Bản tin Cải cách hành chính ngày 12/8/2025

10:59, Thứ Ba, 12-8-2025

Xem với cỡ chữ : A- A A+

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG

1.        Cấp sổ đỏ tại xã phường ở Hà Nội: Gần dân, giảm thủ tục, thêm trách nhiệm cho chính quyền cơ sở

2.        Xã Củ Chi khánh thành Trung tâm Phục vụ hành chính công

3.        Đoàn thanh niên chung tay góp sức cho công cuộc sáp nhập: Mô hình trợ lý ảo hỗ trợ người dân mọi thông tin về thủ tục hành chính

4.        Quảng Ngãi thúc đẩy phát triển chuyển đổi số

5.        Chờ làm thủ tục hành chính, người dân một phường ở Đắk Lắk được “chiêu đãi” nước uống, sách hay và Wi-Fi

6.        Thuế tỉnh Hưng Yên công khai 90 công chức hỗ trợ người nộp thuế

7.        Lai Châu triển khai ứng dụng AI trong nhiều hệ thống

LĨNH VỰC CẢI CÁCH

8.        Công an TPHCM ra mắt mô hình robot hỗ trợ tiếp dân

QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH

9.        Huế: Đào tạo nâng cao chất lượng công chức cấp xã

10.     Cao Bằng: Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho 80 cán bộ quản lý, giáo viên giáo dục nghề nghiệp 

CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG

Cấp sổ đỏ tại xã phường ở Hà Nội: Gần dân, giảm thủ tục, thêm trách nhiệm cho chính quyền cơ sở

Hơn một tháng qua, việc Hà Nội trao quyền cấp sổ đỏ lần đầu cho xã, phường đã giúp rút ngắn gần một nửa thủ tục, đưa dịch vụ công về sát dân hơn.

Đây là bước cải cách hành chính mang tính đột phá, góp phần rút ngắn quy trình, giảm phiền hà và nâng cao chất lượng phục vụ người dân ngay tại cơ sở. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng bộc lộ một số thách thức về năng lực cán bộ, dữ liệu đất đai và hạ tầng công nghệ cần tiếp tục được tháo gỡ.

Theo Nghị định 151/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu được phân cấp từ UBND cấp huyện về Chủ tịch UBND cấp xã, phường. Việc phân cấp này nằm trong tổng thể cải cách hành chính theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại Hà Nội, nhằm cụ thể hóa chủ trương tinh gọn bộ máy, rõ người, rõ việc và phục vụ nhân dân tốt hơn.

Với cơ chế mới, người dân chỉ cần nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua Cổng dịch vụ công tại xã, phường nơi có đất. Cán bộ địa chính xác minh hiện trạng, niêm yết công khai trong 15 ngày, sau đó chuyển thông tin cho cơ quan thuế. Sau khi hoàn tất nghĩa vụ tài chính, Chủ tịch UBND xã, phường sẽ cấp sổ đỏ trong 3 ngày làm việc. Toàn bộ quy trình chỉ còn tối đa 20 ngày - giảm gần một nửa so với trước đây.

Cùng với cải cách thủ tục hành chính, Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục đất đai. Tại một số địa phương như phường Cửa Nam, UBND phường đã đưa vào vận hành robot trợ lý tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tra cứu thông tin, phát số tự động và hướng dẫn người dân khai báo thủ tục hành chính. Việc áp dụng công nghệ giúp giảm áp lực cho cán bộ tiếp dân, đồng thời tăng trải nghiệm thân thiện, minh bạch cho người dân. (VTV.vn 12/8) Về đầu trang

 https://vtv.vn/cap-so-do-tai-xa-phuong-gan-dan-giam-thu-tuc-them-trach-nhiem-cho-chinh-quyen-co-so-100250811184115355.htm

Xã Củ Chi khánh thành Trung tâm Phục vụ hành chính công

Ngày 11-8, UBND xã Củ Chi tổ chức khánh thành Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Củ Chi. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Củ Chi lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chủ tịch UBND xã Củ Chi Phạm Kiều Hưng cho biết, trong giai đoạn đầu vận hành, Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Củ Chi chịu áp lực lớn do dân số đông, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cao trong khi cơ sở vật chất còn hạn chế, đặc biệt là không gian tiếp đón chật hẹp.

Trước thực trạng này, UBND xã đã khảo sát, nâng cấp trụ sở với quy mô phù hợp, vừa đáp ứng tốt hơn nhu cầu phục vụ, vừa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I.

Công trình cải tạo toàn diện khu vực tiếp dân, thay mới hệ thống điện, lắp đặt máy lạnh, bàn ghế, quầy giao dịch và trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ hiện đại. Với diện mạo mới và quy trình chuyên nghiệp, Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Củ Chi vừa nâng cao điều kiện làm việc cho cán bộ, vừa cải thiện trải nghiệm của người dân, khẳng định quyết tâm xây dựng mô hình chính quyền phục vụ. (Sggp.org.vn 11/8) Về đầu trang

https://www.sggp.org.vn/xa-cu-chi-khanh-thanh-trung-tam-phuc-vu-hanh-chinh-cong-post807893.html

Đoàn thanh niên chung tay góp sức cho công cuộc sáp nhập: Mô hình trợ lý ảo hỗ trợ người dân mọi thông tin về thủ tục hành chính

Nhằm ứng dụng công nghệ số vào vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp, P.Tân Hưng (sáp nhập từ các phường Tân Hưng, Tân Phong, Tân Quy, Tân Kiểng của Q.7 cũ), TP.HCM đã tiên phong triển khai ứng dụng "Hỏi - Đáp phường Tân Hưng", một trợ lý ảo ứng dụng công nghệ GPT nhằm hỗ trợ người dân giải đáp mọi thông tin về thủ tục hành chính.

Ứng dụng do Ủy ban MTTQ VN, Đoàn thanh niên P.Tân Hưng xây dựng và triển khai thực hiện. Không chỉ tiên phong triển khai ứng dụng, để vận hành hiệu quả, Đoàn thanh niên của phường đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà" hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn người dân sử dụng.

Anh Lê Đức Đạt, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN phường, Bí thư Đoàn phường Tân Hưng, cho biết trong bối cảnh P.Tân Hưng vừa được sắp xếp lại theo Nghị quyết của Quốc hội và Thành ủy TP.HCM, việc tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của người dân trở nên đa dạng hơn. Nhằm ứng dụng công nghệ số vào phục vụ người dân, đảm bảo tính công khai, minh bạch và hiện đại trong công tác hành chính, sau 15 ngày xây dựng, ứng dụng "Hỏi - Đáp phường Tân Hưng" đã được triển khai để hỗ trợ người dân. Đây là ứng dụng đầu tiên của các phường trong thành phố về mô hình này.

Ứng dụng có thể giải đáp nhanh các câu hỏi về thông tin tổ chức bộ máy phường (Đảng ủy, UBND, MTTQ VN…); thông tin chi tiết về địa chỉ có thể đến liên hệ gắn với trụ sở làm việc, trung tâm phục vụ hành chính công của phường, hỗ trợ hướng dẫn hồ sơ, quy trình các thủ tục như đăng ký hộ kinh doanh, công chứng, chứng thực…; tra cứu các quyết định, nghị quyết liên quan tổ chức bộ máy phường, khu phố…

Theo anh Đạt, ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người dân, khi không cần trực tiếp đến trụ sở UBND vẫn có thể được hướng dẫn thủ tục hành chính, tra cứu thông tin, giảm tải khối lượng công việc lặp lại cho bộ phận tiếp nhận. Đồng thời đảm bảo được tính chính xác trong phạm vi tài liệu chính thức, trợ lý ảo chỉ trả lời dựa trên các văn bản chính thức do P.Tân Hưng cung cấp, quản lý trực tiếp và nạp vào dữ liệu, không suy diễn. (Thanhnien.vn 12/8) Về đầu trang

https://thanhnien.vn/mo-hinh-tro-ly-ao-ho-tro-nguoi-dan-moi-thong-tin-ve-thu-tuc-hanh-chinh-185250811175908275.htm

Quảng Ngãi thúc đẩy phát triển chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế, giải pháp quan trọng, làm cơ sở xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Từ xác định này, thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng hành tham gia của người dân, công tác chuyển đổi số ở Quảng Ngãi đạt được những kết quả quan trọng.

 

Theo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Liêm, để triển khai hiệu quả, đồng bộ 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ban hành nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch dài hạn, hằng năm. Đây chính là định hướng quan trọng để thúc đẩy công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, gắn với chuyển đổi số quốc gia một cách toàn diện, đồng bộ gắn liền với cuộc cải cách sâu rộng về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo mô hình chính quyền hai cấp.

Song song phát triển hạ tầng số, tỉnh tập trung phát triển chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số trên các lĩnh vực hiện đại hóa hành chính, dịch vụ công trực tuyến và phát triển dữ liệu.

Đồng thời, hệ thống hội nghị truyền hình đã phục vụ thành công các cuộc họp của Chính phủ với các địa phương. Đặc biệt là sự kiện tổ chức lễ công bố các nghị quyết, quyết định về tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp diễn ra vào ngày 30/6 vừa qua.

Tỉnh cũng triển khai thống nhất các hệ thống thông tin dùng chung trọng điểm để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đến 96 xã, phường, đặc khu và liên thông với Trung ương, bộ ngành có liên quan.

Đối với dịch vụ công trực tuyến, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh hoạt động ổn định, an toàn, duy trì kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cổng Dịch vụ công quốc gia và các hệ thống thông tin của các bộ ngành, bảo đảm phục vụ tổ chức và cá nhân trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; đã hoàn thành cấu hình 2.192 thủ tục hành chính. Tổng số dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần đã tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia là 1.784 thủ tục. (Nhandan.vn 11/8) Về đầu trang

https://nhandan.vn/quang-ngai-thuc-day-phat-trien-chuyen-doi-so-post899985.html

Chờ làm thủ tục hành chính, người dân một phường ở Đắk Lắk được “chiêu đãi” nước uống, sách hay và Wi-Fi

Đến làm thủ tục hành chính tại UBND phường Tân Lập (tỉnh Đắk Lắk), nhiều người dân đã không khỏi bất ngờ và thích thú trước một mô hình phục vụ hoàn toàn mới lạ. Không còn cảnh chờ đợi căng thẳng, mệt mỏi, giờ đây, người dân có thể thoải mái thư giãn với nước uống, Wi-Fi miễn phí, đọc sách và tra cứu thông tin hữu ích tại mô hình "Tủ sách cộng đồng và Trạm thông tin thông minh" vừa được phường ra mắt.

Được thiết kế ngay sảnh chính Trung tâm Phục vụ Hành chính công phường Tân Lập, mô hình "Tủ sách cộng đồng và Trạm thông tin thông minh" không chỉ biến không gian chờ đợi thành một nơi tiện nghi, thân thiện mà còn là cầu nối giúp người dân tiếp cận gần hơn với công nghệ số. Đây là một sáng kiến độc đáo của phường Tân Lập, kết hợp giữa việc khuyến khích văn hóa đọc và hỗ trợ chuyển đổi số ngay tại trụ sở hành chính.

Mô hình "Tủ sách cộng đồng và Trạm thông tin thông minh" được thiết kế gọn gàng, chống thấm, chứa nhiều loại sách về pháp luật, kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe, du lịch địa phương... Nội dung sách sẽ được cập nhật định kỳ để đảm bảo luôn phong phú và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Song song đó, trạm thông tin thông minh được trang bị các tiện ích thiết thực như Wi-Fi miễn phí, trạm sạc điện thoại công cộng, màn hình phát video hướng dẫn các thủ tục hành chính, tờ gấp và mã QR kết nối với các ứng dụng hữu ích như Đắk Lắk Số, VNeID...

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Nhật, Chủ tịch UBND phường Tân Lập cho biết, mục tiêu của mô hình là tạo ra một không gian mở, thân thiện, khuyến khích văn hóa đọc và giúp người dân dễ dàng tiếp cận công nghệ. Mô hình này cũng là hoạt động cụ thể hóa phong trào “Bình dân học vụ số” với tinh thần “Toàn dân học số – Không ai bị bỏ lại phía sau” do UBND tỉnh Đắk Lắk phát động. (Thanhtra.com.vn 11/8) Về đầu trang

https://thanhtra.com.vn/ky-nguyen-moi-cua-dan-toc-6E454529F/cho-lam-thu-tuc-hanh-chinh-nguoi-dan-mot-phuong-o-dak-lak-duoc-chieu-dai-nuoc-uong-sach-hay-va-wi-fi-aed271755.html

Thuế tỉnh Hưng Yên công khai 90 công chức hỗ trợ người nộp thuế

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước, Thuế tỉnh Hưng Yên công khai danh sách, công chức thuế hỗ trợ người nộp thuế (NNT) và bộ phận tiếp nhận thông tin phản ánh.

Theo đó, Thuế tỉnh Hưng Yên công khai danh sách 90 công chức của các đơn vị: Phòng Quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp, 1, 2, 3; Phòng Thuế cá nhân, hộ kinh doanh và thu khác; Bộ phận “Một cửa” với các thông tin: họ tên, số điện thoại, địa chỉ email và đơn vị.

Việc công khai danh sách được thực hiện theo đúng chỉ đạo tại Công văn số 2708/CT-VP ngày 25/7/2025 của Cục Thuế Thuế về việc công khai danh sách công chức thuế hỗ trợ NNT, nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho NNT trong tiếp cận, phản ánh và được hỗ trợ kịp thời.

Cùng với đó, Thuế tỉnh Hưng Yên cũng nghiêm túc triển khai văn bản số 2847/CT-VP của nhằm tăng cường nâng cao chất sự phục vụ của cơ sở thuế đối với NNT. Theo đó, cơ quan thuế các cấp cần tập trung nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của cơ quan, công chức thuế đối với NNT gắn với triển khai chính quyền địa phương 2 cấp.

Cụ thể, cơ quan thuế nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, giải quyết đúng quy định của pháp luật và đúng thời hạn đối với các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp; chấn chỉnh tinh thần, thái độ, hoạt động của công chức khi giải quyết công việc, giải quyết thủ tục hành chính và giao tiếp với NNT. (Haiquanonline.com.vn 11/8) Về đầu trang

https://haiquanonline.com.vn/thue-tinh-hung-yen-cong-khai-90-cong-chuc-ho-tro-nguoi-nop-thue-198458.html

Lai Châu triển khai ứng dụng AI trong nhiều hệ thống

Chiều 11/8, Ban Chỉ đạo tỉnh Lai Châu về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2025. Hội nghị do bà Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, việc triển khai Nghị quyết số 57 ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia tại Lai Châu đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực. Trong tổng số 26 nhiệm vụ được giao, 12 nhiệm vụ đã hoàn thành, 14 nhiệm vụ đang được triển khai. 

Năm 2025, tỉnh đã bố trí hơn 81 tỷ đồng để thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ và Đề án chuyển đổi số. Tỉnh tiếp tục hợp tác với hai tập đoàn viễn thông lớn nhằm từng bước xóa các “điểm lõm” sóng di động, internet ở vùng sâu, vùng xa. Tính đến thời điểm báo cáo, số trạm 5G trên địa bàn đã tăng lên 55 trạm.

Điểm nhấn nổi bật là việc Lai Châu triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, phân tích dữ liệu, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, AI trong các lĩnh vực trọng điểm: Y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, nông nghiệp, giao thông vận tải, logistics, tài nguyên, môi trường, năng lượng, công nghiệp sản xuất, tài chính, ngân hàng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng kiến nghị Chính phủ ưu tiên đầu tư hạ tầng số cho các bản khó khăn, bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế; đồng thời, đề xuất chính sách hỗ trợ điện thoại thông minh cho các hộ nghèo để người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến và tiện ích của Đề án 06. (Thanhtra.com.vn 11/8) Về đầu trang

https://thanhtra.com.vn/an-sinh-AFA9C5670/lai-chau-trien-khai-ung-dung-ai-trong-nhieu-he-thong-aed271d6c.html

LĨNH VỰC CẢI CÁCH

Công an TPHCM ra mắt mô hình robot hỗ trợ tiếp dân

Ngày 11/8, Công an TPHCM tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Công an TPHCM - Tiếp bước truyền thống anh hùng” và phát động phong trào “Tuổi trẻ công an thành phố đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tiên phong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số phục vụ công tác công an”.

Theo ban tổ chức, triển lãm được chia làm 4 khu vực theo 4 chủ đề, được trình bày theo trình tự thời gian.

Khu vực 1 có chủ đề “Trái tim vì dân”, nơi đây sẽ tái hiện lịch sử hình thành của lực lượng và trưng bày mẫu vật huân chương. Khu vực 2 có chủ đề “Những chiến công bất tử”, sẽ triển lãm ảnh về những chiến công của lực lượng qua 80 năm.

Chủ đề “Bản lĩnh thép - Dấu ấn thời gian, sẽ được trưng bày ở khu vực 3, đây là khu vực chụp hình tương tác và không gian triển lãm ngoài trời. Khu vực cuối cùng với chủ đề “Bảng vàng vinh danh - Công an nhân dân thời địa mới, sẽ trưng bày những số liệu thống kê thành tích của Công an TPHCM, những hình ảnh nổi bật của công an nhân dân những năm gần đây.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu mô hình robot hỗ trợ tiếp dân, triển lãm thực tế ảo “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” và triển lãm trực tuyến “Hiểm họa ma túy và cuộc chiến không khoan nhượng”. Các chương trình này góp phần tăng tính tương tác và ứng dụng công nghệ trong hoạt động trưng bày.

Bên cạnh đó, Công an TPHCM còn phát động phong trào “Tuổi trẻ Công an thành phố đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tiên phong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số phục vụ công tác công an”, giai đoạn 2025 - 2030. (Dantri.com.vn 11/8) Về đầu trang

https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-an-tphcm-ra-mat-mo-hinh-robot-ho-tro-tiep-dan-20250811151951444.htm

QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH

Huế: Đào tạo nâng cao chất lượng công chức cấp xã

Sau hơn một tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, thành phố Huế vừa tập trung đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn đối với đội ngũ công chức cấp xã để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Tại 40 xã, phường trên địa bàn thành phố Huế, các thủ tục hành chính cơ bản được giải quyết thông suốt cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số cán bộ, công chức còn bỡ ngỡ, đặc biệt ở các lĩnh vực chuyên môn sâu như tài chính, đất đai, tư pháp, xây dựng...

Thành phố Huế đã mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời phân công cán bộ nhiều kinh nghiệm hỗ trợ đồng nghiệp xử lý hồ sơ tồn đọng và công việc phức tạp.

Thực hiện chủ trương cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở, Chủ tịch UBND thành phố Huế đã giao Sở Nội vụ tỉnh này chủ trì rà soát, đánh giá toàn diện đội ngũ cán bộ, công chức của 40 xã, phường về trình độ chuyên môn, năng lực thực thi công vụ và vị trí việc làm.

Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở xây dựng phương án đào tạo lại, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Các địa phương cử cán bộ có kinh nghiệm đảm nhận các mảng khó và giúp đỡ đồng nghiệp theo cách "cầm tay chỉ việc" trên hồ sơ thực tế. (VOV.vn 12/8) Về đầu trang

https://vov.vn/chinh-tri/hue-dao-tao-nang-cao-chat-luong-cong-chuc-cap-xa-post1221792.vov

Cao Bằng: Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho 80 cán bộ quản lý, giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Trong 2 ngày 11 - 12/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho 80 cán bộ quản lý, giáo viên giáo dục nghề nghiệp năm 2025.

Các học viên được nghiên cứu, bồi dưỡng các chuyên đề: Giới thiệu, cung cấp các thông tin cơ bản về nguyên tắc, bản chất, đạo đức, trách nhiệm sử dụng AI; Hướng dẫn một số công cụ AI hỗ trợ hiệu quả trong quá trình quản lý, giảng dạy và học tập; các kỹ năng sử dụng công nghệ AI vào quản lý đào tạo, xử lý dữ liệu, lập kế hoạch; các kỹ năng sử dụng công nghệ AI vào thiết kế bài giảng, thiết kế slide, bài kiểm tra, quản lý lớp học, hỗ trợ tư vấn, hướng nghiệp. Thực hành vận dụng các kỹ năng sử dụng công cụ AI vào thực tiễn.

Qua tập huấn, trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giáo dục nghề nghiệp những kiến thức nền tảng và kỹ năng ứng dụng hiệu quả trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, giảng dạy và hướng nghiệp, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục nghề nghiệp. (Baocaobang.vn 11/8, Thanh Huyền) Về đầu trang./.

Các tin khác

Lượt truy cập: 11.919.562 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này