Quảng Bình: Phát hiện buồng hang dài 500m tại động Tiên Sơn

Font size : A- A A+
Nguồn: SGGP - Cập nhật: Thứ tư, 01/08/2012, 11:42 (GMT+7)
Tác giả: Minh Phong

Ngày 1-7 ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch văn hóa sinh thái Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết: đã phát hiện một phần hang mới tại động Tiên Sơn.

Theo đó, buồng hang này nằm khuất sau một khe rất hẹp của các khối thạch nhũ to lớn, tua tủa như mê trận. Lách qua khe hẹp này là một buồng hang hoàn toàn mới.

Lách qua khe hẹp là một thế giới lộng lẫy.

Vườn thạch nhũ mini.

Phóng viên Báo SGGP đã ghi lại các bức hình buồng hang dài 500m, nơi rộng nhất 40m, cao nhất gần 50m, có đủ kiểu và hình hài thạch nhũ từ đại thạch đến tiểu thạch.

Khảo sát sơ bộ cho thấy, ở khu vực buồng hang mới này có khả năng thông với hang Bi Ký của động Phong Nha vì các phát âm ở đoạn cuối buồng hang này đều vọng sang hang Bi Ký.

Bức tường thạch nhũ khổng lồ dài hơn 20m, cao đến 15m ở buồng hang mới, nơi chưa có dấu chân người trước đó.

Đoạn cuối của buồng hang mới.

Sưu tầm: T.Quý

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

More

 

Lượt truy cập: 12.181.846 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này