Tết cho người nghèo

Font size : A- A A+
VTV.VN - Cập nhật: 4/2/2008 01:00

Trong những ngày này, hàng ngàn tấn gạo, hàng chục ngàn suất quà Tết đã được chuyển đến tay những gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn Quảng Bình.

Năm nay, ngoài việc quan tâm thăm hỏi, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, Quảng Bình đặc biệt ưu tiên đối với các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn lũ lịch sử đầu tháng 8 vừa qua tại 3 huyện Tuyên, Minh Hóa và Quảng Trạch. Cho đến thời điểm này, hơn 5.000 tấn gạo và hàng chục ngàn suất quà Tết trị giá từ 200 - 400.000 đồng đã đến tận tay người dân.

Cơn lũ đi qua, đã buộc nhân dân nơi đây phải gánh chịu một hậu quả quá nặng nề: Nhà thì mất người thân, nhà thì gần như mất trắng toàn bộ gia sản,... họ đã và đang phải đối mặt với cái đói, cái rét. Từng chai dầu ăn, mỗi gói bột ngọt, đặc biệt là những bộ áo quần mới, thực sự có ý nghĩa, góp phần vơi bớt khó khăn cho các gia đình này trong những ngày tết đến, xuân về.

Thực hiện chương trình tết cho người nghèo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã giao cho MTTQ các cấp ra lời kêu gọi, tích cực vận động các tổ chức thành viên, cũng như tìm kiếm sự hổ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp mua quà Tết tặng người nghèo. Bên cạnh đó, Thường trực MTTQ VN tỉnh Quảng Bình cũng đã hướng dẫn, chỉ đạo các cấp mặt trận cơ sở và triển khai nhiều biện pháp để quà tết đến tay người dân kịp thời,đúng đối tượng.

Hơn lúc nào hết, tinh thần: “Tương thân, tương ái”, “Lá lành, đùm lá rách, lá rách ít, đùm lá rách nhiều” đang được thể hiện rõ nét qua những món quà Tết ý nghĩa, đầy tình yêu thương và trách nhiệm. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quảng Bình quyết tâm “Không để người dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết”.

Xuân Thắng

More

 

Lượt truy cập: 12.275.633 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này