Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Quảng Bình: Sửa máy tính miễn phí cho các trường học và các xã vùng ngập lụt
Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông Quảng Bình đang đi về các vùng ngập lụt ở các huyện Quảng Trạch, Minh Hóa, Lệ Thủy… để sửa máy tính bị hư hỏng do mưa lũ cho các trường học và Ủy ban Nhân dân (UBND) các xã.
Ông Quách Xuân Hưng, Giám đốc Trung tâm nghệ thông tin và truyền thông Quảng Bình cho biết: Trung tâm đã thành lập tổ xử lý sự cố máy tính do mưa lũ. Tổ này chia làm hai nhóm đi về phía bắc và nam Quảng Bình để giúp đỡ các trường học và UBND xã. Theo đó, những trường học hoặc UBND xã có máy tính bị hư hỏng do ngập nước đăng ký với Trung tâm sẽ có người đến tận nơi để sửa chữa. Những thiết bị có trị giá dưới 400.000 bị hư hỏng nặng, trung tâm cũng thay miễn phí giúp cho trường và UBND các xã. Các cán bộ của trung tâm cũng cài đặt miễn phí phần mềm Office nếu trường học và UBND xã có yêu cầu. Bên cạnh đó các cán bộ của Trung tâm cũng tư vấn và sửa chữa miễn phí máy in, máy photocoppy cho các trường học và UBND xã. Dự kiến Trung tâm sẽ sửa chữa miễn phí cho đến hết tháng 11/2010.
Được biết, trong hai đợt mưa lũ vừa qua, riêng ngành giáo dục đã có hàng nghìn máy tính bị hỏng do ngập nước và 370 máy tính, 1.950 máy in, 76 máy photocopy… bị hư hỏng hoàn toàn do mưa lũ./.
Người sưu tầm: Hồng Lựu
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)
- Quảng Bình: Sáng lên tinh thần tương thân tương ái (29/10/2010)
- Quảng Bình: Giúp nông dân khôi phục sản xuất (29/10/2010)
- Bắt kẻ dùng búa đánh hàng xóm (29/10/2010)
- Cứu đói đồng bào dân tộc Vân Kiều (29/10/2010)
- Trị liệu “vết thương” (29/10/2010)
- Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu thăm và tặng quà cho bệnh nhân vùng lũ Quảng Bình (29/10/2010)
- “Bạn đồng hành quanh tôi” cho chàng trai cứu sống cả làng (29/10/2010)
- Bảo đảm tối đa quyền lợi cho học sinh vùng lũ lụt (29/10/2010)
- Cách giữ giếng nước sạch tại vùng lũ Quảng Bình (28/10/2010)
- Tất cả trường học ở Quảng Bình hoạt động trở lại (28/10/2010)


