Điểm tin hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần (từ 8/8 – 14/8/2016)

Thứ tư - 17/08/2016 14:37 - Đã xem: 2407
Tại chuyến kiểm tra (Ảnh: Vân Anh)
Tại chuyến kiểm tra (Ảnh: Vân Anh)
(Web Quảng Trị) UBND tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở sông Thạch Hãn và công tác đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa lũ; Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet (CHDCND Lào) thăm tỉnh Quảng Trị… là một số tin tức đáng chú ý tuần qua.
Ngày 11/8, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở: Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện các địa phương liên quan đã đi thực địa kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Thạch Hãn.
Trên cơ sở thực địa và ghi nhận ý kiến của các Sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu các ngành liên quan thống kê lại chính xác tình hình sạt lở, mức độ của sông Thạch Hãn nói riêng và các sông trên địa bàn tỉnh nói chung và các giải pháp đề xuất. UBND tỉnh sẽ làm việc cụ thể với các ngành để xem xét và quyết định giải pháp phù hợp, kịp thời.
Ngày 9/8, Hội đồng sơ tuyển giải thưởng chất lượng Quốc gia (GTCLQG) tỉnh Quảng Trị năm 2016 tổ chức phiên họp để xem xét, đánh giá tuyển chọn và đề nghị tặng Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2016 đối với các đơn vị tham gia. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp.
Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của nhóm các chuyên gia. Tuy nhiên cần có sự rà soát, cân nhắc và phân tích cụ thể. Đồng chí nhấn mạnh: xét trao giải thưởng dựa trên sự đánh giá về nhiều mặt nhưng đối với một đơn vị sản xuất kinh doanh thì trước hết phải là sản xuất kinh doanh có lợi nhuận, nộp nghĩa vụ cho nhà nước, thu mua sản phẩm, giải quyết việc làm cho lao động địa phương…  Một doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì không thể trao tặng giải thưởng.
Do đó, đối với Nhà máy chế biến mủ cao su Cam Lộ cần nghiên cứu kỹ lại hồ sơ, nếu sản xuất kinh doanh có lãi (ít hoặc nhiều) thì mới xét đến đề nghị giải thưởng; Công ty CP Bình Điền Quảng Trị là đơn vị sản xuất hiệu quả, được đánh giá với số điểm cao, nhưng Công ty cũng cần có giải pháp thiết thực hơn để khắc phục hạn chế về bụi bẩn trong sản xuất.
Tại cuộc họp (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị về phương hướng hoạt động và chiến lược phát triển của Phân hiệu.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng, vấn đề đặt ra hiện nay là phát triển Phân hiệu thành trường Đại học kinh tế - kỹ thuật. Đồng chí cũng chỉ rõ một số thách thức đối với Phân hiệu khi tình hình kinh tế tỉnh Quảng Trị chưa phát triển mạnh, Phân hiệu chưa có chính sách thu hút cán bộ có chuyên môn cao, chưa có danh tiếng, thương hiệu và độ lan tỏa còn rất hạn chế. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Phân hiệu cần xây dựng đề án Xây dựng và phát triển thương hiệu; quan tâm tu bổ sân vườn, mỹ quan trường học và tăng tính quảng bá; tổ chức các sự kiện tạo hiệu ứng, thu hút sự tham gia của học sinh, sinh viên và các học viên; nghiên cứu cơ chế thu hút các cán bộ, giảng viên có trình độ, kiến thức tham gia giảng dạy; phối hợp với các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh để liên kết chiêu sinh, đào tạo; chú trọng công tác thực tập, đưa sinh viên, học viên đi thực tế tại các nhà máy, khu công nghiệp để phát triển các kiến thức thực tiễn; phân công xây dựng đề án thu hút nhân tài, đề xuất các chính sách và gửi cho tỉnh xem xét.
Bên cạnh đó, Phân hiệu cũng cần chủ động trong công tác đối ngoại, liên kết với các dự án phi Chính phủ trên địa bàn để đa dạng các hình thức dạy và học; thực hiện xã hội hóa các vấn đề liên quan đến tin học, ngoại ngữ; quan tâm đẩy mạnh công tác đoàn thể để tạo ra môi trường học tập và sinh hoạt năng động, vui tươi…
Tại buổi làm việc (Ảnh: Vân Anh)
Ngày 10/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan về tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao sự chủ động phối hợp tích cực của các sở Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính trong việc triển khai thực hiện dự án. Để dự án thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, nhất là vấn đề tham mưu cho UBND tỉnh cân đối nguồn vốn đối ứng để thực hiện dự án đạt hiệu quả. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu các địa phương có dự án đi qua cần thực hiện nghiêm túc công tác giải phóng mặt bằng; đối với công tác rà phá bom mìn, vật liệu nổ trong phạm vi dự án, giao cho các đơn vị, địa phương liên quan hỗ trợ thực hiện...
Tại buổi làm việc (Ảnh: Mỹ Hạnh)
Ngày 11/8, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Savannakhet (Lào) do đồng chí Xẳn Ty Phạp Phôm Vi Hản, UVTƯ Đảng NDCM Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet làm trưởng đoàn đã đến thăm tỉnh Quảng Trị.
Tiếp đoàn về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh.
Trong chương trình hoạt động tại tỉnh Quảng Trị, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Savannakhet đến thăm Bảo tàng Quảng Trị, địa đạo Vịnh Mốc và tìm hiểu tình hình sản xuất - kinh doanh của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị tại Khu công nghiệp Quán Ngang.
Dịp này, đồng chí Xẳn Ty Phạp Phôm Vi Hản, UVTƯ Đảng NDCM Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet đã trao Quyết định và bằng khen thưởng cho 2 tập thể (Văn phòng UBND tỉnh và Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị) và 3 cá nhân có thành tích trong việc hỗ trợ xây dựng các phần mềm phục vụ công tác và triển khai lắp đặt mạng máy tính cho Văn phòng Ủy ban chính quyền tỉnh Savannakhet.
Ảnh: Tiến Nhất
Ngày 11/8, Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để triển khai một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ khắc phục bom mìn sau chiến tranh tỉnh đề nghị các thành viên ban chỉ đạo tiếp tục đóng góp ý kiến để sớm hoàn thiện dự thảo chỉ thị về ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn bom mìn trên địa bàn tỉnh. Về chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm đồng chí cơ bản thống nhất. Để hội nghị Tổng kết 20 năm hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh diễn ra thành công, tốt đẹp, đồng chí đề nghị Sở Ngoại vụ phối hợp Bộ CHQS tỉnh sớm hoàn thiện báo cáo tổng kết đồng thời xây dựng kế hoạch giai đoạn 2016-2025 trong đó trọng tâm là kế hoạch giai đoạn 2016-2020. Các sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ cùng phối hợp để chuẩn bị tốt cho hội nghị.
Tại cuộc họp (Ảnh: Hồng Hà)
Ngày 11/8, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn hồ đập trên địa bàn các huyện: Gio Linh, Vĩnh Linh trước mùa mưa lũ năm 2016.
Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết cũng như mùa mưa lũ đang đến gần, vấn đề đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thủy lợi luôn được xác định là cấp bách. Tại chuyến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn hồ đập. Đồng thời, giám sát, xây dựng hoàn thiện các công trình đê kè trọng điểm trước khi mùa mưa lũ đến. Yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai các phương án phòng chống lụt bão; trong đó, quan tâm đến việc kiểm tra hệ thống đập đất, cống lấy nước, tràn xả lũ của các hồ chứa thủy điện, thủy lợi theo phương châm “3 sẵn sàng” và “4 tại chỗ”. Đặc biệt, gấp rút hoàn thành các công trình kè, cống, kênh mương thoát nước, công trình vượt lũ trước mùa mưa lũ. Rút kinh nghiệm trong công tác vận hành hồ đập của các năm trước là đề cao vai trò chủ động của các địa phương và trách nhiệm của các ngành chủ quản nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại cũng như sự cố hồ đập trước mùa mưa lũ. Ngoài việc đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi, tỉnh cũng đang phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương tăng cường công tác kiểm tra quy trình vận hành các công trình thủy điện trên địa bàn, trực tiếp chỉ đạo địa phương phối hợp với các Ban quản lý công trình thủy điện, thủy lợi có phương án ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân vùng có nguy cơ cao khi xảy ra thiên tai.
Tại chuyến kiểm tra (Ảnh: Tiến Nhất)
Ngày 12/8, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Huân giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao Quyết định số 1789/QĐ-UBND ngày 29/7/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh ký bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Văn Huân, Trưởng phòng Nuôi trồng thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT nay giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm kể từ ngày Quyết định có hiệu lực.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Huân trên cương vị công tác mới, đồng thời kỳ vọng với vai trò là một trong những lãnh đạo đứng đầu ngành nông nghiệp của tỉnh,  đồng chí Nguyễn Văn Huân sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu phát huy hơn nữa năng lực và trình độ của mình để đóng góp cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp tỉnh nhà, nhất là trên lĩnh vực thủy hải sản trong bối cảnh tỉnh Quảng Trị đang phải đối đầu với những thách thức, khó khăn do thiên tai và thảm họa môi trường gây nên.
Tại lễ trao quyết định bổ nhiệm (Ảnh: Tiến Nhất)

 

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây