Quảng Bình: Hàng chục trẻ em bản Rục nhập viện

Font size : A- A A+
bee.net.vn Thứ Bảy, 23/01/2010 8:11 (GMT+7)

Sở Y tế Quảng Bình cho biết: trong tuần vừa qua có tới 20 trẻ dưới 6 tuổi ở bản Rục (Thượng Hóa - Minh Hóa) phải vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Minh Hóa vì viêm đường hô hấp.

Theo các bác sỹ điều trị tại Bệnh viện, các bệnh nhân nhi khi nhập viện đều có các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, nôn ọe, sức khỏe giảm sút.

Đến ngày 22/1, một số bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện. Các bác sỹ cho rằng nguyên nhân bệnh là do bị nhiễm lạnh.

Cũng vì lý do này, đã có 2 trường hợp trẻ em người Rục tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Dân tộc Rục là một dân tộc thiểu số vốn quen sống trong hang đá. Những năm gần đây, dù đã có nhà ở và nhận được sự quan tâm của chính quyền các cấp song cuộc sống của người Rục vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Tiến Dũng

More

 

Lượt truy cập: 12.257.430 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này