Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Truy bắt "cát tặc", Phó trưởng phòng Cảnh sát môi trường bị thương
Trong thời gian qua, tình hình khai thác cát, sỏi trái phép trên sông ở Quảng Bình diễn ra hết sức phức tạp với các thủ đoạn rất tinh vi, gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường, sạt lở đất hai bên bờ sông.
Trước tình hình đó, Phòng CSMT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quân phục kích để bắt các thuyền hút các trái phép ở khu vực sông Gianh. Thượng tá Mai Văn Dấn, Phó Trưởng phòng CSMT đã bị thương trong lúc truy đuổi các thuyền khai thác cát trái phép, phải cấp cứu trong bệnh viện.

Lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình đấu tranh với cát tặc
Theo đó, khoảng 8 giờ 30 sáng ngày 9/6/2017, các chiến sĩ Phòng CSMT đã phục kích và bắt quả tang 3 thuyền đang hút cát trái phép trên sông Gianh (địa phận thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa). Ba thuyền của các đối tượng: Mai Văn Dương (SN 1974), Nguyễn Thị Tâm (SN 1978), đều trú tại thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa; và Hoàng Ngọc Sơn (SN 1972, trú tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa).
Trong lúc tiếp cận, Thượng tá Mai Văn Dấn đã bị thương nặng ở đầu do va phải vật nhọn trên thuyền.
Sau khi bắt được các thuyền khai thác cát trái phép, Thượng tá Dấn mới vào cấp cứu tại trạm xá xã Tiến hóa. Thấy vết thương nặng, các đồng nghiệp đã đưa Thượng tá Mai Văn Dấn về Bệnh viện Cu Ba-Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Vết thương của Thượng tá Mai Văn Dấn sau đó được khâu 20 mũi.

Thượng tá Mai Văn Dấn, Phó Trưởng phòng CSMT đang được điều trị tại Bệnh viện Cu Ba-Đồng Hới.
Bước đầu, tại cơ quan chức năng, các đối tượng "cát tặc" thừa nhận đã thực hiện hành vi khai thác cát, sỏi khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình xử lý.
Theo Hoàng Oanh/http://congly.vn
- “Lâm tặc” nhảy khỏi ô tô, bỏ gỗ lậu chạy thoát thân (10/06/2017)
- Quảng Bình: Tổ chức khoá “học kỳ trong quân đội” cho học sinh (10/06/2017)
- Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy tổng hợp (10/06/2017)
- Đào móng nhà phát hiện bom ở Quảng Bình (07/06/2017)
- Liên đoàn Lao động tỉnh: Hội nghị sắp xếp lại Công đoàn ngành địa phương, Công đoàn giáo dục cấp huyện (07/06/2017)
- Quảng Bình: Xem xét xây dựng “Thành phố thông minh” phục vụ du lịch (07/06/2017)
- Quảng Bình: Kỳ vọng nào để xây dựng đô thị thông minh? (07/06/2017)
- Rừng dẻ 'đẻ' ra tiền, vạt cây huê khách trả 1 tỷ không bán (07/06/2017)
- Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Sóc Trăng và Quảng Bình (07/06/2017)
- Phát hiện hiện vật của lãnh tụ Cần Vương tại nhà dân ở Quảng Bình (06/06/2017)

