Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ sáu - 20/01/2017 10:20 - Đã xem: 5949
Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017
(Web Quảng Trị) Ngày 19/1/2017, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Các đồng chí: Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Năm 2016, Văn phòng UBND tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch công tác đề ra. Nổi bật là đã tham mưu tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư và Quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016; tham mưu tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong khai thác và phát huy hiệu quả hoạt động của Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo, phê duyệt quy hoạch chung xây dựng và huy động nguồn lực đầu tư xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân kế hoạch vốn XDCB năm 2016; tham mưu UBND tỉnh kịp thời khắc phục sự cố môi trường biển và thiên tai bão lũ gây ra. Thường xuyên đôn đốc, theo dõi các sở, ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch. Phối hợp chuẩn bị nội dung, phục vụ tốt các phiên họp của UBND tỉnh, giao ban trực tuyến của tỉnh với Chính phủ và các cuộc họp của lãnh đạo UBND tỉnh với các Bộ, ngành Trung ương để giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Chủ động phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh thống nhất nội dung, chuẩn bị chu đáo hồ sơ, đề án trình Tỉnh ủy và HĐND tỉnh tại các kỳ họp.
Trong năm 2016, Văn phòng UBND tỉnh đã trực tiếp soạn thảo, biên tập, thẩm định rà soát trình UBND tỉnh ban hành 10.816 văn bản và ban hành gần 600 văn bản của Văn phòng, in ấn 1.704.051 trang in. Tiếp nhận, xử lý gần 29.390 văn bản của Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và các sở, ban ngành, địa phương. Ban tiếp công dân tỉnh đã trực tiếp tiếp công dân thường xuyên và phục vụ lãnh đạo tỉnh tiếp định kỳ 215/306 người/98 vụ việc. Trung tâm Tin học tỉnh,  bên cạnh những công việc được giao thường niên như quản trị, biên tập cập nhật thông tin cho Cổng thông tin điện tử của tỉnh,  triển khai ứng dụng các phần mềm dùng chung vào hoạt động quản lý hành chính nhà nước của các sở, huyện, quản trị kỹ thuật trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh và hệ thống website, tên  miền cho cho các đơn vị trong tỉnh; trong năm 2016 Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị sở huyện triển khai có hiệu quả phần mềm "Theo dỏi, đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ do UNND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao". Trung tâm đã biên tập, xuất bản và phát hành 25 số công báo và cấp phát miễn phí Công báo giấy theo quy định của tỉnh; nâng cấp, duy trì đảm bảo Hệ thóng Công báo điện tử ổn định 24/24 đáp ứng nhu cầu người sử dụng với hơn 01 triệu lượt truy cập. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công việc. Trung tâm dịch vụ hội nghị tỉnh đã đón tiếp, phục vụ an toàn hàng ngàn lượt khách Trung ương, quốc tế và các tỉnh bạn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Kết quả kinh doanh dịch vụ trong năm là 7.565 triệu đồng.
Để phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, năm 2017, Văn phòng UBND tỉnh đề ra 14 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục duy trì và tăng cường chế độ thông tin báo cáo nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, công tác phục vụ, hậu cần cho việc chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; phòng chống tham nhũng; giải quyết tốt công tác tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo; rà soát, bổ sung Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng UBND tỉnh; tiếp tục triển khai ứng dụng các phần mềm như: Theo dõi việc thực hiện các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh đối với các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương; triển khai thực hiện đề án Nâng cấp tổng thể Trang Thông tin điện tử tỉnh thành Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Đề án triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước…
Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những kinh nghiệm đồng thời góp ý, bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017 để phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức văn phòng UBND tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2016, góp phần phần cùng toàn tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng, đó là, công tác tham mưu và xử lý văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh có lúc chưa nhanh nhạy, thiếu kịp thời; việc phối hợp công tác giữa một số công chức, viên chức hoặc một bộ phận vẫn còn tình trạng thiếu chặt chẽ, chưa đảm bảo thời gian quy định.  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đề nghị năm 2017, Văn phòng UBND tỉnh bám sát Nghị quyết của Chính phủ, Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh để tham mưu UBND tỉnh xây dựng chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh; tăng cường công tác tham mưu, giúp việc cho UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong quản lý, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2017 của tỉnh; tích cực, chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị để giúp UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức có chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu. Duy trì các hoạt động đoàn thể và xã hội để tạo sự gắn kết giữa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, qua đó tạo niềm tin, cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức, đồng chí Nguyễn Văn Bốn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh thay mặt cán bộ, CCVC Văn phòng hứa quyết tâm khắc phục những tồn tại, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2017.
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 1 cá nhân; trao bằng khen cho 3 cá nhân; UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 3 tập thể; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác năm 2016 được UBND tỉnh tặng bằng khen và Văn phòng UBND tỉnh tặng giấy khen.
 
Tại hội nghị, Văn phòng UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2017.
 
 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây