Cơ cấu bộ giống năng suất, chất lượng cao

Font size : A- A A+
Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam - Cập nhật: Thứ Tư, 12/06/2013, 9:58 (GMT+7)
Tác giả: TP

Theo Sở NN-PTNT Quảng Bình, vụ HT 2013 toàn tỉnh SX 23.300 ha lúa. Trong đó, gieo cấy 17.300 ha và chăm sóc, tái sinh 6.000 ha.

Vụ này Quảng Bình cơ cấu các bộ giống lúa TBKT có năng suất, chất lượng cao, TGST ngắn như HT1, PC6, IR504-04, P6 đột biến. Trong đó, các loại HT1, PC6 chiếm đến 60% cơ cấu giống. Về kỹ thuật thâm canh, ngành NN-PTNT chỉ đạo các địa phương khuyến khích nông dân giảm lượng giống gieo trên đơn vị diện tích nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả SX. Lượng giống khi gieo được khuyến cáo từ 3 - 4 kg/sào (60 - 80 kg/ha).

Theo ThS. Nguyễn Xuân Kỳ, Phó TGĐ Cty CP TCty Nông nghiệp Quảng Bình, để bảo đảm nguồn giống cho SX, Cty đã chủ động cung ứng hơn 1.500 tấn giống lúa lai, lúa thuần, ngắn ngày như PC6, HT1, Nếp 352... Đến nay đơn vị đã cung ứng cho đại lý, HTXNN trong tỉnh khoảng 600 tấn. Số lượng còn lại cung cấp cho địa bàn các tỉnh lân cận, giá bán tương đương năm ngoái.

Sưu tầm: T.H

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

More

Lượt truy cập: 12.168.338 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này