Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Quảng Bình: Đình chỉ hoạt động chủ đò không có bằng lái tàu
Ngày 3-2, ông Võ Tiến Lợi, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình, cho biết Thanh tra Sở đã kiểm tra đồng loạt 52 bến đò ngang của tỉnh.
Thanh tra phát hiện các chủ phương tiện không có bằng lái tàu, nhiều đò đã hết hạn đăng kiểm, giấy tờ không hợp lệ, số người lên đò quá mức quy định. “Nhìn chung các bến đò đã được cấp đủ cơ số áo phao, tuy nhiên không có hành khách nào qua đò chịu mặc nên nguy cơ tai nạn luôn rình rập” - ông Lợi nói. Trước mắt, tỉnh sẽ tạm đình chỉ các chủ đò không có bằng lái tàu đúng quy định.
Ngày 2 và 3-2, hai đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã kiểm tra an toàn các bến đò ngang ở các tỉnh miền Trung. Phần lớn bến đò của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế đều nghiêm chỉnh ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông. Chủ phương tiện có đầy đủ bằng lái tàu, phương tiện có đăng ký, đăng kiểm. Các đò ngang này đều có áo phao cứu sinh nhưng người dân cũng không chịu mặc.
Hôm qua, Ủy ban MTTQ TP.HCM đã chuyển 45 triệu đồng đến MTTQ tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn ở hai huyện Quảng Trạch và Quảng Ninh trong vụ chìm đò ngày 30 tháng Chạp vừa rồi. Mức hỗ trợ cho mỗi người bị thiệt mạng là một triệu đồng.
PĐ - TV - MC
- Giúp nước bạn phá đường dây buôn bán 40kg cần sa (05/02/2009)
- Khát vọng (04/02/2009)
- Chị thợ cắt tóc và chiếc hòm từ thiện (03/02/2009)
- Các dịch vụ công trên mạng tăng lên mạnh mẽ (03/02/2009)
- Ẩu đả, 8 người bị thương (03/02/2009)
- Quảng Bình: Khởi tố chủ đò gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng (03/02/2009)
- Lãnh đạo Bộ GTVT trao thưởng thành tích cứu người cho 5 người dân (03/02/2009)
- Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng của vụ đắm đò kinh hoàng (03/02/2009)
- Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trợ giúp khẩn cấp cho gia đình các nạn nhân bị lật đò tại Quảng Bình (03/02/2009)
- Lại chìm đò ở Quảng Bình, ba người tử nạn (03/02/2009)

