Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Hoàn tất trục vớt tàu nghìn tấn chìm ở cầu Gianh
Tác giả: Nguyễn Đức Thọ
Ông Nguyễn Thái Thạch, Giám đốc Công ty quản lý đường sông Quảng Bình cho biết Công ty chủ quản tàu Huy Hoàng 26 đã cơ bản hoàn tất việc trục vớt xác con tàu nghìn tấn gặp nạn tại cầu Gianh.
Tuy nhiên, các thợ lặn không thể tìm thấy thi thể ba thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu nói trên.
Theo suy đoán của các thợ lặn thì nhiều khả năng, thi thể của ba nạn nhân đã bị nước lũ cuốn trôi.
Theo Công ty đường sông tỉnh, thợ lặn đã tiến hành cưa đôi con tàu, đưa phần thân tàu thoát khỏi trụ cầu Gianh và đưa vào bờ về phía hạ lưu.
Hiện tại, phần thân tàu đã được đơn vị trục vớt và dùng các túi khí kẹp vào thân tàu, dần lai dắt vào bờ. Riêng phần mũi tàu vẫn mắc ở trụ cầu, song không còn đe dọa đến sự an toàn của cầu Gianh.
Hiện tại, Công ty quản lý đường sông Quảng Bình vẫn giữ nguyên các phao tiêu đã thả và các đèn điện tử vào ban đêm để hướng dẫn các loại phương tiện tàu, thuyền lưu thông trên sông Gianh biết để tránh gây ra tai nạn.
Dự kiến, việc trục vớt sẽ hoàn tất trong tuần tới./.
Người sưu tầm: Đặng Hà
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)
- Quảng Bình: Bảy xã vùng sâu được bầu cử sớm (06/05/2011)
- Hỗ trợ dân Quảng Bình bị lốc xoáy (06/05/2011)
- Bà cụ 72 tuổi nuôi năm cháu mồ côi (06/05/2011)
- Nhân chứng bị "tố" giữa phiên tòa (05/05/2011)
- Sáu bàn tay nâng niu số phận (05/05/2011)
- Những chuyên án L-V: Dựng lá chắn thép cho vùng nội địa (05/05/2011)
- Chặn đường đe dọa, đánh đập học sinh để cướp (05/05/2011)
- Hỗ trợ hơn một tỷ đồng khắc phục thiệt hại do lốc xoáy (05/05/2011)
- Đặt đá xây dựng chùa Đại Giác 13 tầng (04/05/2011)
- Quảng Bình: Công an xã Dân Hóa đã lập hồ sơ những đối tượng đánh người rồi bỏ trốn để xử lý (04/05/2011)

