuật này cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam với thông điệp: Hãy chung tay bảo vệ Biển đảo Việt Nam, hãy đến với mùa du lịch Biển Quảng Trị năm 2016.
Cũng tại chương trình này, các tổ chức, cá nhân, các đơn vị hảo tâm đã ủng hộ hơn 600 triệu đồng giúp đỡ đồng bào vùng biển vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của hiện tượng hải sản chết bất thường. Toàn bộ số tiến này được chuyển cho UBMTTQVN tỉnh để trao tận tay đồng bào vùng biển.
Tại đêm giao lưu văn nghệ (Ảnh: Mỹ Hạnh)
Tối 4/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Tiếng gọi từ thiên nhiên và hành động của chúng ta”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành và hơn 3.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã kêu gọi các cấp các ngành, đoàn thể cộng đồng bằng những hành động thiết thực, cụ thể để chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức nhấn mạnh: Không có hành động bảo vệ động vật hoang dã nào là nhỏ nhoi bởi mỗi hành động đều có ý nghĩa. Vì vậy, chúng ta cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, phổ biến pháp luật và đặc biệt công khai các trường hợp vi phạm trong buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên các phương tiện truyền thông. Xây dựng và tổ chức triển khai các chiến lược, kế hoạch hành động để nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong bảo tồn đa dạng sinh học. Tăng cường phối hợp liên ngành và hợp tác quốc tế trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã...

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây