Đàn còn lạ giữa TP Đồng Hới

Font size : A- A A+
CAND - 7:57, 13/03/2008

Hai tháng trở lại đây, cứ đến gần tối tại trang trại của ông Nguyễn Văn Quận, ở phường Nam Lý, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) có hơn 10.000 con cò bay về trú ngụ qua đêm rồi sáng sớm đi kiếm ăn.

Được biết, những năm qua, bên cạnh việc đào ao thả cá, gia đình ông Quận đã trồng hàng ngàn cây phi lau, tràm hoa vàng tạo ra một vành đai xanh cho khu vườn. Nhờ vậy, các loài cò bay về trú ngụ rất đông.

Trước hiện tượng lạ này, ngoài việc tự bảo vệ đàn cò, gia đình ông Quận đã báo cáo với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Bình.

Tuy nhiên, đến nay vần chưa có một đơn vị nào chính thức vào cuộc để cùng tham gia bảo vệ đàn cò. Trong khi đó, một số người dân do hiếu kỳ và thiếu ý thức đã lén lút săn bắn, xua đuổi đàn cò.

More

 

Lượt truy cập: 12.274.932 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này