Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Bé gái suýt mất chân vì chủ quan khi rắn cắn
Ngày 3.12, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: Sau khi được cấp cứu, điều trị kịp thời và cắt lọc những phần thịt thối hoại tử, các bác sĩ đã bảo tồn được chân trái của cháu T.T.T.H (6 tuổi, trú xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh).

Do gia đình chủ quan, tự chữa nên bé H suýt mất chân do rắn cắn.
Cháu H nhập viện trước đó trong tình trạng cẳng chân trái tím đen, sưng nề và bị hoại tử. Theo người nhà cháu cho biết, trước khi nhập viện 3 ngày, cháu bị một con rắn (không rõ loài) cắn vào chân, nhưng vì chủ quan nên không đem cháu nhập viện mà tự... chữa tại nhà. Đến khi thấy chân cháu sưng phù dần, tím đen mới nhập viện cấp cứu.
Theo lời khuyên của các bác sĩ, tuyệt đối không được chủ quan hay tự chữa tại nhà khi bị rắn cắn vì rất nguy hiểm đến tính mạng. Trong nọc rắn chứa hơn 20 thành phần và độc tố khác nhau, có thể gây ra các các triệu chứng lâm sàng như không đông máu, phù nề, gây độc thần kinh-cơ, hoại tử... dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu, xử trí kịp thời.
Sưu tầm: T.Q
(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)
- Phá đường dây đề lớn ở Đồng Hới (03/12/2012)
- "Vua diệt chuột" (30/11/2012)
- Băng cướp nhí chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ (30/11/2012)
- Người Mày phía núi Ku Lôông (29/11/2012)
- Kiên quyết ngăn chặn dùng thuốc sâu bắt cua đồng (29/11/2012)
- Cựu chiến binh làm giàu từ rừng (28/11/2012)
- Cứu sống ca vỡ động mạch hiếm gặp (27/11/2012)
- Chuyện đời của anh chàng điển trai một chân (27/11/2012)
- Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao nhà tình nghĩa tại Quảng Bình (27/11/2012)
- Bãi ngang mùa “cất biển” (26/11/2012)

