Hội nghị triển khai ứng dụng phần mềm CNTT Báo cáo kết quả, thời gian giải quyết hồ sơ công việc

Thứ hai - 12/09/2016 08:43 - Đã xem: 4720
Tại buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn
(Web Quảng Trị) Ngày 9/9/2016, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai ứng dụng phần mềm CNTT Báo cáo kết quả, thời gian giải quyết hồ sơ công việc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Phần mềm “Theo dõi , kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao” được thiết kế, lập trình để triển khai nội dung Quyết định số 23/QĐ-UBND ngày 24/6/2016 của UBND tỉnh ban hành Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.
Để sử dụng phần mềm, mỗi cán bộ, công chức, viên chức sử dụng tài khoản và mật khẩu thư điện tử công vụ đã được cấp để đăng nhập vào phần mềm. Sau đó, người sử dụng lựa chọn nội dung công việc sẽ thực hiện để báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao. Bao gồm: nhiệm vụ cần báo cáo; nhiệm vụ đang thực hiện, chưa quá hạn; nhiệm vụ đã quá hạn, đang thực hiện; nhiệm vụ hoàn thành đúng hạn; nhiệm vụ hoàn thành chậm.
Với phần mềm này, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo, công chức của Văn phòng UBND tỉnh có thể giao việc và giám sát kết quả thực hiện các nhiệm vụ của UBND tỉnh giao cho các đơn vị Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì thực hiện hoặc phối hợp thực hiện. Đồng thời, lãnh đạo, công chức các đơn vị, địa phương trong tỉnh cũng có thể báo cáo, cập nhật kết quả thực hiện các công việc đã được giao.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại hội nghị
Mặt khác, phần mềm cũng công khai thông tin về thời gian giải quyết các hồ sơ công việc của  các đơn vị, địa phương trên Trang thông tin điện tử của tỉnh và Cổng thông tin điện tử của Chính phủ; hay nói cách khác, các đơn vị đều có thể theo dõi, nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị khác.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ quan tâm chỉ đạo nhằm xây dựng Chính phủ điện tử, trong đó việc ứng dụng CNTT là then chốt. Phần mềm “Theo dõi , kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao” có ý nghĩa thiết thực, nếu triển khai tốt sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình giải quyết và theo dõi, đôn đốc công việc của các cơ quan, đơn vị.
Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: sau hội nghị này, các Sở, ngành, đơn vị, địa phương cần có kế hoạch triển khai ngay; Văn phòng UBND tỉnh phải giám sát việc thực hiện, từng bước nâng cao hiệu quả làm việc của các đơn vị và xây dựng chính quyền điện tử. Các đồng chí phụ trách của các đơn vị có những đề xuất, sáng kiến để hoàn chỉnh phần mềm cũng như báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để việc ứng dụng phần mềm được liên thông từ tỉnh đến cơ sở.
Các Sở, ban, ngành, địa phương không được chậm trễ trong việc ứng dụng CNTT, triển khai phần mềm để tạo ra hiệu quả trong công việc, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu những khâu thừa trong xử lý công việc, tạo ra sự đồng bộ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây