Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ hai - 22/02/2016 09:32 - Đã xem: 2392
19022016 WEBQT vp
19022016 WEBQT vp
(Web Quảng Trị) Ngày 19/2/2016, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Năm 2015, Văn phòng UBND tỉnh đã bám sát nhiệm vụ, chương trình công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, không ngừng đổi mới phương pháp, lề lối làm việc; kịp thời tham mưu thể chế hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước thành các văn bản, chương trình, kế hoạch chỉ đạo cụ thể, xây dựng chương trình công tác, các biện pháp chỉ đạo, cơ chế điều hành phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Cán bộ công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh luôn ý thức trách nhiệm trong công tác, nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn hành tốt nhiệm vụ được giao trong cương vị công tác của mình, góp phần xây dựng và phát triển cơ quan đơn vị...
Trong năm 2015, Văn phòng UBND tỉnh đã trực tiếp soạn thảo, biên tập, thẩm định, rà soát trình UBND tỉnh ban hành 8.609 văn bản và ban hành 536 văn bản của Văn phòng UBND tỉnh; sao gửi 329 văn bản, in ấn 870.000 trang in; phát hành, chuyển giao 612 văn bản mật đúng quy trình bảo mật; tiếp nhận, xử lý 27.317 văn bản. Ban tiếp công dân tỉnh đã trực tiếp tiếp công dân theo định kỳ và phục vụ lãnh đạo tỉnh tiếp 302/434 người/205 vụ việc. Nâng cấp, quản trị kỹ thuật và biên tập, cập nhật thông tin cho Trang thông tin điện tử của tỉnh (www.quangtri.gov.vn), đảm bảo đưa tin đầy đủ về các hoạt động, thông báo của Lãnh đạo UBND tỉnh, báo cáo của UBND tỉnh... lên mạng Internet. Đã biên tập, xuất bản và phát hành 25 số công báo, đồng thời thực hiện chuyển sử dụng công báo in sang công báo điện tử. Quản trị, duy trì hoạt động thông suốt và ổn định Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công việc. Trung tâm dịch vụ hội nghị tỉnh đón tiếp và phục vụ an toàn hơn 2000 lượt khách Trung ương, quốc tế và các tỉnh bạn đến thăm, làm việc tại Quảng Trị.
Năm 2016, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp đảm bảo chính xác, kịp thời và đầy đủ, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành có hiệu quả các hoạt động của UBND tỉnh; bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng để cụ thể hóa thành Chương trình hành động, kế hoạch, đề án, dự án và các giải pháp thực hiện; phát huy tính chủ động trong giải quyết công việc, nâng cao chất lượng công tác hành chính, quản trị với phương châm kịp thời, chu đáo, an toàn và chất lượng.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của văn phòng UBND tỉnh trong năm qua. Về các nhiệm vụ đề ra trong năm 2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh, trong đó, mỗi cán bộ, công chức, lao động cần xác định rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình. Văn phòng UBND tỉnh chủ động, tích cực hơn trong thực hiện kỷ cương công chức, nâng cao thái độ phục vụ với người dân, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình tiếp nhận, xử lý các văn bản; theo dõi sát sao chỉ đạo điều hành của lãnh đạo để đôn đốc các sở, ngành, địa phương thực hiện đúng, kịp thời. Đối với đội ngũ chuyên văn Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí yêu cầu các cán bộ, công chức cần nắm chắc các văn bản pháp luật, điều hành của Tỉnh ủy và UBND tỉnh để có những đề xuất, tham mưu phù hợp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2016 của tỉnh.
Tại hội nghị, 4 tập thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015...

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây