Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Động Phong Nha nườm nượp du khách
Thời tiết những ngày qua và ngày 30-4 năm nay mát và nắng nhẹ, lượng khách du lịch đến Quảng Bình rất đông. Hầu như toàn bộ các khách sạn, nhà nghỉ lớn, nhỏ ở TP Đồng Hới (với hơn 1.200 phòng) đã được đặt hết chỗ cho tới ngày 1-5.
Các khách sạn nhà nước, tư nhân như Phong Nha, Hữu Nghị, Đồng Hới, Phương Nam... không còn một giường trống. Khu du lịch Sun Spa Resort ở Mỹ Cảnh với hơn 230 phòng cũng được khách đặt hết phòng, trong đó có nhiều đoàn khách nước ngoài.
Năm nay, ngoài lượng du khách đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Bình còn đón được nhiều đoàn tua đến từ các tỉnh, thành khác như Hải Phòng, Hà Tây, Thanh Hóa, Bình Dương... Một nhân viên lễ tân ở khách sạn Hữu Nghị, vui mừng: “Chưa năm nào khách đến sớm và nhiều như năm nay. Từ đầu tuần nay bọn em đã nhận điện thoại đặt phòng liên tiếp cho các ngày 30-4 và 1-5 nhưng đều không đáp ứng được, vì đã kín phòng”.
Lượng khách đến Quảng Bình chủ yếu là tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn. Theo Trung tâm du lịch văn hóa - sinh thái Phong Nha, từ ngày 29-4 đã có nhiều du khách đến Phong Nha. Và dự kiến trong hai ngày 30-4 và 1-5 sẽ có 7.000-7.500 lượt khách thăm động, trong đó có nhiều khách người nước ngoài.
Từ nhiều ngày trước, lực lượng hướng dẫn viên, các đội thuyền đã được huy động, chuẩn bị phục vụ khách lên động. Trung tâm cũng đưa khách đến một số tuyến du lịch như thăm tượng đài thanh niên xung phong (xã Sơn Trạch, Bố Trạch), khu tưởng niệm các liệt sỹ tại hang Tám Cô ở km 16 đường 20 (trong tuyến đường Hồ Chí Minh Đông Trường Sơn) vừa được UBND tỉnh Quảng Bình đầu tư xây dựng lại khang trang hơn.
Không chỉ đến với Phong Nha, du khách còn TP Đồng Hới để tham quan nhiều di tích lịch sử, thắng cảnh như biển Nhật Lệ, thành cổ Đồng Hới, làng Bảo Ninh, tượng đài Mẹ Suốt...
Đáng tiếc là Quảng Bình chưa có gì khác ngoài thắng cảnh, di tích để níu giữ chân du khách ở lại và trở lại nhiều hơn. Du khách muốn tìm mua một vật kỷ niệm mang “hơi hướng” hay đặc trưng của đất Quảng Bình cũng thật khó.
LAM GIANG
- Người về sau 100 trận đánh (05/05/2008)
- Quảng Bình: Khởi công công trình hồ chứa nước Sông Thai (05/05/2008)
- Quảng Bình: Thu giữ trên 20m3 gỗ lậu (29/04/2008)
- Quảng Bình: Phẫu thuật thành công sa sinh dục bằng nội soi (29/04/2008)
- Nơi điểm đầu chi viện chiến trường (29/04/2008)
- Vinashin sẽ hoàn tất CPH 4 DN trong quý II/2008 (29/04/2008)
- Phẫu thuật nội soi trong điều trị sa sinh dục (28/04/2008)
- Về hội rằm tháng ba Minh Hóa tìm duyên (28/04/2008)
- Quảng Bình: Áp dụng thành công phẫu thuật nội soi điều trị sa sinh dục (28/04/2008)
- Đằng sau vụ đứa trẻ 9 tuổi bị bố đánh đập dã man: Người mẹ điên và 2 đứa trẻ bất hạnh (28/04/2008)

