Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Bản tin cải cách hành chính ngày 07/10/2021
1. TP Bắc Giang có 8 thủ tục hành chính thực hiện quy trình "5 tại chỗ"
2. Cần Thơ: Nỗ lực giải quyết thủ tục hành chính trong tình hình mới
3. Sở Tư pháp Điện Biên điểm sáng trong cải cách hành chính
4. Tích hợp thêm nhiều tiện ích số trên thẻ CCCD gắn chip điện tử
5. Kiến nghị chuyển bằng chứng phạt nguội về địa phương
6. Hội nghị Trung ương chốt lùi cải cách tiền lương lần thứ hai
7. Cách chức, khai trừ Đảng nhiều cán bộ ở TP Thanh Hóa
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
8. Bộ nói bỏ các chứng chỉ nhưng lại đòi minh chứng, giáo viên biết tìm đâu ra?
9. Không để lãng phí nguồn vốn
10. Phần Lan "trải thảm" thu hút sinh viên nước ngoài
CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG
TP Bắc Giang có 8 thủ tục hành chính thực hiện quy trình "5 tại chỗ"
UBND TP Bắc Giang vừa triển khai thực hiện 8 thủ tục hành chính (TTHC) theo quy trình “5 tại chỗ” (tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu, trả kết quả) tại bộ phận một cửa thành phố. Đây là đơn vị cấp huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai nội dung này.
Trong đó, lĩnh vực tư pháp có 2 thủ tục; giáo dục và đào tạo có 1 thủ tục; kế hoạch và đầu tư có 5 thủ tục. Khi tiếp nhận hồ sơ trên mạng, nếu đủ điều kiện thì cán bộ sẽ chuyển vào hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc. Sau đó, lãnh đạo phân công trên phần mềm cho cán bộ chuyên môn xử lý. Khi có kết quả, lãnh đạo đơn vị ký số điện tử và đẩy tài liệu sang hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh. Tại đây, cán bộ in kết quả, đóng dấu, gửi dịch vụ bưu chính cho tổ chức, công dân hoặc trả trực tiếp tại bộ phận một cửa.
Để giải quyết các TTHC này theo quy trình “5 tại chỗ”, trước đó, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Bắc Giang đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện kết nối hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh với hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc.
Các phòng chuyên môn rà soát, bố trí cán bộ đủ năng lực, thẩm quyền làm việc tại bộ phận một cửa; phân cấp, ủy quyền ký duyệt kết quả hoặc ký số kết quả TTHC; thực hiện khắc con dấu thứ hai và giao nhiệm vụ cho công chức làm việc tại bộ phận một cửa để quản lý, đóng dấu, trả kết quả cho tổ chức, công dân. Văn phòng HĐND - UBND bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm hoạt động thông suốt và hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4.
Việc đưa vào giải quyết TTHC theo quy trình “5 tại chỗ” nhằm tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân và cán bộ làm nhiệm vụ tại bộ phận một cửa, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công. (Baobacgiang.com.vn 06/10, Hoài Thu)Về đầu trang
Cần Thơ: Nỗ lực giải quyết thủ tục hành chính trong tình hình mới
Hiện nay, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (TN&TKQ) của các đơn vị, sở ngành, UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Cần Thơ đã hoạt động trở lại. Ðội ngũ cán bộ, công chức tại bộ phận này nỗ lực tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Ông Nguyễn Văn Lành, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Nghĩa, cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo cán bộ công chức xã thực hiện nghiêm túc, triệt để các biện pháp về phòng, chống dịch tại Bộ phận TN&TKQ. Ðồng thời, thông tin, tuyên truyền, vận động bằng các hình thức phù hợp để cá nhân, tổ chức thực hiện TTHC qua dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và dịch vụ bưu chính công ích, nhất là việc trả kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích”.
Theo đó, tổ chức, công dân nộp hồ sơ DVCTT mức độ 3 qua Cổng Dịch vụ công TP Cần Thơ (địa chỉ: www.dichvucong.cantho.gov.vn); đồng thời, có thể đăng ký kết hợp với dịch vụ bưu chính công ích. Ngoài ra, người dân có thể liên hệ đến số điện thoại của UBND xã và Bộ phận TN&TKQ xã để nắm thông tin trước khi đến trực tiếp, tránh tình trạng tập trung đông người.
Tại Bộ phận TN&TKQ của UBND phường Trường Lạc, quận Ô Môn, đội ngũ cán bộ, công chức cũng “tăng tốc” trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, TTHC. Bà Nguyễn Thị Hoa ngụ khu vực Trường Hưng, phường Trường Lạc, cho biết: “Sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, nay tôi đến Bộ phận TN&TKQ của UBND phường để thực hiện hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất. Tôi thấy cán bộ, công chức nơi đây giải quyết hồ sơ nhanh lẹ, không để người dân phải chờ đợi lâu”.
Ông Nguyễn Bảo Lễ, công chức Ðịa chính - Xây dựng - Ðô thị và Môi trường của UBND phường Trường Lạc, nói: “Trong quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính, chúng tôi luôn tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Ðồng thời, tranh thủ thời gian tiếp nhận, giải quyết hồ sơ nhanh chóng, tránh tình trạng người dân ngồi chờ đợi đông”. (Baocantho.com.vn 07/10, Chấn Hưng)Về đầu trang
Sở Tư pháp Điện Biên điểm sáng trong cải cách hành chính
Theo công bố mới nhất của UBND tỉnh Điện Biên về chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2020, Sở Tư pháp tỉnh là đơn vị đứng đầu bảng xếp hạng so với các cơ quan chuyên môn tại địa phương.
Để có được kết quả đó, thời gian qua Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương. Hàng năm, các lĩnh vực công tác đều hoàn thành so với nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, trong đó một số nhiệm vụ hoàn thành vượt mức. Đây là nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.
Ông Phạm Đình Quế, Giám đốc Sở Tư pháp Điện Biên cho biết: Những năm qua, Sở luôn xác định CCHC làm nhiệm vụ quan trọng trong công tác tư pháp. Nên Sở luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương và của UBND tỉnh về CCHC đến công chức, viên chức, người lao động. Đồng thời, xây dựng, ban hành kế hoạch CCHC, xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại; tạo ra đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ phẩm chất và năng lực; giúp hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.
Đáng chú ý là nhiệm vụ cải cách thể chế được chỉ đạo, triển khai đồng bộ, toàn diện trên tất cả các mặt, lĩnh vực; các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) khi tham mưu ban hành đều tuân thủ trình tự, thủ tục theo quy định; công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ; nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), việc tổ chức cán bộ, tài chính công và công tác hiện đại hóa hành chính được tham mưu đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.
Với nhiệm vụ được giao Sở Tư pháp đã chủ động theo dõi các văn bản QPPL do UBND tỉnh ban hành cập nhật vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về pháp luật bảo đảm kịp thời. Theo đó, 100% các văn bản QPPL do tỉnh ban hành đã được Sở Tư pháp cập nhật, kiểm tra và công khai trên cơ sở dữ liệu Quốc gia về pháp luật và trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về TTHC.
Công tác tổ chức bộ máy và đào tạo bồi dưỡng cán bộ được quan tâm, bố trí công việc theo đúng trình độ, vị trí việc làm, tạo điều kiện cho công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn… Công tác hiện đại hóa nền hành chính được Sở quan tâm, chỉ đạo sát sao. Qua đó, ý thức trách nhiệm trong giải quyết công việc của đội ngũ công chức, viên chức tại đơn vị không ngừng được nâng lên. Các trang thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin được sửa chữa, nâng cấp kịp thời, phục vụ tốt cho công tác chuyên môn, thúc đẩy kết quả giải quyết TTHC và các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo chất lượng và đúng thời gian.
Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở luôn chú trọng đổi mới phong cách làm việc của đội ngũ công chức, viên chức, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Những thông tin về TTHC được niêm yết công khai, minh bạch, đầy đủ, thường xuyên và rõ ràng tại nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch công việc, giảm bớt thời gian trong thực hiện TTHC. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc và đảm bảo đúng pháp luật.
Thống kê năm 2020, Sở Tư pháp đã nhận giải quyết 12.769 hồ sơ, trong đó tổng số hồ sơ đã giải quyết trước và đúng hạn là 12.709 hồ sơ, số hồ sơ đang giải quyết trong hạn 60 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC tại đơn vị được thực hiện theo đúng quy định về trình tự, cách thực thực hiện, thành phần hồ sơ, phí lệ phí, mẫu đơn, mẫu tờ khai. Về thực hiện rà soát, đánh giá TTHC lĩnh vực tư pháp, đơn vị cũng đã thực hiện đánh giá 6 TTHC, giảm thời gian được 2 TTHC. (Baophapluat.vn 07/10, Quốc Định)Về đầu trang
LĨNH VỰC CẢI CÁCH
Tích hợp thêm nhiều tiện ích số trên thẻ CCCD gắn chip điện tử
Ngày 6-10, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, hiện đang xây dựng, hoàn thiện giải pháp bổ sung các tiện ích số trên thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử.
Theo đó, Bộ Công an đã bổ sung các tiện ích gồm: (1) Xác thực thông tin tiêm chủng; (2) Xác thực Giấy đi đường cho các Shipper; (3) Tích hợp thông tin công dân nhận trợ cấp chính sách theo Nghị quyết số 68; (4) Tích hợp thông tin Đăng ký xe theo chức năng quản lý của Bộ Công an; (5) Tích hợp thông tin lái xe luồng xanh…
Hiện nay, Bộ Công an đang phối hợp tích cực với Bộ Giao thông vận tải tích hợp thông tin Bằng lái xe; phối hợp với Bảo hiểm xã hội tích hợp thông tin Bảo hiểm xã hội và rất nhiều các tiện ích khác. Kể cả việc tích hợp thông tin trong Hộ chiếu, giấy tờ đi lại quốc tế (nếu ký thỏa thuận Hợp tác quốc tế) vì thẻ CCCD có mã MRZ (Machine – readable zone) – Mã hàng không dân dụng quốc tế theo tiêu chuẩn ICAO….
Cũng theo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội: Công dân chỉ cần 1 loại giấy tờ duy nhất là thẻ CCCD gắn chip điện tử có thể thay thế rất nhiều loại giấy tờ khác. Công dân đăng ký thông tin tài khoản qua ứng dụng VNEID hoặc qua website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn là sẽ được xác thực trong Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau đó, công dân chỉ cần xuất trình thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử là cơ quan chức năng sử dụng ứng dụng VNEID để kiểm tra các thông tin qua việc đọc mã QRcode trên thẻ CCCD gắn chíp điện tử để xác định mà không cần phải mang nhiều loại giấy tờ khác nhau hoặc phải mang điện thoại di động để kiểm tra thông tin. (Công an TPHCM 07/10, Mai Loan)Về đầu trang
Kiến nghị chuyển bằng chứng phạt nguội về địa phương
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung nội dung này, trong văn bản lấy ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 100. Mục tiêu là tạo thuận lợi hơn cho người dân.
Theo đó, chứng cứ vi phạm giao thông được camera ghi lại sẽ được chuyển về cơ quan chức năng địa phương để lập biên bản xử phạt. Việc này được kỳ vọng sẽ khắc phục tình trạng có nhiều người vi phạm giao thông phải đi lại hàng trăm km để hoàn thành các thủ tục nộp phạt.
Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dài hơn 260 km, đi qua 5 tỉnh, thành phố với 16 huyện, thị xã. Đặc biệt, tuyến cao tốc này còn là con đường kết nối hàng hóa từ cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) đi cả nước. Số vụ vi phạm giao thông được phát hiện trên tuyến đường này khá lớn.
Với quy định hiện hành về xử lý phạt nguội qua camera giám sát, lái xe khi vi phạm lỗi giao thông tại địa phương nào thì phải xử lý tại địa phương đó và bắt buộc phải đến trụ sở CSGT để lập biên bản. Nhiều lái xe ở các tỉnh xa Hà Nội, thậm chí từ các tỉnh phía Nam vẫn buộc phải đến trụ sở CSGT để lập biên bản, gây ra nhiều bất tiện.
Cục CSGT cho biết có tình trạng nhiều tài xế ở xa, phải di chuyển hàng trăm km để hoàn tất thủ tục phạt nguội. Để tạo thuận lợi cho người dân, Cục CSGT đã đề nghị cơ quan soạn thảo Nghị định 100 sửa đổi một số nội dung tại Khoản 8, Điều 80. Theo đó, chứng cứ vi phạm sẽ được chuyển cho cơ quan chức năng địa phương lập biên bản.
Điều đó không chỉ tạo thuận lợi, giảm thủ tục cho người vi phạm mà còn góp phần phòng chống dịch COVID-19, khi người vi phạm không phải đi lại nhiều, không phải tiếp xúc với nhiều người.
Cũng theo các chuyên gia, việc chuyển hình ảnh của các vi phạm giao thông về cơ quan chức năng địa phương cũng là phù hợp với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực từ năm 2022. (VTV.vn 07/10)Về đầu trang
QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH
Hội nghị Trung ương chốt lùi cải cách tiền lương lần thứ hai
Lần thứ 2 Trung ương quyết định lùi thời điểm thực hiện lộ trình cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết Trung ương 7 khoá XII do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII vào sáng 7/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Ban Chấp hành Trung ương đồng tình về cơ bản với mục tiêu tổng quát và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho năm 2022 do Ban cán sự đảng Chính phủ đề xuất, trong đó có việc lùi thời điểm thực hiện lộ trình cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết Trung ương 7 khoá XII.
Đồng thời, Trung ương yêu cầu tiếp tục rà soát, tính toán kỹ lưỡng, chuẩn xác hoá lại các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để trình Quốc hội xem xét, quyết định, bảo đảm đáp ứng yêu cầu vừa tiếp tục phòng, chống, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022 và các năm tiếp theo.
Trung ương lưu ý, tập trung ưu tiên thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; đồng thời xử lý những hạn chế, yếu kém tồn đọng từ lâu của nền kinh tế, nhất là trong việc giải ngân vốn đầu tư công; cải cách doanh nghiệp nhà nước và xử lý vấn đề các dự án thua lỗ lớn, chậm tiến độ kéo dài; các ngân hàng thương mại mua bắt buộc 0 đồng...
Tăng cường các giải pháp bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo; bảo đảm quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong tình hình mới; tăng cường sự thống nhất, đồng thuận của nhân dân cùng chia sẻ, khắc phục những khó khăn chung của đất nước.
Tổng Bí thư lưu ý, tổ chức thực hiện có kết quả các nghị quyết, kết luận của Trung ương tại Hội nghị lần này sẽ góp phần quan trọng đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị - xã hội và xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương lần này thì nhận thức phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng, góp phần làm chuyển biến tình hình thật sự, có kết quả rõ ràng, cụ thể.
Tổng Bí thư đề nghị, mỗi Ủy viên Trung ương, trên cương vị công tác của mình, hãy phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết, kết luận của Trung ương.
Với quyết định lùi thời điểm thực hiện lộ trình cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết Trung ương 7 khoá XII, việc thực hiện bảng lương mới lại lỡ hẹn lần thứ 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, việc cải cách tiền lương, áp dụng chính sách tiền lương mới vẫn chưa thể thực hiện vào năm 2022. (Vietnamnet.vn 07/10, Thu Hằng)Về đầu trang
Cách chức, khai trừ Đảng nhiều cán bộ ở TP Thanh Hóa
Sáng 7-10, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Thanh Hóa thông tin về việc xử lý Đảng viên vi phạm, khai trừ khỏi Đảng đối với ông Tống Quang Thái, nguyên Phó Giám đốc Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hoá.
Trước đó, ông Thái bị TAND cấp cao tại Hà Nội xử phạt 22 tháng tù giam về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Cơ quan chức năng cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Đỗ Anh Bắc - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Quảng Thắng.
Ông Bắc được xác định đã sử dụng bằng Trung cấp hành chính không hợp pháp. Cách chức đối với ông Nguyễn Hữu Tùng Chủ tịch UBND xã Hoằng Quang vì đã vi phạm đạo đức, lối sống.
Khai trừ khỏi Đảng đối với bà Khâu Thị Phượng, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải (nhiệm kỳ 2016-2021). Bà Phượng bị TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Đức, nguyên cán bộ hợp đồng Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hoá. Trước đó, ông Đức bị TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Khai trừ khỏi Đảng đối với ông Phạm Tiến Độ, nguyên Tổ trưởng tổ dân phố Lễ Môn, phường Đông Hải, TP Thanh Hoá. Ông Độ bị TAND tỉnh Thanh Hoá tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hành trong khi thi hành công vụ.
Cùng với việc xử lý kỷ luật về Đảng, các Đảng viên sẽ bị xử lý kỷ luật về hành chính và đoàn thể theo quy định. (Plo.vn 07/10, Đặng Trung)Về đầu trang
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
Bộ nói bỏ các chứng chỉ nhưng lại đòi minh chứng, giáo viên biết tìm đâu ra?
Đến nay, yêu cầu các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học, chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên gần như vẫn duy trì như cũ.
Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành bốn Thông tư: 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 20/3, nhiều giáo viên đã vui mừng, cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Họ hy vọng 2 vấn đề lớn là lương, thu nhập giáo viên sẽ cải thiện và giải tỏa được áp lực chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học như là những giấy phép con hành giáo viên trong thời gian.
Nhưng sự thật lại không phải như vậy, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, gần như đến giai đoạn này vấn đề chuyển xếp lương theo chùm Thông tư mới thì vẫn “giậm chân tại chỗ”, các phương án dự định xếp lương mới còn bất hợp lý, Bộ Giáo dục và Đào tạo không lên tiếng cũng không ban hành hướng dẫn cụ thể mà để các địa phương “tự bơi” mỗi nơi mỗi kiểu.
Còn về vấn đề các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học, chức danh nghề nghiệp thì yêu cầu đối với giáo viên vẫn không có gì thay đổi, vì sao?
Tại các Thông tư mới 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT, trong các tiêu chuẩn của các hạng I, II, III giáo viên ở tất cả các cấp học, bậc học đã không còn yêu cầu có chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ như ở chùm Thông tư 21, 21, 22, 23/2015/TTLT-BNV-BGDĐT trước đây.
Giáo viên tưởng được cởi trói các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học trên. Tuy nhiên, khi thực hiện các phương án để bổ nhiệm, xếp lương giáo viên, các địa phương, cơ sở giáo dục vẫn yêu cầu giáo viên vẫn phải có chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học thì mới được bổ nhiệm và xếp lương mới theo các hạng.
Bởi vì ở trong tất cả các tiêu chuẩn ở các hạng thì ở tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đều có quy định: “Có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên… hạng… và có khả năng sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc thiểu số trong một số nhiệm vụ cụ thể được giao”.
Do đó ở một số địa phương khi yêu cầu để được bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mới bắt buộc phải có chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học, nếu không có minh chứng thì xem như xếp giáo viên chưa đạt chuẩn.
Công văn số: 971/BGDĐT-NGCBQLGD hướng dẫn về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập có quy định: “Việc bổ nhiệm vào các hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên ở từng cơ sở giáo dục phải đúng người đúng việc, bảo đảm đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp ở từng hạng.”
Yêu cầu của công văn trên là đủ các tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp mới được bổ nhiệm. Do đó, gần như khi xếp hạng, bổ nhiệm lương mới vẫn có yêu cầu phải có minh chứng là các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học cho việc biết sử dụng Ngoại ngữ, Tin học khiến giáo viên vô cùng bức xúc.
Việc giáo viên học Ngoại ngữ, Tin học từ khi phổ thông lên tới đại học đó là minh chứng cụ thể cho việc giáo viên đã được học, đã biết sử dụng và thực tế là giáo viên hiện nay đa số sử dụng giáo án, bài giảng điện tử, sử dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm,… như vậy cần thêm chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học để minh chứng cho tiêu chuẩn trên là quá vô lý.
Trong chùm Thông tư 01, 02, 03, 04/2021 trên, giáo viên ở các hạng gần như phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, có giáo viên muốn thăng hạng phải có đến 3 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp.
Cụ thể: Giáo viên mầm non đến trung học cơ sở chỉ có giáo viên mầm non, tiểu học (đang giữ hạng IV cũ), giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông là không cần chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III.
Còn các trường hợp còn lại như giáo viên mầm non, tiểu học đang giữ hạng III cũ muốn chuyển sang hạng III mới phải có chứng chỉ nghề nghiệp hạng III.
100% giáo viên muốn thăng hạng hoặc bổ nhiệm hạng II, I ở tất cả các bậc học phải có chứng chỉ hạng trên.
Chùm Thông tư này gây bức xúc rất lớn về việc quy định các chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên, có giáo viên phải “cõng” đến 3 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp là quá vô lý.
Tuy nhiên, giáo viên tiếp tục hy vọng khi Bộ Nội vụ có Công văn số: 2499/BNV-CCVC gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất cắt giảm các loại chứng chỉ.
Theo đó Bộ Nội vụ sẽ rà soát chứng chỉ bồi dưỡng đối với công chức, viên chức quy định đối với viên chức giáo dục ở mỗi cấp học, bậc học và đề xuất chỉ còn 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp duy nhất (chưa có quy định cụ thể chức danh loại nào).
Tuy nhiên, sau khi Bộ Nội vụ báo cáo Thủ tướng Chính phủ đến nay giáo viên vẫn chưa nhận được văn bản nào về việc giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp nên rất nhiều giáo viên vẫn phải bị “hành” bởi các chứng chỉ trên, làm giàu cho các cơ sở chiêu sinh lớp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp trên.
Cả chùm Thông tư mới và văn bản của Bộ Nội vụ đã quy định không còn yêu cầu các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học, giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo không lên tiếng cũng như không có văn bản hướng dẫn nên đến nay giáo viên hiện nay vẫn bị “hành” bởi chứng chỉ trên.
Giáo viên đang rất mong chờ từng ngày Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn cụ thể về các "minh chứng": Có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên… hạng… và có khả năng sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc thiểu số trong một số nhiệm vụ cụ thể được giao”.
Nếu không, giáo viên vẫn cứ phải vất vả chạy ngược chạy xuôi, lo lắng về các giấy phép con trên, vì các địa phương xem các chứng chỉ nói trên là "minh chứng" theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn cụ thể càng chậm thì giáo viên càng hoang mang, lo lắng, tốn kém kinh phí, thời gian rất lớn. (Giaoduc.net.vn 07/10, Bùi Nam)Về đầu trang
Không để lãng phí nguồn vốn
Tăng cường kiểm tra, giám sát; xử lý nghiêm các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu cố tình gây khó khăn, cản trở làm chậm tiến độ giao vốn, giải ngân vốn; kiểm điểm, xử lý kịp thời các cán bộ yếu kém, tiêu cực, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công.
Thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt để tăng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công. Tiếc rằng, chính sách ban hành thì kịp thời, nhưng khâu thực thi vẫn có nơi còn đủng đỉnh.
Nhìn lại kết quả giải ngân vốn đầu tư công thời gian qua chúng ta chưa thể yên tâm, khi mà khi tỷ lệ giải ngân 8 tháng năm 2021 vẫn chưa chạm đến mốc 50% kế hoạch. Từ nay đến cuối năm, trong thời gian 3 tháng phải giải ngân trên 50% vốn đầu tư công thực sự là một thách thức rất lớn. Điều này đòi hỏi có sự quyết tâm rất lớn của người đứng đầu, bộ, ngành địa phương.
Thực tế, không phải cho đến thời điểm này, chậm giải ngân vốn đầu tư công mới được nhắc đến. Tồn tại có tính nhiệm kỳ này đã từng “nóng” ở nhiều kỳ họp Quốc hội. Tại Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh (Bình Phước) đã thẳng thắn nhận định, chậm giải ngân vốn đầu tư công đã trở thành vấn đề trầm kha, cứ đến quý III hàng năm lại được đưa ra và thành câu chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi". Điều đáng nói là, tại sao biết rồi mà năm nào cũng cứ chậm, năm nào Thủ tướng cũng phải thân chinh chỉ đạo, trong khi đây là nhiệm vụ thường niên của các bộ, ngành và địa phương? Đến thời điểm này đã có ai phải chịu trách nhiệm về vấn đề này?
Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh cũng chỉ rõ, ngoài nguyên nhân khách quan, còn có nguyên nhân chủ quan, đó là công tác lập kế hoạch không sát với thực tế. Nhiều bộ, ngành, địa phương cố lập kế hoạch giành cho bằng được nguồn vốn mà không chú trọng đến thực tế tình hình khả thi của dự án dẫn đến khi triển khai rất khó, chậm và không giải ngân được.
Vấn đề này một lần nữa được đặt ra ở Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV. Đại biểu Quốc hội Thạch Phước Bình (Trà Vinh) cho rằng, đầu tư công bao nhiêu năm rồi, lúc nào bàn cũng “nóng” nhưng vẫn dàn trải, lãng phí. Để khắc phục tình trạng này thì phải đổi mới cơ chế, chính sách và tầm nhìn. Bắt đầu từ giải ngân vốn, phải chấm dứt chậm giao vốn, giao nhiều đợt, ông Bình nhấn mạnh.
Để siết lại kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng yêu cầu, cá thể hóa trách nhiệm đến từng cá nhân trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ này. Coi kết quả giải ngân là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của tổ chức, cá nhân liên quan. Cùng với đó, xử lý nghiêm các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu cố tình gây khó khăn, cản trở làm chậm tiến độ giao vốn, giải ngân vốn; kiểm điểm, xử lý kịp thời các cán bộ yếu kém, tiêu cực, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đây được xem là chế tài mạnh đối với những chủ thể liên quan đến thực hiện giải ngân vốn đầu tư công.
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 29/2021/QH15 về kế hoạch đầu tư công, trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Nghị quyết nêu rõ, một trong các giải pháp triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn này là tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phân công, phân nhiệm, cá thể hóa trách nhiệm đi đôi với phối hợp, giám sát, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện và khen thưởng, kỷ luật kịp thời, nghiêm minh.
Nghị quyết của Quốc hội đã có, việc còn lại là khâu triển khai thực hiện. Phải siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong thực hiện các dự án đầu tư công bởi một cơ chế xử lý trách nhiệm cá nhân nghiêm khắc. Có như vậy, mới bảo đảm sử dụng vốn đầu tư công một cách hiệu quả. Tránh tình trạng, chậm giải ngân vốn đầu tư công lúc nào cũng trở thành vấn đề “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. (Đại biểu nhân dân 07/10, Hà An)Về đầu trang
TIN THẾ GIỚI
Phần Lan "trải thảm" thu hút sinh viên nước ngoài
Trong bối cảnh dân số giảm, người già nhiều, Chính phủ Phần Lan đã đưa ra các chương trình nhằm thu hút sinh viên nước ngoài tới học và ở lại làm việc.
Tại một trường đại học ở Phần Lan, sinh viên nước ngoài được hưởng mọi phúc lợi giống như sinh viên nước sở tại: hỗ trợ quá nửa tiền thuê nhà, trợ giá ăn bữa trưa, giảm chi phí đi lại và mua đồ ở một số cửa hàng. Với nhiều ngành, sinh viên không cần biết tiếng Phần Lan, chỉ cần biết tiếng Anh cũng có thể tới đây học đại học.
Nguyên nhân sâu xa của mọi ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài là Phần Lan đang thiếu nhân lực. Đã từ lâu, người trẻ không muốn sinh con, người già sống ngày càng thọ. Dân số tự nhiên Phần Lan mỗi năm một giảm, năm 2019 giảm hơn 8.000 người. Chính phủ Phần Lan tính rằng mỗi năm phải tiếp nhận từ 20 đến 30.000 người nhập cư thì mới duy trì được dịch vụ công và quỹ lương hưu trí.
Ông Teemu Kokko - Chủ tịch Đại học Tổng hợp Haaga-Helia Phần Lan cho biết: "Phần Lan hiện đang rất tích cực thu hút người nước ngoài tới làm việc. Chúng tôi cần người nhập cư, bởi vì tháp tuổi Phần Lan có tỷ lệ người già rất lớn. Chúng tôi cần có thêm người lao động trẻ và do đó sinh viên đã tốt nghiệp có triển vọng tìm được việc làm rất tốt tại đây".
Tuy nhiên, không phải mọi chuyện trên thực tế đều tươi hồng. Đi học thì có thể chỉ cần tiếng Anh, nhưng đi làm, mà không nghe nói đọc viết được tiếng bản địa thì rất bất tiện. Một số doanh nghiệp Phần Lan vẫn miễn cưỡng khi phải thuê người nước ngoài, ngoài những ngành nghề mà Phần Lan đang rất thiếu nhân lực.
Ông Ville Skinnari - Bộ trưởng Ngoại giao Phần Lan chia sẻ: "Có hơn 2.500 sinh viên Việt Nam đang học đại học ở Phần Lan, đó là con số rất đáng kể, nhiều sinh viên Phần Lan cũng đến Việt Nam tham gia các chương trình trao đổi sinh viên. Tất nhiên, các công ty Phần Lan, các công ty công nghệ cao cũng mong muốn được làm việc với những tài năng từ Việt Nam".
Chính phủ Phần Lan phải đối phó với thực tế là sinh viên nước ngoài tại Phần Lan được hưởng nhiều ưu đãi, nhưng học xong ở Phần Lan rồi, nhiều người lại sang một nước châu Âu khác tìm việc. Cũng chính vì vậy mà Phần Lan cho phép sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp được ở lại thêm một năm nữa để tìm việc làm, đã có việc làm là có cơ hội định cư. (VTV.vn 07/10)Về đầu trang./.