Đoàn công tác Văn phòng UBCQ tỉnh Savannakhet - Lào thăm và làm việc tại Quảng Trị

Thứ sáu - 04/12/2015 11:00 - Đã xem: 2457
Lam viec voi VP UBCQ tinh Savannakhet
Lam viec voi VP UBCQ tinh Savannakhet
(Web Quảng Trị) Trong các ngày từ 16/3 – 21/3/2015, đoàn công tác Văn phòng UBCQ tỉnh Savannakhet (Lào) do ông Bun Khượp Keo Mã Ny, Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị để tìm hiểu, trao đổi ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chuyên môn và tập huấn về môi trường làm việc qua mạng.
Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Tin học tỉnh.
Trung tâm Tin học tỉnh đã giới thiệu cho đoàn công tác về Trang thông tin điện tử tỉnh, các mục trên Trang và những tiện ích sử dụng. Theo đó, mỗi cán bộ CCVC của tỉnh Quảng Trị đều có 01 tài khoản và mật khẩu riêng để đăng nhập vào hệ thống làm việc qua mạng và tra cứu các thông tin phục vụ công tác. Ngoài ra, Đoàn cũng được tìm hiểu về phần mềm gửi nhận văn bản qua mạng; hệ thống thư điện tử của tỉnh, Công báo điện tử, hệ thống chát nhắn tin dành cho cán bộ, công chức của tỉnh, cập nhật thông tin lên Trang thông tin điện tử… Tập huấn về cách thức triển khai, các bước tạo lập tài khoản, quản lý hệ thống; Tìm hiểu về các khó khăn và giải pháp tháo gỡ trong quá trình thực hiện.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến tìm hiểu thực tế việc ứng dụng công nghệ thông tin tại Sở Công thương, UBND huyện Đakrông và xã A Bung (Đakrông). Tại các nơi Đoàn công tác Văn phòng UBCQ tỉnh Savannakhet (Lào) đến thăm, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã vui mừng chào đón đồng thời giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và đặc biệt là hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác. Việc ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc đã đem lại hiệu quả thiết thực như giúp quản lý tốt văn bản đến, văn bản đi; tạo thuận lợi trong công tác phân công xử lý công việc; rút ngắn thời gian gửi, nhận văn bản giữa các đơn vị; tiết kiệm chi phí; thống kê kết quả công việc của cán bộ công chức, viên chức…
Tìm hiểu mô hình thực tế về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phục vụ công tác của cán bộ, công chức  của  huyện Đakrông và xã A Bung, đặc biệt là tìm hiểu phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc để quản lý và gửi nhận văn bản qua mạng, đoàn công tác tỉnh Savannakhet đã được lãnh đạo các đơn vị giới thiệu mô hình một cách kỹ lưỡng chu đáo.
Đoàn đến tìm hiểu thực tế ứng dụng CNTT tại Sở Công thương
Đoàn đến thăm và tìm hiểu ứng dụng CNTT tại xã A Bung, huyện Đakrông
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đakrông là huyện miền núi phía Tây Nam tỉnh Quảng Trị cách trung tâm thành phố Đông Hà 41km. Tuy được thành lập cách đây không lâu và phát triển trong điều kiện khó khăn nhưng với nổ lực quyết tâm, đoàn kết nên sau 18 năm xây dựng và phát triển, huyện Đakrông đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Năm 2011, được sự hỗ trợ của Trung tâm Tin học tỉnh, UBND huyện Đakrông đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc tại 20 phòng ban thuộc huyện và 14 xã, thị trấn. Đến thời điểm này, toàn huyện đã có 130 cá nhân và 61 cơ quan đơn vị được triển khai áp dụng chương trình Quản lý văn bản và hồ sơ công việc vào hoạt động hành chính.
Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông Lê Đắc Quỳ cho biết, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, UBND huyện đã đầu tư nâng cấp đường truyền Internet cáp quang đến toàn bộ các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đảm bảo đường truyền nhanh chóng, thông suốt và hàng năm mở các lớp đào tạo nâng cấp trình độ tin học cho nhiều đối tượng cán bộ công chức. Sau một thời gian ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc, đặc biệt là sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc, gửi nhận văn bản qua mạng, lãnh đạo và cán bộ công chức của huyện đã biết sử dụng thành thạo và thường xuyên truy cập tài khoản để khai thác, tra cứu thông tin. Nhờ đó, công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo huyện đến các cơ quan chức năng cấp huyện, cấp  xã được nhanh chóng, kịp thời, khoa học và hiệu quả hơn. Cũng nhờ việc rút ngắn được thời gian ở từng công đoạn nên vấn đề xử lý công việc thuận lợi ở mọi lúc mọi nơi, cán bộ lãnh đạo đi công tác xa vẫn có thể tranh thủ xử lý công việc một cách dễ dàng, tra cứu văn bản một cách nhanh chóng. Cụ thể, hàng năm, UBND huyện xử lý từ 7.000 - 8.000 văn bản qua mạng và chỉ khoảng 20% số văn bản trên phải gửi văn bản giấy nên đã tiết kiệm rất lớn công sức, thời gian và kinh phí cho huyện.
Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã A Bung cho biết, A Bung là một trong 14 đơn vị hành chính cấp xã của huyện Đakrông cách trung tâm huyện 70 km đường bộ. Qua 3 năm triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc, hiệu quả rõ nhất đó là văn bản được chuyển đến và đi nhanh, chính xác. Từ khi ứng dụng phần mềm, mỗi năm xã tiết kiệm trên 90 triệu đồng tiền công tác phí, chi phí vận chuyển...
Phát biểu trong buổi tổng kết, đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh chúc mừng chuyến công tác thành công của Đoàn Văn phòng UBCQ tỉnh Savannakhet và khẳng định: Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục hỗ trợ trong điều kiện có thể để cùng với Văn phòng UBCQ tỉnh Savannakhet tạo nên môi trường làm việc mới hiện đại, thuận tiện và hiệu quả. Sự hợp tác, giúp đỡ này khẳng định thêm tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc, hai tỉnh trong suốt những thời gian qua và đang tiếp tục được vun đắp, phát triển.
Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình của tỉnh Quảng Trị trong suốt chuyến công tác, đồng chí Bun Khượp Kẹo Mã Ny, Phó Chánh Văn phòng UBCQ tỉnh Savannakhet cho biết: Với sự giúp đỡ của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Văn phòng UBCQ tỉnh Savannakhet đang triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc, xây dựng môi trường làm việc qua mạng. Với những gì đã được tập huấn, tham quan, học hỏi, trong chuyến công tác này, Đoàn công tác sẽ tiếp tục đề xuất để triển khai tại tỉnh Savannakhet trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, Đoàn công tác UBCQ tỉnh Savannakhet cũng đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn.
 

Tác giả bài viết: Biên tập viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây