Trắng đêm cứu dân trong lũ

Font size : A- A A+
Nguồn:www.kinhtenongthon.com.vn - (Thứ Hai, 11/10/2010-1:04 PM)
Tác giả: Trần Hoàng Anh

Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, Quảng Bình là địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất. Trong lúc gian khó, lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Bình đã cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện tham gia trợ cấp người dân vùng ngập lụt.

Chúng tôi theo chân cán bộ, chiến sĩ biên phòng đến địa bàn xã Cảnh Hóa (Tuyên Hóa) làm nhiệm vụ sơ tán nhân dân khỏi vùng ngập lụt, sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Sau hơn 2 tiếng hành quân vất vả trong vùng mưa lũ, chúng tôi cũng đến được xã Cảnh Hóa. Nhiệm vụ đầu tiên mà các chiến sĩ phải thực hiện là nhanh chóng bốc dỡ số máy móc, tài sản của 2 trạm thu, phát sóng Viettel đang có nguy cơ bị ngập chìm trong biển nước.

Tại địa bàn Đồn biên phòng Ra Mai, các chiến sĩ cũng vật lộn với cơn đại hồng thủy để đưa 8 hộ dân (48 khẩu) ở bản Tà Vơn đến nơi an toàn. Các chiến sĩ của đồn còn dựng nhà tạm cho 3 hộ dân của bản Tà Vơn phải chạy lũ tại bản Giỗ. Cũng trong lúc này, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng 585 đầm mình trong nước để giúp nhân dân bản Ho Rum và bản Tân Ly thoát khỏi vùng lũ quét.

Đại úy Nguyễn Châu Thành, cán bộ Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tâm sự, ngay khi lũ về, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ xuống các địa bàn trọng điểm giúp nhân dân ở những vùng lũ lụt, kịp thời cung cấp thức ăn, nước uống đến cho bà con, cố gắng không để dân bị đói.

Hành động dũng cảm của các chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân vùng lũ và tô thắm thêm truyền thống vì nhân dân phục vụ của bộ đội Cụ Hồ.

Người sưu tầm: Hồng Lựu

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

More

 

Lượt truy cập: 12.245.505 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này