Triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021

16:0, Thứ Ba, 1-6-2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 31/5/2021, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1929/KH-VPUBND về việc triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phố biến, giáo dục chính sách, pháp luật, kiến thức về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; tiếp tục duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng triển khai các mô hình, hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Bên cạnh đó, Văn phòng UBND tỉnh cũng sẽ tăng cường công tác phối hợp liên ngành nhằm thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; triển khai các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Trên cơ sở đó, Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu các phòng, ban, trung tâm phổ biến Kế hoạch số 1929/KH-VPUBND để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tìm hiểu, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; tham gia đầy đủ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch, hoạt động liên quan đến công tác nữ công; kiến nghị, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại cơ quan.

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các phòng, ban, trung tâm về thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, tạo mọi điều kiện để chị em phụ nữ được tham gia vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, có cơ hội tham gia, hưởng thụ bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới.

Mai Anh

Các tin khác

Lượt truy cập: 11.929.368 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này