Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (từ 6/6- 12/6/2016)

Thứ hai - 13/06/2016 14:03 - Đã xem: 2399
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại cuộc họp
(Web Quảng Trị) Họp bàn tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp; đoàn khảo sát Ủy ban QP và AN của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh… là một số tin tức đáng chú ý tuần qua.
Ngày 9/6, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử (UBBC) tỉnh chủ trì phiên họp thứ 5 nhằm đánh giá, tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021 trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh nhấn mạnh: UBBC các cấp sẽ triển khai ngay việc cấp giấy chứng nhận cho các đại biểu trúng cử. Dự kiến hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016- 2021 diễn ra vào ngày 17/6/2016, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Nội vụ cần hoàn chỉnh báo cáo và chuẩn bị các nội dung liên quan; Ban Thi đua khen thưởng tỉnh rà soát và trình danh sách khen thưởng gửi lên các cấp. MTTQVN tỉnh và các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục tuyên truyền về thành công của cuộc bầu cử, việc kiện toàn bộ máy từ trung ương đến địa phương đến toàn thể nhân dân, giúp nhân dân hiểu và cùng góp sức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2016, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.
Ngày 6/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định 16 của tỉnh chủ trì hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, để triển khai Nghị định 16 có hiệu quả, đảm bảo thời gian quy định của Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng yêu cầu, ngay sau hội nghị này, Giám đốc các Sở; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng của 690 đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh phải xác định việc triển khai thực hiện Nghị định 16 là nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, theo đó tăng cường sự quán triệt để tạo sự thống nhất trong cơ quan, đơn vị; Thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được UBND tỉnh phân công tại Kế hoạch số 4523/KH-UBND ngày 19/11/2015 và Kế hoạch số 2075/KH-BCĐ ngày 02/6/2016 của Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định số 16; Các ngành, địa phương trên cơ sở nhiệm vụ được giao, tiến hành triển khai đồng bộ các nội dung thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương mình. Đồng thời Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định số 16 của tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung theo kế hoạch đề ra; tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tài chính theo quy định.
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 6/6, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến thăm, tặng quà mừng thọ cho các cụ 90 tuổi, 100 tuổi tiêu biểu trên địa bàn huyện Gio Linh, Vĩnh Linh.
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Mai thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cám ơn và trân trọng những đóng góp của các cụ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời mong muốn các cụ luôn phát huy tinh thần cách mạng, rèn luyện sức khỏe, tiếp tục sống vui, sống khỏe, gương mẫu đi đầu trong giáo dục và vận động gia đình, con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Tại nơi đến thăm (Ảnh: Hồng Hà)
Ngày 6/6, Ban chỉ đạo 389/ĐP do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì có buổi làm việc với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đề nghị lực lượng Biên phòng tỉnh cần tăng cường dự báo tình hình, qua đó kiểm soát chặt chẽ hơn các mặt hàng trọng điểm của buôn lậu như gỗ, đường kính Thái Lan, sữa Ensure…; phối hợp với lực lượng Hải quan trên tuyến biên giới triển khai các giải pháp nghiệp vụ, không để lộ lọt thông tin, điều tra, đánh trúng một vài đầu nậu lớn; tập trung đấu tranh các mặt hàng buôn lậu trên tuyến biên giới và không được chủ quan, lơ là công tác phòng chống buôn lậu trên tuyến biển; tích cực làm rõ và tìm ra các chủ hàng hóa bỏ trốn để xử phạt theo pháp luật; phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tìm hiểu, nắm bắt tình hình thực tế về thông tin hàng Trung Quốc dán nhãn mác Thái Lan và tiêu thụ trên thị trường, xây dựng chuyên án đấu tranh triệt để trên cơ sở nắm chắc các nguồn tin.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cũng nhấn mạnh: tuy tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có giảm nhưng diễn biến vô cùng phức tạp, do đó cần tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường công tác đấu tranh; các lực lượng, đơn vị liên quan phải có sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
Tại cuộc họp (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 7/6, Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch 357 tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch phối hợp giải quyết tình hình phức tạp về ma túy tại xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 357 chủ trì cuộc họp.
Trên cơ sở phân tích các nguyên nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng yêu cầu: Trong thời gian tới, các Sở, ban, ngành tổ chức quán triệt nghiêm túc và xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Công an tỉnh thống nhất với nhau về quy chế phối hợp, trao đổi thông tin; phối hợp với huyện Hướng Hóa triển khai kế hoạch giải quyết tình hình phức tạp về ma túy tại địa bàn xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo, kết hợp tuần tra tuyến biên giới; phối hợp với Hải quan, Công an và lực lượng chức năng của huyện Sê pôn (Lào) để điều tra, phá án.
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nhân rộng và biểu dương các cá nhân, tập thể điển hình làm tốt công tác đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm ma túy. Công tác thông tin, phản ánh, báo cáo phải kịp thời, thường xuyên.
Tại cuộc họp (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 7/6, Tập đoàn giáo dục KinderWorld có buổi làm việc với UBND tỉnh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh Tập đoàn giáo dục KinderWorld đã quan tâm nghiên cứu đầu tư dự án tại Quảng Trị. Đồng chí cho biết, chính quyền địa phương nhận thấy đây là dự án quan trọng, góp phần giúp Quảng Trị có thêm điều kiện đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực phục vụ du lịch, dịch vụ nên tỉnh nhất trí cao và sẽ tạo điều kiện tối đa cho Tập đoàn triển khai thực hiện như đã cam kết.
Bên cạnh đó, việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch, dịch vụ nói riêng là lĩnh vực Quảng Trị đang có nhu cầu đầu tư chuyên sâu để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới. Vì thế, Quảng Trị ghi nhận và sẵn sàng hỗ trợ Tập đoàn KinderWorld trên cơ sở đầu tư các dự án phù hợp với tình hình, lợi ích của Tập đoàn và tỉnh Quảng Trị trong tương lai, theo đúng quy định của pháp luật.
Tại buổi làm việc (Ảnh: Tiến Nhất)
Ngày 8/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã đi kiểm tra tiến độ tổng thể và tình hình thực hiện dự án đầu tư công trình xử lý đóng cửa và nâng cấp xây dựng bãi rác tập trung tại huyện Vĩnh Linh.
Sau khi kiểm tra thực địa và nghe các ngành báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chỉ đạo Trung tâm Quan trắc Tài nguyên môi trường Quảng Trị cần khẩn trương làm thủ tục bàn giao hồ sơ cắm mốc quy hoạch cho huyện Vĩnh Linh với diện tích 10 ha.  Kiểm kê tài sản trên đất để có phương án đề xuất UBND phương án giải phóng mặt bằng trước 30/6/2016. Trước mắt, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên môi trường Quảng Trị phối hợp với huyện Vĩnh Linh tập trung lập hồ sơ đo đạc thu hồi diện tích đất cần thiết để phục vụ công tác xử lý rác thải trên địa bàn huyện.
Tại chuyến kiểm tra (Ảnh; Mỹ Hạnh)
Ngày 8/6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Trị phối hợp với Nhóm thiện nguyện Vòng tay nhân ái SYDNEY (Australia) tổ chức trao quà hỗ trợ cho người khuyết tật và ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Theo đó, đoàn đã trao 200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm: gạo, mỳ ăn liền, dầu ăn và tiền mặt cho 200 người khuyết tật và ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các huyện bãi ngang Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh.
Tại lễ trao tặng (Ảnh: Tiến Nhất)
Ngày 10/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thi hành Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính.
Tại điểm cầu Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Luật Tố tụng hành chính năm 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016 và còn được áp dụng cả đối với các vụ án đã thụ lý, bị kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm trước ngày 1/7/2016, nhưng kể từ ngày 1/7/2016 mới xét xử sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm hoặc tái thẩm. Luật này còn được áp dụng để thi hành án đối với bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật trước ngày 1/7/2016, nhưng đến ngày 1/7/2016 vẫn chưa được thi hành hoặc chưa thi hành xong...
Về các nội dung mới của các Bộ luật, hội nghị cũng đã lấy ý kiến tham gia của đại biểu các Bộ, ngành, địa phương, có ý kiến kịp thời trong việc hủy bỏ, sửa đổi, bổ sung hoặc đề xuất thêm một số nội dung cho phù hợp, đầy đủ, toàn diện nhằm tạo tính thực thi cao.
Tại điểm cầu Quảng Trị (Ảnh: Mỹ Hạnh)
Ngày 10/6, đoàn khảo sát Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do đồng chí Lê Việt Trường, Phó Chủ nhiệm dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị để thẩm tra việc thực hiện một số pháp lệnh trên địa bàn. Làm việc với đoàn có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều nỗ lực, tạo điều kiện tốt các lực lượng chức năng triển khai thực hiện Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Pháp lệnh Cảnh vệ và Pháp lệnh Công an xã. Tuy nhiên, việc thực hiện các pháp lệnh hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Đồng chí Mai Thức đề nghị Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc gia cần có cơ chế hỗ trợ đặc thù cho tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Việt Trường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Quảng Trị nói chung và các lực lượng chức năng trên địa bàn nói riêng trong việc thực hiện Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Pháp lệnh Cảnh vệ và Pháp lệnh Công an xã. Các đơn vị trong tỉnh nhìn nhận rõ những kết quả đạt được, đồng thời thẳng thắn nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và bước đầu đưa ra phương án giải quyết. Đồng chí Lê Việt Trường ghi nhận ý kiến của đề xuất của tỉnh và hứa sẽ trao đổi, bàn bạc, xem xét để có hướng giải quyết phù hợp.
Tại buổi làm việc (Ảnh: Tiến Nhất)

 

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây